Muỗi cái cần protein trong máu để đẻ trứng. Những con đực nghỉ ngơi trong những khu vực râm mát và ăn mật hoa thực vật. Sau khi một con muỗi cái đốt sẽ tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Tùy thuộc vào loài, đây có thể là một cái ao trong, một hốc cây, một vũng nước. Dù ở bất kỳ vị trí nào, muỗi cũng cần nước để hoàn thành vòng đời phát triển. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 8 tìm hiểu kỹ hơn về loài này.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 8
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 8

Dấu hiệu có muỗi

Các dấu hiệu dễ nhận thấy của việc làm tổ: Muỗi cần có nước đọng để đẻ trứng. Nếu có nước đọng xung quanh nhà cần kiểm tra để loại bỏ kịp thời.

 • Tiếng vo ve: Muỗi kêu vo ve khi chúng bay. Mặc dù có thể bắt được một con, nhưng sẽ có nhiều hơn khu vực gần đó.
 • Vết muỗi đốt: Những vết cắn để lại trên da thường gây ngứa. Chúng không chỉ có thể lây lan bệnh tật mà còn gây phiền toái.
 • Muỗi bay: Muỗi hoạt động vào khoảng thời gian hoàng hôn, bình minh và ban đêm. Vì chúng không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp.

GreenHouse Pest Control xử lý tất cả các loại muỗi cho ngôi nhà của bạn, bao gồm:

 • Aedes Aegyptii: Một loài muỗi nhỏ là vật mang vi rút Zika chính
 • Muỗi hổ châu Á: Chủ yếu hoạt động vào buổi tối và phát triển mạnh ở vùng nước đọng. Chúng góp phần vào việc lây lan các bệnh sốt xuất huyết và sốt vàng da.
 • Culex: Muỗi cái cần máu để phát triển trứng, lây lan bệnh viêm màng não
 • Anopheles: Các đợt bùng phát bệnh sốt rét thường được cho do loài này gây ra
Cách kiểm soát muỗi

Cắt tỉa hàng rào và bụi rậm: Vì muỗi phát triển mạnh ở những khu vực râm mát. Nên giảm thiểu bóng râm trong sân để tránh muỗi làm nơi trú ẩn.

 • Hút ẩm: Vì muỗi phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt. Nên máy hút ẩm có thể rất tốt để giữ độ ẩm ở mức phù hợp.
 • Xử lý nước đọng: Một xô rỗng chứa đầy nước mưa là nơi lý tưởng cho muỗi đẻ trứng. Nên đảm bảo có clo hoặc vi sinh vật trong vườn nước sẽ ăn trứng.
 • Sử dụng quạt: Nên đặt quạt thổi ngang tầm mắt cá chân và quạt trần. Vì muỗi rất nhẹ, chúng sẽ dễ dàng thổi bay và tránh những nơi hạn chế chuyển động.
 • Dọn sạch rãnh nước: Nếu nước đọng không thoát đúng cách sẽ là nơi sinh sản hoàn hảo của muỗi.

Các yếu tố phát triển của muỗi

Nguyên nhân có thể khiến quần thể muỗi phát triển nhanh chóng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, tùy thuộc vào loài muỗi, nguồn cung cấp độ ẩm. Trong một số trường hợp, độ ẩm này cần giống như máu mà con cái để đẻ trứng. Thường xuyên hơn, muỗi đẻ trứng trong nước đọng, hồ, ao, bể bơi. Các chuyên gia giúp xác định vị trí điểm nóng của muỗi và đề xuất các phương pháp loại bỏ.

Cuối cùng, muỗi cũng cần nguồn thức ăn để duy trì sự sống. Đó là nơi con người và động vật sinh sống. Đây là một trong những lý do tại sao muỗi thường sống gần nhà. Phun hóa chất kiểm soát muỗi vào những khu vực này có thể giúp muỗi tránh xa.

Muỗi bị thu hút bởi nước, mật hoa và máu

Muỗi ăn máu cũng như mật hoa. Hơn nữa, muỗi bị thu hút bởi nước là nơi để đẻ trứng. Điều này có nghĩa nhưng khu vực có nhiều nước và hoa sẽ thu hút muỗi. Ngay cả cây cối cũng sẽ thu hút muỗi. Thực vật có nước đọng lại thu hút muỗi để sinh sản. Điểm mấu chốt là bất cứ thứ gì có thể chứa nước sẽ thu hút muỗi. Từ bồn tắm đến các rãnh nước bị tắc đều là nơi ưu thích của muỗi.

Muỗi tìm kiếm không gian kín gió và mát mẻ

Sự suy giảm tầng ôzôn của hành tinh đang ảnh hưởng đến muỗi không kém gì con người. Điểm mấu chốt là hành tinh đang trở nên quá nóng. Muỗi đang tìm kiếm một không gian được che chắn, an toàn, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp. Đặc biệt, muỗi có khả năng tụ tập ở những khu vực mát mẻ, bóng râm. Nếu sân có cỏ dại hoặc bụi rậm cao sẽ có nhiều muỗi hơn trong khu nhà.

Muỗi thu hút theo mùi hương

Nước hoa, chất khử mùi và các mùi khác sẽ thu hút muỗi. Đặc biệt, muỗi bị thu hút bởi hương hoa. Điều này không có nghĩa nên loại bỏ tất cả các bông hoa quanh nhà. Thay vào đó, hãy chọn lọc khi mua hoa. Chọn hoa, cây bụi và các loại cây xanh khác không có mùi hương nồng nặc. Ngoài ra, có thể trồng hoa có mùi thơm mạnh và các loại cây khác ở xa nhà.

Muỗi thích màu tối

Nhiều nghiên cứu cho thấy muỗi thích những màu tối. Từ quần áo tối màu đến sơn tối màu muỗi ưa thích mọi thứ có màu trầm và tối. Nếu nhà cửa, đồ trang trí hoặc quần áo có màu tối hãy thay đổi màu sắc để giảm muỗi.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 8, hotline: 0932 609 5150974 426 255.