Gián sinh sản bằng cách nào?

Gián có thể sinh sản với tốc độ đáng báo động, đó là tin xấu trong nhà. Chỉ cần một vài con gián có thể nhanh chóng trở thành một sự phá hoại. Một số lượng lớn các sinh vật có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy gián sinh sản bằng cách nào?

Gián mang một loạt các bệnh trên cơ thể. Vì chúng dành phần lớn thời gian lang thang trong cống rãnh và cống rãnh. Sau đó, chúng làm nhiễm bẩn khi chạm vào. Để lại vi khuẩn có hại trên thực phẩm. Các chất gây dị ứng của gián (như da và phân) có thể làm nặng thêm tình trạng dị ứng. Thậm chí kích hoạt các cơn hen suyễn, đặc biệt nếu chúng có mặt với số lượng lớn.

gián sinh sản bằng cách nào

Gián sinh sản

 • Pheromone: Một chất hóa học được phát hành ra môi trường bên ngoài. Bởi động vật ảnh hưởng đến hành vi của các thành viên khác cùng loài.
 • Spermatophore: Một viên nang protein chứa tinh trùng.
 • Ootheca: Một vỏ protein bảo vệ được sử dụng để chứa trứng gián thụ tinh.

Gián sinh sản bằng cách nào?

 • Cả gián đực và cái đều tạo ra pheromone gửi tín hiệu tình dục đến những con gián khác. Những con gián sau đó tham gia vào các nghi thức tán tỉnh. Trong trường hợp gián Mỹ, con cái bắt đầu điệu nhảy bằng cách giơ cánh để lộ màng bên dưới. Chúng cũng mở rộng buồng sinh dục trong khi phát hành nhiều pheromone. Báo hiệu cho con đực rằng chúng sẵn sàng giao phối.
  Những con đực bị thu hút sẽ tiếp cận con cái để truyền đạt sự quan tâm của chúng. Sau đó, họ sẽ quay trở lại vào cô, gửi tinh trùng vào buồng sinh dục của cô.
 • Sau khi thụ tinh con gián cái sẽ đẻ trứng vào vỏ protein bảo vệ được gọi là kén. Sau đó, chúng sẽ mang kén trên bụng trước khi tìm một nơi an toàn để ký gửi. Thời gian của những con gián mang trứng thay đổi từ loài này sang loài khác. Con gián Mỹ sẽ mang trong vài giờ hoặc vài ngày trước khi gửi. Chúng dán nó xuống sàn nhà bằng nước bọt. Gián Đức sẽ mang trứng cho đến vài giờ trước khi nở.

Gián đẻ trứng ở đâu?

 • Thường ký gửi trứng trong các khu vực được bảo vệ. Chẳng hạn như vết nứt, kẽ hở và bên dưới đồ nội thất. Chúng sẽ chọn một nơi nào đó gần với nguồn thức ăn và nước. Vì những con gián con cần tự vệ sau khi nở.
 • Thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và được tìm thấy trong nhà bếp và phòng tắm. Tuy nhiên, không có gì lạ khi họ xâm chiếm phòng ngủ. Những con gián có thể đẻ trứng bất cứ nơi nào chúng tìm thấy một khu vực được bảo vệ. Nếu có gián trong phòng ngủ cần kiểm tra cẩn thận quần áo và giày để tìm trứng.

Có bao nhiêu con gián trong một quả trứng?

Mỗi quả trứng chứa một con gián. Tuy nhiên, những con gián đẻ nhiều trứng cùng một lúc và được nhóm lại với nhau trong kén. Số lượng trứng trên mỗi kén thay đổi từ loài này sang loài khác. Trong trường hợp gián Mỹ sẽ chứa 14-16 quả trứng. Gián Đức sinh ra nhiều con non hơn và thường sẽ đẻ tới 48 quả trứng cùng một lúc.

Mất bao lâu để trứng nở?

Phải mất một lượng thời gian khác nhau để trứng roach nở, tùy thuộc vào loài. Những con gián gián Đức sẽ xuất hiện từ trứngchỉ sau 3 tuần. Trong khi trứng gián Mỹ phải mất 6 tuần để nở.

Làm thế nào để gián sinh sản nhanh?

 • Gián có thể nhân lên với tốc độ đáng sợ, tăng số lượng rất nhanh. Điều này có nghĩa là con gián có thể biến thành một sự phá hoại trong thời gian ngắn. Loài gián Đức, là một nhà lai tạo và sinh gấp đôi số con so với các loài gián khác. Trong suốt một năm, một con gián cái có thể sinh tới 300 con.
 • Những con gián Mỹ sinh ra ít hơn, nhưng vẫn có thể nhân lên rất nhanh. Mỗi con gián cái có thể có tới 150 con mỗi năm. Những con gián Mỹ có tuổi thọ cao hơn gián Đức. Với con trưởng thành sống sót tới 400 ngày.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở giá rẻ. Tìm hiểu gián sinh sản bằng cách nào? hotline: 0932 609 5150974 426 255.