Dơi ở bên ngoài bao lâu?

Có rất nhiều tin đồn bay xung quanh về loài dơi. Trong thực tế, dơi đóng một vai trò quan trọng trong môi trường. Chúng giúp kiểm soát quần thể côn trùng và thụ phấn hoa, phân tán hạt giống. Khoảng 40 loài dơi và hầu hết là loài ăn côn trùng. Chủ yếu ra ngoài vào ban đêm nên hiếm khi nhìn thấy. Vậy dơi ở bên ngoài bao lâu?

dơi ở bên ngoài bao lâu

Dơi hoạt động vào thời gian nào?

Dơi là loài hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn đến bình minh. Khi đêm đến, dơi bắt đầu tăng hoạt động. Chúng bắt đầu bay quanh hang, sau đó rời đi để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Dơi thường sẽ kiếm ăn trong khoảng một hoặc hai giờ, nghỉ ngơi một chút. Sau đó đi kiếm ăn lại trước khi bình minh. Rất có thể sẽ bắt dơi rời đi và trở về vào buổi sáng sớm. Đối với dơi, ban ngày thường được dành trong một nơi trú ẩn hẻo lánh. Chúng treo ngược, chải chuốt, ngủ và giao tiếp. Thường xuất hiện ở mái nhà, gác mái hoặc nhà kho.

Tất cả dơi hoạt động về đêm?

Dơi sử dụng bóng tối để bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Bất kể, bạn có thể hỏi, những con dơi thích ánh sáng? Hầu hết sẽ tránh hoạt động vào ban ngày, mỗi loài có thể xử lý lượng ánh sáng khác nhau. Dơi thích bóng tối và sẽ bám vào bóng tối để tránh những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, có thể thấy một số loài dơi bay xung quanh ánh sáng nhân tạo ăn côn trùng.

Phòng ngừa và loại bỏ

Mặc dù dơi rất cần thiết cho môi trường, nhưng không muốn chúng đậu quanh nhà. Dơi có thể mang các bệnh như bệnh dại và cũng có thể chứa ký sinh trùng.

Nếu khu vực có số lượng dơi lớn, các phương pháp phòng ngừa nên được thực hiện. Khi một con dơi chọn một nơi để ngủ sẽ tiếp tục quay trở lại. Vì vậy hãy kiểm tra nhà của bạn xem có điểm nào tiềm năng không. Dơi có thể siết chặt vào các lỗ nhỏ như ngón tay. Vì vậy, chúng sẽ nhìn kỹ xung quanh ống khói, lỗ thông hơi và mưa. Che bất kỳ vết nứt nào bằng vật liệu như lưới, bìa cứng hoặc lưới thép.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi. Tìm hiểu dơi ở bên ngoài bao lâu, hotline: 0932 609 5150974 426 255.