Dơi là động vật ăn thịt tự nhiên của nhiều loài côn trùng. Chúng ăn muỗi, bướm đêm, bọ cánh cứng và các loại bọ khác. Mặc dù hầu hết các loài dơi là động vật ăn côn trùng. Nhưng phần lớn sống chủ yếu bằng trái cây và mật hoa. Một ít là ăn chuột, ếch, thằn lằn và các động vật có xương sống nhỏ khác. Vậy dơi thích ăn gì nhất?

Dơi thích ăn gì nhất?
Dơi thích ăn gì nhất?

Dơi ăn côn trùng gì?

Trong số 45 loài dơi được tìm thấy thì 42 loài ăn côn trùng. Dơi ăn nhiều loại bọ bao gồm muỗi, sâu bướm, dế, châu chấu, rầy lá, kiến, ruồi, bọ cạp, rết. Nhiều loài dơi ăn muỗi và dơi có thể tiêu thụ tới 1000 con côn trùng này trong một giờ.

Dơi có ăn ong bắp cày không?

Dơi đều là loài ăn côn trùng nên về mặt kỹ thuật, chúng có thể ăn cả ong bắp cày. Trên thực tế, dơi hiếm khi được nhìn thấy những loài côn trùng này. Vì chúng là sinh vật sống về đêm, còn ong bắp cày hoạt động vào ban ngày.

Dơi sống ở đâu?

Dơi tìm kiếm nhiều nơi ẩn náu ban ngày như hang động, khe đá, tòa nhà cũ và cây cối. Các loài khác nhau yêu cầu các vị trí làm chuồng khác nhau. Chẳng hạn như dơi đuôi dài và dơi xám sống thành từng đàn lớn trong hang động. Một số loài đơn độc, chẳng hạn như dơi đỏ, đậu trên cây.

Vào mùa đông, dơi ngủ đông hoặc di cư đến những khu vực ấm hơn. Những con ngủ đông xây dựng một nguồn dự trữ chất béo để duy trì chúng qua mùa đông. Nếu bị quấy rầy, nguồn dự trữ chất béo của chúng cạn kiệt và có thể chết trước mùa xuân.

Dơi có nguy hiểm không?

Tất cả những con dơi khỏe mạnh đều cố gắng tránh con người bằng cách bay. Hầu hết các loài dơi đều có kích thước bằng một con chuột. Sử dụng những chiếc răng nhỏ và bộ hàm yếu để nghiền nát côn trùng. Nên tránh tiếp xúc với dơi vì một số loài có răng lớn có thể làm thủng da.

Dơi có mù không?

Dơi có đôi mắt nhỏ với tầm nhìn rất nhạy bén, có thể nhìn trong những điều kiện tối đen. Chúng không có tầm nhìn sắc nét và đầy màu sắc mà con người.

Cách thu hút dơi

Có thể tận dụng kỹ năng săn bắt côn trùng của dơi bằng cách khuyến khích chúng vào khu vườn. Một số điều làm để biến khu vườn thành môi trường sống hấp dẫn của dơi.

Hãy để khu vườn phát triển hoang dã

Những bãi cỏ và cây bụi là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho muỗi và các loài bọ khác. Bằng cách khuyến khích côn trùng vào vườn cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho dơi.

Môi trường thân thiện với dơi

Một số đặc điểm của khu vườn, như ao và đống phân trộn có thể khuyến khích côn trùng. Hộp đựng dơi có thể cung cấp chỗ làm chuồng cho dơi trong khu vườn.

Trồng hoa thơm về đêm

Hoa thơm ban đêm có thể thu hút bướm đêm và các loài côn trùng khác vào khu vườn. Dơi thích bướm đêm và có khả năng chọn khu vườn làm nơi săn mồi vào ban đêm.

Giảm ánh sáng nhân tạo

Là sinh vật sống về đêm, dơi thích bóng tối và sẽ tránh nơi có ánh sáng nhân tạo. Nếu muốn dơi săn mồi gần nhà, hãy giảm sử dụng ánh sáng ngoài trời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu dơi thích ăn gì nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.