Muỗi là côn trùng có cánh, hút máu, là vật trung gian truyền bệnh chính. Chúng ăn máu để lấy protein để sản xuất trứng, thường lây bệnh cho vật chủ. Cánh của muỗi trưởng thành đập với tốc độ 200-300 lần mỗi giây tạo ra âm thanh. Chúng nhanh và thường được nghe thấy trước khi nhìn thấy. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 5 tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 5
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 5

Muỗi cần nước để hoàn thành vòng đời phát triển. Có thể bao gồm từ các lỗ trên cây đến các hồ lớn hoặc đầm lầy. Nguồn nước dưới lòng đất cũng có thể hỗ trợ số lượng muỗi rất lớn. Trứng muỗi có thể khô hoàn toàn nhưng vẫn tồn tại được trong một thời gian dài. Chờ độ ẩm cần thiết để hoàn thành giai đoạn ấu trùng.

Xung quanh nhà luôn có những khu vực đọng nước tạo ra môi trường sống ấu trùng:

  • Bị nghẹt cống, máng xối, đường ống dẫn xuống
  • Bắt nước vật nuôi
  • Cây trồng trong chậu
  • Đồ chơi trẻ em
  • Ao cá và bể nước
  • Máng nước
  • Các vật dụng được lưu trữ như lốp xe, xô, ống nước

Muỗi trưởng thành bay bao xa?

Tùy thuộc vào loài nhưng Aedes trưởng thành đã được tìm thấy cách xa nơi ở. Có thể không phải là tiêu chuẩn nhưng những cơn gió thịnh hành ảnh hưởng đến mức độ chúng tiếp cận.

Muỗi Culex được tìm thấy hầu hết được thực hiện trong bán kính 2 dặm. Tuy nhiên, phần lớn đã bị cuốn theo chiều gió trong bán kính 10 dặm. Sự tồn tại có thể phụ thuộc vào độ ẩm và chúng chết nhanh chóng trong điều kiện khô nóng.

Nhà ở ven khu vực chăn nuôi có nhiều muỗi khi có gió thổi về phía nhà. Chúng có thể tồn tại lâu dài trong những khu vườn ẩm ướt, râm mát. Thậm chí có thể sinh sản nếu có sẵn nguồn nước tại chỗ.

Các loại vấn đề về muỗi

Muỗi Anopheles: Quá trình phát triển từ trứng thành con trưởng thành chỉ mất từ 6-10 ngày. Con cái sẽ đẻ từ 60-150 quả trứng sau một bữa ăn máu. Muỗi Anopheles thường đốt vào ban đêm và nghỉ ngơi trong nhà và ngoài trời vào ban ngày. Muỗi Anopheles là vật truyền bệnh Sốt rét.

Muỗi Culex: Là vật truyền bệnh Viêm não Nhật Bản B. Chúng cắn vào ban đêm và nghỉ ngơi trước và sau bữa ăn máu. Culex sinh sản trong nước tù đọng ô nhiễm và sinh sản trong cống rãnh.

Muỗi Aedes: Hoạt động vào ban ngày và sinh sản trong môi trường nước sạch. Trong các vật chứa nhân tạo như lọ hoa, tích tụ nước trong lốp xe và đồ hộp. Muỗi Aedes là nguyên nhân gây ra bệnh Chikungunya và bệnh sốt xuất huyết. Quá trình phát triển từ trứng thành muỗi của chúng khá nhanh (6 – 8 ngày).

Cách xua đuổi muỗi

Để đuổi muỗi trong nhà là ngăn chúng sinh sôi và không cho chúng xâm nhập vào nhà.

Tránh bị muỗi đốt:

Khi ra ngoài vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh, hãy mặc áo dài tay, quần tây.
Sử dụng thuốc xịt chống muỗi trên vùng da tiếp xúc.
Sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi hoặc nến khi ngồi

Ngăn chặn muỗi có thể phát triển trong môi trường nước đọng:

Đảm bảo hệ thống thoát nước luôn thông thoáng và hoạt động.
Máng xối và rãnh nước không bị tắc.
Đậy vung bằng nắp đậy.
Không để đọng nước.
Nuôi cá bảy màu trong ao để ăn ấu trùng muỗi.

Ngăn muỗi vào nhà:

Sau khi trời tối, hãy đóng cửa sổ và cửa ra vào hoặc che bớt ánh sáng bằng rèm.
Lắp lưới chống muỗi vào cửa sổ.

Điều gì thu hút muỗi?

Muỗi có thể bị thu hút vào sân của bạn bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nước đọng là một trong những nguyên nhân điển hình nhất. Muỗi cần nước để sinh sản và thường xuyên tìm kiếm những vị trí có nước đọng.

Các yếu tố khác có thể thu hút muỗi như sau:

  • Quần áo sẫm màu
  • Kem dưỡng da hoặc nước hoa có mùi thơm
  • Máu động vật hoặc thịt thối rữa

Muỗi sống ở đâu?

Hầu hết muỗi nghỉ ngơi trong cảnh quan, cây cối và tán lá xung quanh nhà. Xử lý cảnh quan, tán lá và nền xung quanh khu nhà để giảm số lượng muỗi. Kiểm tra các khu vực sinh sản của muỗi ngăn ấu trùng muỗi phát triển thành con trưởng thành.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 5, hotline: 0932 609 5150974 426 255.