Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp 2019-nCov hiện đang diễn biến phức tạp. Đã có rất nhiều ca lây lan trong cộng đông được ghi nhận. Cho nên mọi người cần hạn chế đến những chỗ đông người, ra ngoài phải đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, cần thực hiện rửa tay bằng nước hoặc dung dịch sát khẩu. Tìm hiểu về khử trùng sát khuẩn Cloramin B (2019-nCov).

Khử trùng sát khuẩn Cloramin B (2019-nCov)
Khử trùng sát khuẩn Cloramin B (2019-nCov)

Cloramin B là gì?

Là hóa chất có công thức C6H5SO2NClNa.3H20. Dùng để khử trùng bề mặt, xử lý nước. Trong chloramin B, 25% là clo hoạt động.

Được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dung. Để sát trùng ở cả bệnh viện, gia đình và những nơi công cộng như trường học.

Tác dụng Cloramin B

Cloramin B chứa clo hoạt tính có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử trùng trên bề mặt.

Được sử dụng rộng rãi để tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt mà con người chạm vào. Chẳng hạn như sàn nhà, bàn ghế, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, đồ chơi.

Điều trị vết thương bị nhiễm trùng, khử trùng tay, dụng cụ phi kim loại.

Sử dụng cho lần khử trùng phòng ngừa các ổ dịch truyền nhiễm, bệnh viện, phòng thí nghiệm lâm sàng, vi sinh, virus học, các tổ chức.

Khử trùng trong ăn uống và thương mại, nhà ở.

Cách trộn Chloramin B

Hiện nay, chloramin B được sử dụng ở 2 dạng dưới dạng viên nén và bột. Công thức cho dung dịch chloramin B để diệt vi khuẩn như sau:

m = (c% x V/C%) x 1000

Trong đó:

m: lượng hóa chất cần lấy pha (g)
c%: nồng độ dung dịch Clo cần pha (%)
C%: nồng độ hóa chất Clo ban đầu (Cloramin 25%, Clorin 70%, Clorin 90%,…)
V: thể tích dung dịch cần phan (l)

Ví dụ: Để có được 10 lít dung dịch chloramin B với nồng độ clo hoạt động 0,5% từ bột chloramin B 25%. Áp dụng công thức trên, chúng ta có: (0,5 x 10/25) x 1000 = 200 gram.

Lấy 200 gram bột chloramin B hòa tan 25% trong 10 lít nước, có 10 lít dung dịch chloramin B với nồng độ 0,5%.

Lưu ý:

Để tránh các trường hợp ngộ độc đáng tiếc, cần chú ý chuẩn bị đúng theo công thức trên. Sau khi pha, phải sử dụng ngay, không quá 24 giờ vì hóa chất sẽ mất tác dụng.

Cách sử dụng chloramin B

Bước 1: Lau sạch bụi bẩn trên bề mặt, vật dụng, sàn nhà.

Bước 2: Sử dụng dung dịch chloramin B để lau sàn nhà, dụng cụ. Ngâm đồ chơi trong 10 – 20 phút.

Bước 3: Lau sạch bề mặt bằng nước sạch và lau khô. Rửa đồ chơi trẻ em một lần nữa bằng nước sạch và không khí khô.

Lưu ý:

Khi sử dụng chloramin B để diệt vi khuẩn, nên sử dụng hai xô hoặc xô riêng biệt. 1 chứa dung dịch, một chứa nước sạch để xả bụi bẩn.

Khăn lau cũng nên dùng 2 chiếc. Một chiếc để lau dung dịch, một chiếc để lau bằng nước sạch.

Công thức với 80 độ cồn từ 90 độ cồn, 100 độ để làm nước rửa tay chống vi-rút.

Mua Cloramin B ở đâu?

GreenHouse Pest Control là công ty cung cấp dịch vụ diệt côn trùng gây hại uy tín. Hiện đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ khử trùng sát khuẩn cho cá nhân, doanh nghiệp. Bán Cloramin B sỉ và lẻ, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu khử trùng sát khuẩn Cloramin B (2019-nCov), hotline: 0932 609 5150974 426 255.