Mặc dù không có con số chính xác nhưng ước tính rằng có hàng tỷ con chuột trên thế giới. Chúng là một trong những loài duy nhất tìm thấy ở hầu hết các quốc gia. Một con chuột cái có thể có tới 2000 con trong một năm. Chúng bắt đầu sinh sản khi chúng còn nhỏ từ 3 đến 4 tháng tuổi. Tìm hiểu những động vật ăn thịt chuột hiệu quả.

Động vật ăn thịt chuột
Động vật ăn thịt chuột

Con người

Thuật ngữ động vật ăn thịt có nghĩa là một động vật ăn thịt các động vật khác. Vì vậy, chúng ta là con người không được coi là kẻ săn mồi chuột. Một số quốc gia Đông Nam Á đã được biết đến với món chuột trong thực đơn. Con người thực sự đóng góp rất nhiều vào việc kiểm soát quần thể chuột.

Điều đó nói rằng, con người đóng một vai trò rất nhỏ trong danh mục động vật ăn thịt chuột. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những kẻ săn mồi thực sự. Để tìm hiểu cách loại bỏ lũ chuột hiệu quả hơn.

Mèo

Nếu xem phim hoạt hình, bạn có thể biết rằng mèo ăn chuột. Trong khi tất cả chúng tôi cười khúc khích trước trò chơi mèo và chuột. Có thể khó tin rằng con mèo hàng xóm thân thiện lại ăn thịt chuột.

Mèo nhà không phải là loài mèo duy nhất thích gặm nhấm như một món ăn. Các loài mèo hoang, như linh miêu và sư tử núi, cũng săn chuột.

Chó

Hầu hết các loài chó đều rất thích thú với loài chuột. Nếu nhìn thấy chó đang đuổi theo một con chuột, có lẽ phải dọn dẹp đống lộn xộn sau đó. Vì loài chó thường không ăn thịt chuột, chúng chỉ chơi đùa với chuột.

Các giống chó bắt chuột phổ biến nhất là chó sục. Con người đã lai tạo chó sục để săn các loài gặm nhấm sống dưới lòng đất. Nhờ thân hình nhỏ bé và năng lượng cao nhanh chóng đào hố và bắt mồi.

Sói đồng cỏ

Chúng được biết là ăn động vật nhỏ như thỏ, mèo và thậm chí cả chó nhỏ. Chó sói đồng cỏ thực sự rất cởi mở khi nói đến chế độ ăn uống. Chúng sẽ chuyển sang bất kỳ con mồi nào sẵn có nhất.

Chim

Con vẹt cưng có thể không phải là động vật ăn thịt chuột tốt nhất hiện có. Có một loại chim, được gọi là chim săn mồi hoặc chim ăn thịt. Bao gồm các:

Cú rất dễ nhận biết do mặt tròn, trắng, là một thợ săn chuột cừ khôi.

Đại bàng chủ yếu thưởng thức cá nhưng chuột là món ăn yêu thích nhất.

Chim ưng và diều hâu không thường xuyên ăn thịt chuột. Chúng chủ yếu ăn các loài chim nhỏ trên mặt đất như thỏ, chuột túi và sóc.

Chồn có đầu nhỏ và thân dài, mảnh, rất thích hợp để chui vào hang. Chúng thường dùng để săn thỏ con, chim con và trứng. Chuột rất phổ biến và sinh sản nhanh đến mức luôn có một bữa ăn tươi ngon.

Rắn

Đây là một sinh vật khác thực sự đã cống hiến hết mình để tiêu diệt chuột. Tìm thấy chúng trong các tòa nhà và chuồng trại bỏ hoang. Hầu hết các loài rắn khác sẽ ăn khoảng một chục con chuột mỗi năm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu động vật ăn thịt chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.