Muỗi gây khó chịu và lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe khi bị đốt. Aedes aegypti truyền bệnh sốt xuất huyết qua vết đốt của chúng. Hầu hết các vết muỗi đốt đều gây kích ứng, đau và sưng nhẹ khắp cơ thể. Trong những đợt cao điểm muỗi sinh sản nhiều cần được kiểm soát kịp thời. Đặc biệt sau những cơn mưa, dịch bệnh sốt xuất huyết có thể bùng phát mạnh. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 6 tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 6
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 6

Muỗi khác nhau về hình dạng và kích thước. Kích thước siêu nhỏ cho phép chúng dễ dàng bat qua những lỗ hỏng màn chắn cửa sổ. Tất cả các loài muỗi đều có cơ thể 3 phân bao gồm đầu, ngực và bụng

Bộ phận cơ thể gây ra nhiều rắc rối nhất cho con người là vòi của muỗi cái. Các vòi bao gồm các ống kép mà muỗi cái sử dụng để xuyên vào da hút máu. Một trong các ống tiết ra một loại enzyme ngăn máu đông lại, trong khi ống kia cho phép muỗi lấy máu. Hầu hết muỗi cái đều đốt vì chúng cần một bữa ăn máu để sinh sản.

Phòng ngừa muỗi

Để kiểm soát lâu dài số lượng muỗi xung quanh cần phải có biện pháp hiệu quả. Một số mẹo sau đây giúp kiểm soát những loài gây hại này.

 • Loại bỏ nước đọng xung quanh nhà, vì chúng giúp muỗi sinh sản. Bao gồm hệ thống thoát nước có nước đọng, xử lý đúng cách tất cả các loại rác. Làm sạch máng xối trên mái nhà n, lấp đầy các hố chứa nước trên mặt đất.
 • Thực hiện bảo dưỡng sân thường xuyên, bao gồm cắt cỏ, cắt tỉa cây cối và bụi rậm.
 • Che chắn các cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế lượng muỗi xâm nhập vào bên trong nhà.
 • Thường xuyên lau sàn nhà, rửa và làm khô hộp đựng thức ăn sau mỗi bữa ăn. Cũng như làm sạch tủ lạnh, bếp và các thiết bị khác.

Muỗi đốt để lại những vết cắn gây ngứa, đau đớn và có thể truyền bệnh. Có một mẹo làm để xua đuổi và ngăn ngừa sự xâm nhập của muỗi.

Loại bỏ nước đọng

Khi muỗi cái ăn máu, sẽ tìm kiếm chỗ nước đọng để có thể đẻ trứng. Muỗi không cần quá nhiều nước, một ít nước trong nắp chai là đủ. Đây là lý do tại sao cần loại bỏ bất cứ thứ gì xung quanh có thể tích tụ nước. Cũng nên thường xuyên đảm bảo rằng các máng xối, cống thoát nước không bị tắc nghẽn.

Cắt tỉa cây

Muỗi thích những nơi ngoài trời mát mẻ, bóng râm. Nếu bãi cỏ, cây bụi và bụi rậm mọc um tùm, sẽ trở thành địa điểm ưa thích của muỗi. Đảm bảo cắt ngắn cỏ bụi cây và bụi rậm để giảm thiểu bóng râm do chúng tạo ra.

Trồng cây đuổi muỗi

Muỗi có xu hướng tránh một số loại thực vật nhất định. Cân nhắc thêm một số loại cây này vào cảnh quan sân vườn:

 • Cây sả (Đây là một loại hương nến đuổi muỗi phổ biến.)
 • Bạc hà
 • Hoa oải hương
 • Húng quế
 • Catnip cũng là một loại thuốc chống muỗi tự nhiên

Muỗi trông như thế nào?

 • Trứng: Trứng được đẻ đơn lẻ trong nước hoặc trong bè chứa nhiều trứng. Vị trí thông thường chúng được đặt ở vùng nước tù đọng hoặc di chuyển chậm.
 • Ấu trùng: Ấu trùng hay thường có thể được nhìn thấy trong các vũng nước. Chúng nằm ngửa với phần đuôi của cơ thể hướng qua mặt nước để thở. Chúng lặn hoặc luồn lách khỏi bề mặt khi bị quấy rầy.
 • Trưởng thành: Kích thước tùy thuộc vào loài nhưng hiếm khi vượt quá 1,5cm. Miệng của chúng đã được sử dụng để cho phép chúng xuyên qua da và hút máu.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 6, hotline: 0932 609 5150974 426 255.