Điều gì thu hút kiến vào nhà

Kiến không phải là loài gây hại nguy hiểm hay khó chịu nhất. Ngoài ra, dù sao chúng cũng mang theo những rủi ro nhất định. Một số loài kiến có thể mang mầm bệnh nếu bạn để chúng ở gần nguồn thức ăn. Hầu hết kiến mộc có thể gây ra thiệt hại khá lớn về tài sản. Nhiều loài kiến có khả năng mang đến những vết cắn đau đớn, đôi khi còn gây sốc phản vệ. Vậy điều gì thu hút kiến vào nhà?

điều gì thu hút kiến vào nhà

Những loại kiến thường gặp

Có hơn 12.000 loài kiến khác nhau trên toàn thế giới. Một số loại kiến có thể làm tổ trong hoặc gần nhà. Dưới đây là những loài kiến phổ biến nhất có thể sự xâm nhập vào nhà:

Kiến Formica

Những con kiến này có khả năng phun axit formic. Chúng không làm tổ trong nhà và thường được tìm thấy trên các cánh đồng ở khu vực nông thôn. Có thể được nhìn thấy đột kích nhà bếp hoặc không gian lưu trữ.

Kiến đen

Có kích thước trung bình thích làm tổ trong tường, sàn nhà bếp hoặc phòng tắm. Chúng có sở thích về chất lỏng ngọt gây nhiều phiền toái mặc dù không chích.

Kiến Acrobat

Thường nâng bụng khi bị đe dọa giống với bọ cạp. Chúng cũng chích và khá hung dữ nhưng không xâm nhập vào nhà thường xuyên.

Kiến thợ mộc

Có khả năng gây ra nhiều thiệt hại cho ngôi nhà. Chúng không ăn gỗ như mối nhưng chúng thích đào qua cấu trúc để làm tổ. Do đó, việc tìm kiếm là một vấn đề khá khó khăn.

Kiến điên

Làm tổ trong đất thực vật dưới thảm thực vật. Nhưng cũng có thể tìm thấy chúng dưới thảm, trong cây nhà hoặc trong các khoảng trống trên tường.

Những gì thu hút kiến?

  • Kiến xâm nhập vào nhà vì thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Không giống như các loài gây hại khác cố tình đột nhập vào nhà để trú ẩn. Hầu hết các cuộc xâm lược của kiến xảy ra khi tìm thấy các điều kiện có lợi trong chúng.
  • Kiến lây lan khá nhanh, mở rộng từ tổ này sang tổ khác mỗi khi có nữ hoàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài kiến đều thích xây tổ trong nhà. Vì rất nhiều trong số chúng thích làm tổ ở vùng đất sâu, mềm thay thế. Tuy nhiên, sẽ đột kích vào thùng rác hoặc nhà bếp khi nhận thấy có thức ăn trong đó.
  • Vì kiến chúa đẻ trứng mới mỗi ngày chúng cần dinh dưỡng liên tục. Vì vậy, kiến sẽ tập trung nhanh khi tìm thấy thức ăn thừa trong thùng rác.
  • Nước là một sức hút tuyệt vời khác cho kiến. Đặc biệt là ở vùng khí hậu khô hơn, nơi nguồn nước bề mặt rất ít. Kiến có xu hướng vòng quanh nhà để tìm nước. Nước trong phòng tắm, bồn rửa, đường ống thu hút kiến hoặc côn trùng khác.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại hcm. Tìm hiểu điều gì thu hút kiến vào nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.