Muỗi thường có kích thước từ 1/8 đến 3/4 inch, màu xám đậm, nâu hoặc đen. Con cái trưởng cần protein có trong máu để sản xuất trứng. Muỗi thường bắt đầu xuất hiện sớm vào những tháng mùa hè và sau khi mưa. Chúng là vật trung gian truyền bệnh, chẳng hạn như Virus Tây sông Nile và Viêm não ngựa phương Đông. Các bệnh do muỗi truyền gây ra hàng triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 4 tìm hiểu kỹ hơn về loài gây hại này.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 4
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 4

Đầu muỗi chứa tất cả các giác quan cần thiết để tìm kiếm con mồi. Các râu của chúng cảm thụ nhận biết khí cacbonic do con người thải ra. Phần đầu cũng có chức năng thu nhận mùi mồ hôi của con người. Ống vòi là phần miệng dài, dùng để đâm vào da và hút máu. Có hai ống trong vòi, một ống bơm nước bọt có chứa chất chống đông máu và thuốc giảm đau.

Ấu trùng sống dưới nước nhưng không ăn. Muỗi xuất hiện từ nhộng sau hai ngày đến một tuần ở giai đoạn nhộng. Chu kỳ sống thường mất gần hai tuần, nhưng tùy thuộc vào điều kiện. Thời gian này có thể dao động từ 4 ngày đến lâu nhất là một tháng.

Anopheles

Loài côn trùng hút máu này là nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét. Muỗi Anopheles cái lấy ký sinh trùng từ người nhiễm bệnh khi chúng cắn để lấy máu. Đặc biệt, những loài côn trùng này hoạt động mạnh sau hoàng hôn. Chúng được tìm thấy trong nước sạch như hồ, bể ngầm, ao và bể trên cao.

Culex

Là một loài muỗi hút máu thuộc họ Culicidae. Đây là vật trung gian truyền các bệnh bao gồm viêm não Nhật Bản và bệnh giun chỉ. Được tìm thấy trong nước ô nhiễm như cống rãnh, chai lọ, lốp xe cũ.

Aedes

Là loài muỗi thực sự có thể lây lan bệnh sốt xuất huyết, chikungunya, sốt Zika và sốt vàng da. Chúng cũng được tìm thấy trong các vùng nước sạch như chậu, chai rỗng, lọ hoa.

Mẹo phòng chống muỗi

Muỗi trưởng thành có xu hướng quanh quẩn ở các điểm sinh sản. Chúng đẻ trứng trong vùng nước tĩnh lặng hoặc chuyển động chậm. Vì vậy, có thể loại bỏ các điểm sinh sản để giảm số lượng muỗi. Dưới đây là những nơi sinh sản tiềm ẩn xung quanh nhà để ngăn chặn muỗi sinh sản:

  • Cây trồng trong chậu: Đổ hết nước khỏi chậu cây mỗi tuần một lần.
  • Ao và nước: Đảm bảo có cá trong bất kỳ ao nào để kiểm soát ấu trùng của muỗi. Giữ cho thảm thực vật tránh xa mép nước.
  • Hệ thống thoát nước: Giữ cống và rãnh nước chảy tự do và nước không đọng thành vũng. Loại bỏ lá khỏi máng xối.
  • Bể chứa nước mưa: Cần phải có nắp đậy chắc chắn và có lưới chống muỗi. Điều này ngăn không cho muỗi trưởng thành tiếp cận. Cũng ngăn không cho trứng hoặc ấu trùng trôi từ nước đọng trong rãnh nước.
  • Bể bơi: Đảm bảo duy trì nồng độ clo / muối trong bể bơi.
  • Thoát nước: Cải thiện hệ thống thoát nước hoặc san phẳng mặt đất để ngăn chặn các vũng nước.

Làm thế nào để thoát khỏi muỗi

Muỗi gây ra rất nhiều vấn đề. Nếu sử dụng phương pháp phù hợp, những sự xâm nhập này tương đối dễ dàng loại bỏ. GreenHouse Pest Control tuân theo một kế hoạch diệt trừ muỗi gồm 4 yếu tố:

  • Kiểm tra: Kỹ thuật viên tìm kiếm các khu vực có muỗi hoạt động. Ngoài các khu vực chăn nuôi, cũng tìm kiếm các điểm có thể thu hút những loài gây hại này.
  • Diệt trừ: Sử dụng phương pháp phun có chủ đích để tấn công muỗi nơi chúng tụ tập. Các phương pháp điều trị có hiệu quả ngay lập tức và duy trì hiệu quả trong thời gian dài.
  • Bảo vệ: Các phương pháp điều trị tạo ra một khu vực được bảo vệ. Đặc biệt chú ý đến hồ bơi, sàn, thiết bị sân chơi và các khu vực tương tự khác.
  • Bảo trì: Lịch trình bảo trì vào các thời điểm khác nhau. Nhưng thông thường nên theo dõi hàng tháng trong mùa muỗi hoạt động.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 4, hotline: 0932 609 5150974 426 255.