Phương pháp kiểm soát mối mọt có thể gây khó khăn cho người sử dụng. Mặc dù có nhiều lựa chọn nhưng không phải tất cả đều an toàn và thân thiện với môi trường. Vậy điều trị mối bằng dầu cam có hiệu quả không?

Điều trị mối bằng dầu cam
Điều trị mối bằng dầu cam

Phương pháp không độc hại đối với con người và môi trường nên được ưu tiên. Gần đây, đã có một mối quan tâm ngày càng tăng trong điều trị mối mọt dầu cam. Điều này nhanh chóng trở nên phổ biến để loại bỏ mối mọt. Trở thành một lựa chọn an toàn hơn và thân thiện với môi trường.

Dầu cam là gì?

Dầu cam là một sản phẩm tự nhiên có nguồn gốc từ cam. Chứa một thành phần hoạt động được gọi là D-limonene. Được chiết xuất từ vỏ cam cho các đặc tính diệt mối của dầu cam.

Hợp chất này cực kỳ độc hại đối với những loài côn trùng nhưng vô hại với con. Cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng và phụ gia thực phẩm. Dầu cam được coi là không độc hại và an toàn hơn nhiều loại thuốc diệt mối khác. Thường được sử dụng để chống mối mọt trong quá khứ.

Các loại dầu cam

Dầu cam có trong thuốc diệt côn trùng ở các cấp độ khác nhau, hầu hết từ 1 đến 6%. Xử lý gỗ bằng cách khoan lỗ và bơm gỗ bằng dầu cam.

Một sản phẩm thường được sử dụng để thực hiện điều trị này là XT-2000. Chứa 95% d-limonene tinh khiết. Các phương pháp điều trị như XT-2000 Orange Oil Plus có hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy phương pháp điều trị tiêm đã giết chết từ 48 đến 100% mối. Tỷ lệ tử vong thấp hơn đã được quan sát trong các mẫu gỗ lớn hơn.

Dầu cam hoạt động như thế nào

Dầu cam có khả năng hoạt động như một loại thuốc trừ sâu vì là một dung môi mạnh. Được cho là làm hòa tan exoskeleton của côn trùng. Khiến chúng mất protein và chất lỏng quan trọng, gây tử vong.

Dầu cam được coi là loại thuốc ít độc nhất để diệt mối và các loài gây hại khác.
Không để lại bất kỳ dư lượng hoặc gây ô nhiễm không khí.
An toàn cho người và vật nuôi, mặc dù nó có thể gây kích ứng mắt hoặc da.
Có thể làm hỏng cây và không nên được áp dụng khi côn trùng có ích hoạt động.

Ưu điểm

Không giống như hầu hết các phương pháp chống mối mọt truyền thống như khử trùng. Dầu cam không yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị hay kế hoạch trước nào của chủ nhà. Chủ nhà thậm chí có thể ở nhà trong quá trình điều trị dầu cam. Một lợi thế lớn khác là dễ dàng tìm thấy dầu cam trong các cửa hàng.

Trên hết, điều trị này là nhanh chóng và có thể tự áp dụng tại nhà. Vì dầu cam là một chiết xuất vỏ cam, có mùi dễ chịu.

Ít tác động môi trường. Có độc tính thấp đối với chim, động vật có vú và thậm chí cả cá.

Có hiệu quả chống lại cả mối gỗ khô và mối mọt dưới mặt đất. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong của 68-96% mối trong vòng 5.

Nhược điểm

Dầu cam chỉ là một điều trị tại chỗ cho mối. Điều này có nghĩa là chỉ hiệu quả đối với các loài mối nhỏ, cục bộ. Những con mối bị diệt trừ sẽ là những con cư trú trong khu vực được nhắm mục tiêu. Những con mối không thể tiếp cận sẽ vẫn còn sống và không bị ảnh hưởng.

Phương pháp xử lý dầu cam ít triệt để và hiệu quả hơn với khử trùng mối. Không thể xâm nhập sâu vào các bức tường, sàn nhà và các bề mặt khác.

Vì vậy, nếu sử dụng dầu cam cần xác định vị trí của mối. Nếu không phát hiện ra tất cả các đàn mối, sự phá hoại sẽ vẫn còn phát triển.

Tác dụng của dầu cam

Dầu cam không thể phá hủy hoàn toàn các đàn mối gỗ khô. Các công trình khác đã xác định rằng có hoạt động còn lại thấp. Điều này có nghĩa là những con mối sống sót sau quá trình xử lý có thể bắt tái nhiễm.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng các loại thuốc diệt mối mạnh như Tim-Bor hoặc Termidor. Loại thuốc này có tác dụng lâu dài, tiêu diệt mối mọt mà dầu cam không có.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu điều trị mối bằng dầu cam có hiệu quả không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.