An toàn là điều đầu tiên cần xem xét khi sử dụng hóa chất để điều trị sâu bệnh. Đặc biệt nếu bạn dự định áp dụng hóa chất trong nhà. Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu an toàn
Hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu an toàn

Các thuốc trừ sâu thường sử dụng rơi vào hai loại chính. Đó là thuốc diệt côn trùng và loài gặm nhấm / động vật có vú. Những mối nguy hiểm và độc tố khác nhau. Hầu hết ngộ độc thuốc xảy ra khi chó, mèo hoặc trẻ em ăn phải.

Ngộ độc thuốc trừ sâu xảy ra khi người phun hoặc hấp thụ qua da, hít phải. Các hạt trong không khí của thuốc trừ sâu đang được phun hoặc xông khói.

An toàn thuốc trừ sâu

An toàn là sự kết hợp giữa độc tính của một hợp chất nhất định. Lượng tiếp xúc của một sinh vật không phải mục tiêu đối với nó.

Các nhà sản xuất kết hợp các thành phần hoạt tính và trơ trong thuốc trừ sâu. Cố gắng tạo ra các sản phẩm có độc tính thấp nhất ở động vật có vú. Khả năng gây ung thư và có thể gây đột biến khuyết tật bẩm sinh.

Cho dù thuốc diệt côn trùng hiện đại có an toàn đến mức nào. Có vô số sản phẩm sử dụng được cho là có liên quan đến ung thư và các bệnh khác. Chlordane, một khi thường được sử dụng để kiểm soát mối mọt và DDT. Từng là một loại thuốc trừ sâu rất phổ biến.

Kiểm soát phơi nhiễm

Vai trò của bạn trong an toàn là kiểm soát phơi nhiễm. Tiếp xúc có thể xảy ra thông qua đường hô hấp, da hoặc mắt hoặc nuốt phải. Mức độ độc hại sẽ không thành vấn đề nếu không tiếp xúc.

Cảnh báo

Đừng để thuốc trừ sâu xâm nhập vào cơ thể bạn qua da, phổi, mắt hoặc miệng. Phơi nhiễm qua da là hình thức phổ biến nhất. Vì vậy điều quan trọng là che phủ làn da của bạn luôn đeo găng tay khi sử dụng. Khi sử dụng thuốc trừ sâu, cho dù ướt (phun), bụi (bột) hoặc khử trùng (sương mù). Sự an toàn của bạn được tăng cường bằng cách mặc những thứ như:

Tay áo dài và quần dài.
Giày và vớ (không phải dép xỏ ngón).
Găng tay chống hóa chất.

Tùy thuộc vào sản phẩm cũng có thể đeo khẩu trang chống bụi hoặc mặt nạ phòng độc.
Đọc và làm theo chỉ dẫn

Luôn đọc thông tin trên nhãn trên sản phẩm bạn đang sử dụng. Điều này có thể sẽ cho bạn biết cách sử dụng và nhiều thông tin khác. Các từ quan trọng trên nhãn cung cấp cho bạn một dấu hiệu về mức độ độc hại:

Chú ý là nhẹ nhất.

Cảnh báo nguy hiểm hơn

Nguy hiểm là dành cho các sản phẩm có tác động có hại nhất.

Để giảm thiểu phơi nhiễm, chọn gel hoặc chất rắn trong sương mù hoặc phun. Đối với thuốc xịt, các sản phẩm không phải là khí dung sử dụng. Chúng tạo ra các hạt trong không khí ít hơn.

Tuy nhiên, không có thuốc trừ sâu an toàn. Một số an toàn hơn những axit khác axitborboric là một ví dụ. Bạn có thể chọn thuốc trừ sâu hữu cơ hoặc được dán nhãn không độc hại. Nhưng thường mất nhiều thời gian hơn để hoạt động. Pyrethrin, có nguồn gốc từ hoa rất hiệu quả trong việc kiểm soát dịch hại.

Một số loại thuốc trừ sâu trong nhà độc hại hơn là organophosphates. Tránh các sản phẩm có chứa: phosmet, naled, tetrachlorvinphos, diazinon, malathion, chlorpyrifos và dichlorvos.

Độc tính thuốc trừ sâu

Hãy xem xét tất cả các loại thuốc theo toa. Hầu hết chúng có thể giết bạn nếu bạn uống đủ, nuốt thuốc hàng ngày. Đó là tất cả về liều lượng. Hy vọng rằng, sử dụng đúng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Không để thuốc trừ sâu xâm nhập vào mắt hoặc miệng hoặc tiếp xúc với da.

Tất cả các loại thuốc trừ sâu, hãy áp dụng vào nơi có khả năng tiếp xúc nhiều nhất. Tránh xa nơi ở với gia đình và vật nuôi của bạn. Luôn đọc kỹ và làm theo tất cả các hướng dẫn nhãn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng bằng hóa chất. Tìm hiểu hướng dẫn sử dụng thuốc trừ sâu an toàn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.