Khử trùng là giải pháp kiểm soát dịch hại hoạt động bằng cách hơi thuốc nhỏ. Lớp sương mù này đọng lại trong các bề mặt và thấm vào các vết nứt. Giúp tiêu diệt hiệu quả gián, rệp và các loài gây hại khó diệt trừ khác. Tìm hiểu cách dùng CO2 để kiểm soát dịch hại hiệu quả.

Dùng CO2 để kiểm soát dịch hại
Dùng CO2 để kiểm soát dịch hại

Phương pháp hun trùng là kỹ thuật xông hơi khử trùng bằng carbon dioxide. Có tỷ lệ thành công cao khi tiêu diệt các loài gây hại dai dẳng.

Phương pháp xông hơi CO2 là gì?

Phương pháp hun trùng CO2 là một kỹ thuật sử dụng carbon dioxide, Thay vì thuốc để giết côn trùng. Phương pháp xử lý hoạt động bằng cách bơm khí carbon dioxide vào không gian kín. Kết quả là côn trùng bị thiếu oxy và bắt đầu chết. Xử lý bằng carbon dioxide là một cách hiệu quả cao để tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại.

Phương pháp CO2 được sử dụng khi nào?

Thuốc xông hơi carbon dioxide không để lại dư lượng có hại. Vì lý do này, phương pháp khử trùng CO2 thường được sử dụng để xử lý thực phẩm.

Xông hơi CO2 được sử dụng cho mục đích nông nghiệp. Được sử dụng để chống côn trùng gây hại, nấm mốc.

Kỹ thuật này sử dụng với hầu hết các vật liệu và rất ít khả năng làm hỏng đồ đạc. Do đó, xông hơi bằng CO2 đặc biệt hiệu quả đối với rệp. Chúng thường ẩn náu trong các vật dụng gia đình như giường, quần áo.

Xông hơi bằng carbon dioxide có thể giết chết đến 100% rệp và trứng của chúng.

Có nên khử trùng bằng CO2 không?

Khu vực xử lý phải được phong tỏa hoàn toàn để ngăn CO2 thoát ra ngoài. Các ngôi nhà không được thiết kế kín, vì vậy xông hơi CO2 thường không phải là một lựa chọn.

Tuy nhiên, xông hơi CO2 có thể được sử dụng để khử trùng các vật dụng gia đình. Vì chúng có thể được đặt bên trong các hộp kín để khử trùng. Đối với rệp điều trị bằng carbon dioxide có thể là cách dễ dàng nhất. Quá trình điều trị mất 3-4 tuần để hoàn thành và cần theo dõi nhất quán xuyên suốt.

Quy trình khử trùng CO2

Hun trùng CO2 liên quan đến việc sử dụng một vỏ bọc kín. Được sử dụng để xử lý các vật phẩm bị nhiễm khuẩn. Các bước thực hiện như sau:

Tạo chân không

Sau khi các vật dụng bị nhiễm khuẩn được đặt vào bên trong hộp. Không khí sẽ được hút ra ngoài để tạo chân không.

Giải phóng CO2

Khí cacbonic được giải phóng vào chân không. Áp suất của khí được kiểm soát bởi một loạt van và đồng hồ. Mức CO2 thường được ổn định ở mức 60%. Đôi khi, nếu cần điều trị nhanh hơn, mức CO2 có thể tăng lên 80%. Thiết bị phải được giám sát nhất quán trong suốt khoảng thời gian này.

Chờ đợi

Sau khi bao vây đầy CO2, tất cả những gì còn lại cần làm là chờ đợi. Kỹ thuật khử trùng bằng CO2 mất 3-4 tuần để phát huy tác dụng. Mặc dù các phương pháp thay thế có thể tiêu diệt tất cả các loài bọ trong vòng 14 ngày.

Loại bỏ khí CO2

Sau 3-4 tuần trôi qua, khí carbon dioxide được di tản khỏi vỏ bọc.

Lý do sử dụng sxông hơi CO2

CO2 không tạo ra dư lượng có hại

An toàn để sử dụng trên nhiều loại vật liệu

Hiệu quả cao để tiêu diệt hàng loạt loài gây hại ở tất cả các giai đoạn của vòng đời

Kỹ thuật không tạo ra chất thải vật liệu hoặc hóa chất

Cách hiệu quả cao để xử lý các vật dụng gia đình đối với rệp

Lý do nên tránh sử dụng khử trùng CO2

Thời gian điều trị dài có thể mất đến 4 tuần để hoàn thành

Cần thiết bị chuyên dụng

Điều trị yêu cầu theo dõi nhất quán trong khoảng thời gian 4 tuần

Phương pháp điều trị CO2 có thể nguy hiểm nếu thực hiện không đúng cách

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp nhanh chóng. Tìm hiểu cách dùng CO2 để kiểm soát dịch hại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.