Muỗi đẻ trứng trong nước và phát triển thành ấu trùng trong khoảng vài ngày. Bọ gậy muỗi thường được tìm thấy trong các lốp xe và các vật dụng thu gom nước mưa. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại tp thủ đức tìm hiểu kỹ hơn ở đưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại TP Thủ Đức
Diệt muỗi giá rẻ tại TP Thủ Đức

Muỗi sinh sản ở vùng nước tù đọng. Các vũng nước dưới đất, thùng chứa bỏ đi, thùng chứa nước, cống nghẹt, máng xối. Ngoài ra, rãnh và bồn cầu là một số ví dụ về môi trường sinh sản của muỗi.

Tại sao muỗi lại cắn?

Muỗi cái trưởng thành hút máu, trong khi muỗi đực trưởng thành thì không. Trên thực tế, những con cái cần ăn máu trước khi chúng có thể đẻ trứng. Chính vì lý do này, muỗi thường xuất hiện quanh con người và vật nuôi. Vết đốt của muỗi gây ra ngứa, sưng, một số có thể biểu hiện phản ứng viêm.

Môi trường sống của Muỗi

Muỗi trưởng thành bắt nguồn chủ yếu từ nước đọng hoặc di chuyển chậm. Trên thực tế, nhiều sự xâm nhập của muỗi có thể bắt nguồn từ các thùng chứa. Chẳng hạn như đồ chơi, chậu, lon, bình đựng nước và máng nước mưa được cắm. Các địa điểm chăn nuôi bao gồm các chậu, công trường xây dựng và bãi rác.

Cách xua đuổi quanh nhà

Vào những thời điểm khác nhau trong năm, có thể thấy muỗi xung quanh nhà. Dưới đây là một số cách để giảm muỗi xung quanh nhà:

  • Lắp đặt màn chắn ruồi ở các khu vực ngồi ngoài trời
  • Sử dụng quạt để tạo ra sự thay đổi áp suất không khí
  • Tắt đèn và đổi sang màu vàng hoặc huỳnh quang thấp
  • Giảm tán lá vườn
  • Sử dụng nhang muỗi, đèn hoặc máy diệt muỗi
  • Bôi thuốc diệt côn trùng còn sót lại vào các khu vực bên ngoài
  • Loại bỏ nước đọng như làm sạch các máng xối và các thùng chứa nước rỗng

Vòng đời của muỗi

Trứng

Trứng được đẻ từng quả một hoặc gắn với nhau tạo thành “bè”. Chúng nổi trên mặt nước. Trong trường hợp trứng dính vào nhau thành bè lên đến 200 con. Anopheles và Aedes không làm bè trứng mà đẻ trứng đơn lẻ. Culex và Anopheles đẻ trứng trên mặt nước trong khi nhiều loài trứng trên đất ẩm sẽ bị ngập nước. Hầu hết trứng nở thành ấu trùng trong vòng 48 giờ. Những con khác có thể chịu được mùa đông dưới đông trước khi nở. Nước là một phần cần thiết trong môi trường sống của chúng.

Ấu trùng

Ấu trùng sống dưới nước và ngoi lên mặt nước để thở. Ấu trùng lột da bốn lần, lớn dần lên sau mỗi lần lột xác. Ấu trùng có ống xi phông để thở và treo ngược lên khỏi mặt nước. Anopheles không có ống và nằm song song với mặt nước để lấy oxy. Ấu trùng ăn vi sinh vật và chất hữu cơ trong nước. Trong lần lột xác thứ tư, ấu trùng biến thành nhộng.

Nhộng

Là giai đoạn phát triển nghỉ ngơi nhưng nhộng di động. Đây là thời điểm muỗi thay đổi thành con trưởng thành. Ở các loài Culex mất khoảng hai ngày vào mùa hè. Khi quá trình phát triển hoàn tất, da nhộng tách ra và muỗi trưởng thành xuất hiện.

Trưởng thành

Muỗi trưởng thành xuất hiện nằm trên mặt nước trong thời gian ngắn. Sau đó, để tự khô và tất cả các bộ phận cơ thể cứng lại. Đôi cánh phải dang rộng và khô trước khi có thể bay. Sự ăn máu và giao phối không xảy ra trong vài ngày sau khi con trưởng thành xuất hiện.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại tp thủ đức, hotline: 0932 609 5150974 426 255.