Gián là loài côn trùng gây hại thường bắt gặp ở trong nhà bếp. Chúng ẩn náu vào ban ngày và ra ngoài tìm kiếm thức ăn vào ban đêm. Sự xuất hiện của gian luôn mang đến nhiều sợ hại và kèm theo bệnh tật. Nơi có độ ẩm cao và nhiều thức ăn sẽ có gián hoạt động. Vậy gián có bay không?

Gián có bay không?
Gián có bay không?

Gián Mỹ

Gián Mỹ là một trong những loài được chú ý nhất vì chúng khá lớn. Con trưởng thành có thể dài đến gần 2 inch (5 cm) và có đôi cánh phát triển tốt. Con đực có đôi cánh dài hơn những con cái.

Những con gián của loài này không bay nhiều mặc dù chúng có thể. Nhiều khả năng chúng sẽ đi bộ và ẩn náu ngay khi bị quấy rầy.

Trên thực tế, việc nhìn thấy một con gián Mỹ bay là điều khá hiếm gặp. Ở những nơi ấm nhìn thấy bay vào nhà vào ban đêm. Bởi vì chúng đang tìm kiếm những nơi mát mẻ hơn để sống và muốn di chuyển nhanh hơn.

Sức nóng khiến chúng đốt cháy quá nhiều năng lượng. Đây là lý do tại sao gián vào nhà để tìm những nơi mát mẻ hơn để ẩn nấp.

Khi nói đến gián Mỹ, bạn sẽ thấy một hoặc hai cá thể nhốn nháo khắp phòng hơn là bạn sẽ thấy một nhóm lớn chúng bay xung quanh. Nếu bạn nhìn thấy những con gián này đi lại, bất kể chúng đang chạy hay đang bay, có thể còn nhiều con đang ẩn náu ở những nơi mà bạn không thể nhìn thấy.

Gián Đức

Gián Đức nhỏ hơn khá nhiều so với gián Mỹ. Chúng thường chỉ đạt chiều dài khoảng 0,6 in. (16 mm). Chúng có thể nhanh chóng trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất. Có khả năng sinh sản nhanh, cũng có cánh.

Gián Đức có các sọc đen gần đầu và đôi cánh nâu nằm phẳng trên cơ thể. Mặc dù chúng có thể bay nhưng rất hiếm khi chúng làm như vậy vì thích chạy hơn.

Những con gián này thích những khu vực ẩm và ấm. Chúng đặc biệt phổ biến ở những nơi rất bẩn.

Gián bay bằng cách nào?

Mặc dù gián có hai bộ cánh nhưng chúng chỉ sử dụng một bộ. Đôi cánh phía trước dày và đóng vai trò như một lớp vỏ bảo vệ. Cánh có màu giống như thân của gián và tựa lưng vào lưng khi không sử dụng. Đôi cánh sau có màng, mỏng, trong suốt và nằm bên dưới đôi cánh trước.

Khi chuẩn bị bay, gián nâng đôi cánh trước và để lộ cặp sau. Trong khi những con gián đang bay giữ cánh trước nâng lên và di chuyển sử dụng cặp sau.

Tại sao gián không bay?

Phần lớn những con gián có thể bay và làm như vậy trong khoảng thời gian ngắn. Điều này là do thu thập thông tin hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Gián có kích thước khá lớn so với đôi cánh của chúng. Kết hợp điều này với việc chỉ sử dụng một bộ cánh để hỗ trợ bay.

Gián có sáu chân, bao phủ khoảng cách bằng khoảng 50 chiều dài cơ thể. Mỗi chân được bao phủ bởi các gai và gai nhọn và có độ dài khác nhau.

Cách đuổi gián

Cách tốt nhất để đuổi gián là thực hiện các phương pháp phòng ngừa. Điều này bao gồm những điều sau:

• Loại bỏ nguồn thức ăn: Thức ăn trở nên hấp dẫn đối với gián. Loại bỏ thức ăn và chất lỏng thừa trong hộp kín và đổ rác thường xuyên.
• Sạch sẽ: Gián phát triển mạnh trong môi trường bẩn. Đảm bảo nhà hoặc văn phòng không có mảnh vụn thức ăn. Loại bỏ chất độn chuồng của vật nuôi để ngăn ngừa gián.
• Loại bỏ sự lộn xộn: Làm giảm số lượng nơi gián có thể ẩn náu. Hãy để các vật dụng trong hộp nhựa và loại bỏ các chồng báo cũ.
• Bảo dưỡng: Gián thích những nơi tối và ẩm ướt. Thường xuyên kiểm tra các đường ống và hệ thống thoát nước. Sửa chữa mọi vết nứt và kẽ hở trên tường, ván ốp chân tường và tủ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ . Tìm hiểu gián có bay không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.