Gián là loài côn trùng đáng ghét nhất và làm cho nhiều người sợ hãi mỗi khi xuất hiện. Chúng có thể sinh sôi nảy nở ở khắp mọi nơi. Thức ăn là những cái đĩa bẩn để lại trong bồn rửa, những đống bìa cứng. Được biết là ăn phân, chất nôn và xác chết của chúng. Tìm hiểu gián có nguy hiểm không?

Gián có nguy hiểm không?
Gián có nguy hiểm không?

Cơ thể phẳng lưng cho phép chúng vắt qua các lỗ, vết nứt và kẽ hở rất hẹp. Không gian đông đúc của hộp các tông tích trữ, tờ báo xếp chồng lên nhau. Các vết nứt và kẽ hở là nơi ẩn náu và sinh sản yêu thích. Là loài côn trùng sống về đêm, sẽ hoạt động trong trong điều kiện tối. Tuy nhiên, khi số lượng dân số tăng lên đến mức không thể kiểm soát. Gián sẽ mạo hiểm ra khỏi vùng thoải mái có thể bắt đầu thấy xuất hiện vào ban ngày.

Các loại gián

Gián Mỹ

Màu nâu sẫm, phần sau đầu có màu nâu nhạt với 2 mảng màu nâu sẫm.

Có cánh, chiều dài khoảng 3 đến 4 cm. Chúng ẩn nấp và làm tổ trong một đường ống nước thải, bể tự hoại, máng rác.

Gián trưởng thành có thể sống tới 10 tháng, sản xuất tới 90 trứng (oothecae) mỗi đời. Mỗi ootheca có thể chứa tới 28 quả trứng.

Gián Đức

Màu kem nhạt, phần sau đầu có 2 dải màu nâu sẫm song song, dọc.

Có cánh, chiều dài khoảng 1 đến 1,5 cm.

Con gián cái mang oothecae cho đến khi con nhộng (non) nở.

Thích môi trường ấm áp và ẩm ướt như nơi sinh sản. Chúng thường được tìm thấy trong các kẽ nứt của tòa nhà, gần hệ thống sưởi ấm. Ở giữa các kẽ hở của tủ bếp hoặc bên trong máy pha cà phê.

Gián trưởng thành có thể sống tới 6 tháng, sản xuất tới 8 trường hợp trứng (oothecae) mỗi đời. Mỗi ootheca có thể chứa tới 48 quả trứng.

Gián nâu

Màu nâu, 2 dải màu nâu nhạt ngang trên lưng.

Con đực có cánh phát triển đầy đủ, con cái có cánh phát triển một phần.
Những con gián cứng có thể sống trong môi trường khô ráo, như phòng ngủ, bên trong xe.

Gián trưởng thành có thể sống tới 4 tháng, sản xuất tới 5 trường hợp trứng (oothecae) mỗi đời. Mỗi ootheca có thể chứa tới 16 quả trứng.

Tại sao gián có hại?

Gián được coi là côn trùng bẩn thỉu và môi trường bị nhiễm gián có mùi hôi. Sống ống nước thải, bể tự hoại, bên dưới bồn rửa, trong thùng rác. Ngoài ra, chúng đi đại tiện trong khi cho ăn. Phân chứa nhiều mầm bệnh gây tiêu chảy.

Gián thay da liên tục và có thể là nguồn gây dị ứng gây hen suyễn. Lớp da được tìm thấy gây ra dị ứng da ở một số người.

Chân của chúng có thể mang bào tử nấm. Khi gián ăn, độ ẩm thường được tạo ra. Điều này tiếp tục thúc đẩy thực phẩm để thối và biến thành mốc.

Làm thế nào để kiểm soát gián?

Sử dụng thuốc

Phun thuốc tạo ra hàng rào hóa học giết chết gián khi chúng bò qua. Thuốc sẽ được phun tại các khu vực thường tìm thấy gián.

Bả gel

Bẫy gel có thể được áp dụng để giảm số lượng gián từ nguồn, tổ của chúng. Các nữ thần của loài gián hiếm khi tìm kiếm thức ăn. Vì vậy chúng thường ăn phân của người lớn để phát triển. Kiểm tra kỹ lưỡng để xác định nơi ẩn náu của gián và triển khai mồi gel. Khi ăn mồi gel, một số loại thuốc chưa tiêu hóa trong mồi sẽ để lại bên trong phân. Những con gián khác ăn phân của chúng sẽ bị giết.

Mồi phải được bổ sung với mức giữ vệ sinh. Hiệu quả mồi được giảm đáng kể trong tiền đề vệ sinh kém. Vệ sinh kém cung cấp thức ăn thay thế cho gián, làm giảm khả năng gián gặp phải mồi nhử.

Vệ sinh

Môi trường dơ bẩn cung cấp thức ăn thay thế cho gián, sinh sản không kiểm soát. Phân của gián và xác chết có thể thu hút gián để thu thập và sinh sản. Những giọt nước và gián chết có thể làm ô nhiễm thực phẩm. Vệ sinh tốt được chứng minh hiệu quả để tăng cường hiệu quả điều trị mồi gel.

Không bao giờ để đĩa bẩn trong bồn rửa qua đêm, bỏ vào thùng rác có nắp. Sàn bếp sạch sẽ, thực phẩm, nguyên liệu, dầu mỡ lau sạch.

Bảo trì

Gián Mỹ thường sinh sản và làm tổ trong bể tự hoại và hệ thống thoát nước. Lỗ thoát nước phải được che đúng bằng nắp cống. Thay thế nắp cống bị móp càng sớm càng tốt nếu được tìm thấy bị hỏng.

Đừng tích trữ những thứ như báo cũ, hộp carton và thùng trứng trong kho. Gián có thể sinh sản và ẩn náu bên trong.

Hãy chắc chắn rằng không có lỗ, vết nứt và kẽ hở trên tường. Vá các lỗ để loại bỏ nơi ẩn nấp tiềm năng của gián.

Sửa chữa đường ống bị rò rỉ vì những có thể cung cấp cho gián với độ ẩm cần thiết.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu gián có nguy hiểm không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.