Nhiều người tin rằng muỗi bị thu hút bởi một số người hơn so với những người khác. Trên thực tế, đó là một điều thực sự. Có thể đến từ hơi thở, các chất hấp dẫn khác nhau tùy theo từng người. Vậy điều gì thu hút muỗi cắn chúng ta?

Điều gì thu hút muỗi cắn chúng ta
Điều gì thu hút muỗi cắn chúng ta

Điều gì thu hút muỗi?

Có một số điều mà muỗi thích ở bạn nhưng không có ở người khác. Một số bị thu hút bởi máu của con người, động vật. Gần 3.000 loài trên toàn thế giới, có thể rất khó để xác định một người thu hút.

Ngoài ra, da người tạo ra hơn 350 hợp chất có mùi và nhiều trong số đó thu hút. Nhưng những gì đã được tìm thấy là hấp dẫn với muỗi là hơi thở, mồ hôi, nhóm máu.

Hơi thở hút muỗi

Carbon dioxide được coi là chất hấp dẫn lớn nhất đối với muỗi. Chúng có thể cảm nhận được nó từ khoảng cách hơn 50 yard. Khi muỗi cái cảm nhận carbon dioxide nó sẽ bay theo hình zíc zắc, cho đến khi tìm thấy máu.

Tuy nhiên, cũng có những thứ trong hơi thở của chúng ta thu hút muỗi đến. Ví dụ, những người lớn hơn có xu hướng thở ra nhiều carbon dioxide hơn. Vì vậy họ có thể hấp dẫn hơn đối với muỗi. Phụ nữ mang thai có xu hướng thở ra nhiều carbon dioxide hơn.

Mồ hôi cơ thể

Nếu bạn di chuyển dễ bị thu hút muỗi hơn thay vì ngồi yên bên. Ngoài ra, sức nóng và mồ hôi do chuyển động cơ thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn. Vì vậy, một số người rất năng động mồ hôi và cơ thể có khả năng thu hút muỗi.

Muỗi thích uống bia

Hàm lượng ethanol trong mồ hôi tăng lên sau khi uống 12 ounce bia. Kết quả cho thấy sự gia tăng của muỗi hạ cánh trên các đối tượng.

Nhóm máu thu hút muỗi

Cho dù cẩn thận đến đâu, bạn có thể là mục tiêu chính của muỗi. Những người có nhóm máu O thu hút nhiều muỗi hơn bất kỳ nhóm máu nào khác. Thậm chí thú vị hơn, muỗi có thể cho biết bạn thuộc nhóm máu nào.

Muỗi thích mùi hôi chân

Mồ hôi chân có thể sẽ mang muỗi đến gần hơn. Bàn chân có mùi giống như phô mai Limburger, và muỗi bị thu hút mạnh mẽ. Việc kết hợp CO2 với những đôi tất có mùi làm tăng sức hấp dẫn của nhiều loài muỗi.

Giải pháp kiểm soát muỗi

Loại bỏ khu vực muỗi ở

Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ nước tù đọng xung quanh nhà.
Nơi sinh sản phổ biến của muỗi Aedes bao gồm đĩa chậu hoa, thùng chứa.

Ấu trùng

Kiểm soát sự phát triển của ấu trùng muỗi.
Phun thuốc tại các điểm nóng muỗi có thể giúp giảm sự xâm nhập.
Kiểm tra kỹ lưỡng cho bất kỳ nơi sinh sản tiềm năng.

Sương mù nhiệt

Có thể được thực hiện để loại bỏ sự sinh sản của muỗi trưởng thành.
Phun vào đúng thời điểm khi muỗi hoạt động để kiểm soát hiệu quả hơn.
Sương mù nhiệt dựa trên nước và sương mù nhiệt dựa trên động cơ diesel.
Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi trưởng thành xung quanh khu nhà.
Sương mù dựa trên nước hiệu quả, thân thiện với môi trường và an toàn.

Phun sương / ULV

Can thiệp hóa học thông qua Misting / ULV. Là một cách khác để loại bỏ muỗi trưởng thành cũng phá vỡ chu kỳ sinh sản.

Đúng thời điểm áp dụng là điều cần thiết, nhắm kiểm soát hiệu quả.

Sử dụng bẫy muỗi

Có hiệu quả chống lại các loài muỗi như Aedes và Culex.
Muỗi trưởng thành bị bẫy, phá vỡ vòng đời sinh sản.

GreenHouse Pest Control bán thuốc diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu điều gì thu hút muỗi cắn chúng ta, hotline: 0932 609 5150974 426 255.