Silicon được sử dụng để chặn các khoảng trống và vết nứt xung quanh đường ống, cửa sổ và tầng hầm. Tìm hiểu gián có thích ăn silicon không?

Gián thích ăn silicon không?
Gián thích ăn silicon không?

Những con gián thích ăn silicone?

Không có bằng chứng cho thấy rằng silicone thu hút gián. Nói chung, gián thu hút được :

Nguồn thực phẩm

Nguồn nước

Ấm áp

Là một loại cao su, silicon không có giá trị dinh dưỡng. Vì vậy gián sẽ không ăn, cũng sẽ không bị thu hút. Trên thực tế, silicon được sử dụng để ngăn chặn gián xâm nhập vào nhà. Là một công cụ hiệu quả cao để ngăn chặn gián và các loại sâu bệnh khác.

Cách sử dụng silicon chống gián

Giữ cho dịch hại trong nhà không phải là tất cả về phòng ngừa. Một khía cạnh quan trọng là đảm bảo tất cả các điểm vào được niêm phong.

Kiểm tra bên ngoài ngôi nhà để tìm các khoảng trống và vết nứt. Đặc biệt chú ý đến các khu vực xung quanh đường ống, cống, cửa sổ, cửa ra vào. Một khi bạn tìm thấy một lỗ, chặn ngay lập tức.

Băng keo có thể là một sửa chữa ngắn hạn nhưng nếu lâu dài hơn hãy chọn silicon. Chất bịt kín silicon tồn tại ít nhất 20 năm. Vì vậy, sau khi được lắp đặt sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập trong nhiều năm tới.

Cách ngăn chặn sự xâm nhập của gián

Chất bịt kín silicon nên được sử dụng như một phần của kế hoạch kiểm soát dịch hại. Để bảo vệ tối đa chống lại sâu bệnh cũng nên:

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Gián có thể không thích silicone nhưng chúng rất thu hút thức ăn. Để tránh vào nhà hãy đảm bảo tất cả các mẩu vụn, đổ và dụng cụ bẩn được làm sạch. Rửa dọn bát, chén, đĩa sau khi sử dụng xong.

Bảo quản thực phẩm

Lưu trữ tất cả thực phẩm trong hộp kín hoặc tủ lạnh để tránh thu hút gián. Thức ăn dư thừa cần được thu gọn và bảo quản thật tốt.

Quản lý thùng rác

Gián thích rác, đặc biệt nếu chứa phế liệu thực phẩm. Hãy chắc chắn để đổ rác nhà bếp thường xuyên và bỏ thùng chứa có nắp đậy kín. Giữ thùng rác ít nhất 6 feet từ bên ngoài ngôi nhà.

Nơi trú ẩn

Cây bụi, cỏ dài, rác lá, đống củi, hộp rỗng, tái chế đều là nơi ẩn náu tuyệt vời. Gián có nhiều khả năng làm tổ bên trong. Vì vậy nếu có nhiều nơi chứa chấp xung quanh hãy bắt tay vào dọn dẹp ngay.

Loại bỏ độ ẩm

Gián bị thu hút vào các khu vực có nguồn cung cấp nước ổn định. Vì vậy các vị trí ẩm quanh nhà bạn có thể cám dỗ chúng. Hãy tìm những khu vực ẩm ướt dưới vòi nước bị rò rỉ làm khô chúng ngay.

Cách diệt gián

Gián có thể được kiểm soát gián hiệu quả. Điều trị chuyên nghiệp là cách hiệu quả nhất để loại bỏ gián. Để đảm bảo một giải pháp lâu dài và ngăn chặn sự lây nhiễm trở lại.

Đối với doanh nghiệp, sự phá hoại của gián sẽ dẫn đến ô nhiễm thực phẩm. Làm hỏng thực phẩm được lưu trữ và tổn hại đến danh tiếng. Các mối nguy hiểm sức khỏe liên quan đến loài côn trùng truyền bệnh này. Dưới đây là một mô tả về các phương pháp điều trị có sẵn để loại bỏ gián.

Mồi gián

Là một trong những phương pháp kiểm soát gián phổ biến nhất và cực kỳ hiệu quả. Được sử dụng ở nhà bếp, khu vực chế biến, chuẩn bị thức ăn, khách sạn, bệnh viện.

Mồi gián có ba định dạng:

Chất lỏng

Gel

Chất rắn

Mồi được đặt trong các khu vực chiến lược xung quanh nơi gián trú ngụ. Độc tố trong mồi sẽ không chỉ ảnh hưởng đến gián ăn mồi mà còn ảnh hưởng đến gián khác.

Sau khi một con gián đã ăn, chúng sẽ thường trở về tổ. Bất kỳ con gián nào ăn phân, nước bọt của con gián bị nhiễm bệnh đều bị ảnh hưởng. Nhiễm trùng cũng có thể xảy ra thông qua tiếp xúc trực tiếp với chất độc từ mồi phân tán.

Khử trùng

Khử trùng là phương pháp kiểm soát gián truyền thống hơn. Điều này liên quan đến việc sử dụng thuốc để tiêu diệt lũ gián.

Quá trình khử trùng liên quan đến việc niêm phong nơi sự xâm nhập của gián ở mức độ cao. Một loại khí sau đó được đưa vào khu vực để giảm dân số. Khử trùng thường được áp dụng như là một bổ sung kiểm soát gián.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho quán ăn giá rẻ. Tìm hiểu gián thích ăn silicon không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.