Muỗi là loài côn trùng bay nhỏ, có thân hình mảnh mai sẫm màu. Với đôi cánh đầy đặn và ba cặp chân dài mỏng manh. Muỗi cái có một vòi nhọn để xuyên qua da người và động vật hút máu. Máu này giúp kích thích sản xuất trứng của chúng. Thực tế vết đốt của muỗi thường không đau. Chính nước bọt tiết ra trong quá trình cắn sẽ gây ra phản ứng ngứa. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 9 tìm hiểu rõ hơn dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 9
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 9

Vòng đời của muỗi

Để loại bỏ được muỗi ra khỏi nơi ở là tìm hiểu hệ sinh thái của chúng. Những con muỗi cái cần protein trong máu để đẻ trứng. Vào ban ngày, muỗi nghỉ ngơi trong những khu vực râm mát và ăn mật hoa thực vật. Sau khi muỗi cái lấy được máu sẽ tìm một nơi thích hợp để đẻ trứng. Tùy thuộc vào loài có thể là một cái ao trong, một hốc cây. Dù ở bất kỳ vị trí nào, muỗi cũng cần nước.

Ấu trùng cần nước tĩnh để chúng có thể kiếm ăn và bám vào bề mặt để thở. Trong giai đoạn ấu trùng, chúng lột xác bốn lần trước khi thành nhộng. Giai đoạn nhộng cũng cần bám vào mặt nước để lấy không khí, nhưng không ăn. Cuối cùng, một con muỗi trưởng thành sẽ chui ra khỏi lớp mai nhộng và bay đi.

Kiểm soát muỗi

Giải pháp kiểm soát được muỗi là loại bỏ nước đọng. Nếu không có nước sẽ không có giai đoạn nào trong vòng đời của muỗi có thể tồn tại. Điều này có nghĩa là:

  • Làm rỗng các vật dụng có thể chứa nước mưa. Ngay cả một nắp chai cũng có thể duy là nơi sinh sản lý tưởng cho muỗi.
  • Giữ cho các máng xối và cống thoát nước mưa không bị tắt. Kiểm tra sau khi mưa để đảm bảo mọi thứ đều thoát nước và không có vũng nước đọng.
  • Nếu có ao nhân tạo hoặc đài phun nước, hãy đảm bảo rằng nước được lưu thông tốt.
  • Ngoài ra, hãy loại bỏ những nơi trú ẩn mà những con muỗi trưởng thành có thể ẩn náu. Giữ cho cỏ ngắn và được bảo quản tốt. Những con muỗi trưởng thành sẽ ẩn náu trong những bãi cỏ dài và dưới những chiếc lá. Chúng cũng có thể ẩn náu trong nhà kho, mảnh vỡ và những nơi khác khó tiếp cận.

Ba loại muỗi chính

  • Muỗi nước lũ đẻ trứng vào đất ẩm do tưới tiêu, mưa hoặc đất gần ao, hồ, suối hoặc sông. Trứng cần được làm khô và sau đó lại ẩm ướt để nở. Trong một số trường hợp, điều này sẽ xảy ra trong cùng một mùa. Những khu vực có mưa không thường xuyên sẽ đọng lại thành các vết nứt cho đến năm sau. Muỗi nước lũ có thể tồn tại nhiều năm khi có điều kiện thích hợp để trứng nở.
  • Muỗi sống ở nước thường xuyên cần một nguồn nước liên tục để hoàn thành vòng đời. Trứng của chúng thường không thể chịu được thời gian khô. Trứng được đẻ trực tiếp trên mặt nước, trong lau sậy hoặc trên bè và thường nở sau 24 giờ.
  • Muỗi vằn đẻ trứng vào bất cứ thứ gì đủ lớn để chứa nước. Trong tự nhiên, điều này bao gồm các hốc cây, nách lá, thân tre hoặc các hốc chứa đầy nước. Các thùng chứa nhân tạo rất và bao gồm các vật dụng như lốp xe cũ, đồ chơi chứa nước.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 9, hotline: 0932 609 5150974 426 255.