COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm do một loại coronavirus mới được phát hiện. Hầu hết những người bị nhiễm virus COVID-19 sẽ bị bệnh hô hấp nhẹ đến trung bình. Người già và những người có vấn đề về tim mạch, tiểu đường, bệnh hô hấp rất nguy hiểm. Tìm hiểu về khử trùng sát khuẩn Virus COVID-19 tại hcm.

Khử trùng sát khuẩn Virus COVID-19
Khử trùng sát khuẩn Virus COVID-19

Cách tốt nhất để ngăn chặn và làm chậm lây truyền là nắm thông tin đầy đủ về virus COVID-19. Đặc biệt là cơ chế căn bệnh mà gây ra và cách thức lây lan. Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi bị nhiễm trùng bằng cách rửa tay. Sử dụng cồn chà xát thường xuyên và không chạm vào mặt bạn.

Virus COVID-19 lây lan qua các giọt nước bọt hoặc chảy ra từ mũi khi người nhiễm bệnh ho. Cho nên khi ho cần che lại hoặc cho vào khuỷu tay uốn cong. Bỡi vì, hiện chưa có vắc-xin hoặc phương pháp điều trị cụ thể cho COVID-19.

COVID-19 là gì?

Là căn bệnh gây ra bởi coronavirus mới xuất hiện ở Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019.
Các triệu chứng COVID-19 bao gồm ho, sốt và khó thở. Trường hợp bị nhiễm COVID-19 nặng có thể bị tử vong.

Coronavirus mới có thể lây từ người sang người.

Hiện tại chưa có vắc-xin coronavirus. Phòng ngừa bao gồm rửa tay thường xuyên, ho vào khuỷu tay và ở nhà khi bị bệnh.

Phòng ngừa COVID-19

Để ngăn ngừa nhiễm trùng và làm chậm truyền COVID-19, hãy làm như sau:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, hoặc làm sạch bằng cồn.

Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và người ho hoặc hắt hơi.

Tránh chạm vào mặt bạn.

Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi.

Ở nhà nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Tránh hút thuốc và các hoạt động khác làm suy yếu phổi.

Thực hành cách xa bằng cách ở nhà và tránh đến những chỗ đông người.

Triệu chứng COVID-19

Virus COVID-19 ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. COVID-19 là một bệnh về đường hô hấp. Những người trên 60 tuổi mắc bệnh có nguy cơ tử vong cao hơn.

Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

Sốt

Mệt mỏi

Ho khan.

Các triệu chứng khác bao gồm:

Khó thở

Nhức mỏi và đau nhức

Đau họng

Tiêu chảy, buồn nôn hoặc sổ mũi.

COVID-19 lây lan như thế nào?

COVID-19 lây lan từ người sang người thông qua tiếp xúc. Thông qua các giọt hô hấp khi ai đó bị nhiễm virut ho hoặc hắt hơi. Có thể do dùng chung đồ với người bị nhiễm bệnh.

Làm thế nào để không bị Covid-19?

Trường học, nơi làm việc và các địa điểm tập trung công cộng khác đã bị đóng cửa. Cơ quan chức năng khuyến cáo nên ở nhà. Đồng thời tránh tiếp xúc với người khác trong khi coronavirus tiếp tục lây lan.

Ai có nguy cơ mắc bệnh cao nhất?

Bất kỳ ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh Covid-19. Nhưng nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong cao nhất đối với người già. Những người mắc các bệnh khác như bệnh tim, bệnh phổi mãn tính, ung thư và tiểu đường. Hầu hết 1.023 người tử vong Trung Quốc là từ 60 tuổi trở lên hoặc mắc các bệnh khác. Nhiều bệnh nhân đã chết được đưa vào bệnh viện. Một nghiên cứu khác cho thấy tỷ lệ tử vong là 14,8% ở những người từ 80 tuổi trở lên. 8% ở những người từ 70 đến 79 tuổi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây tận nơi giá rẻ. Lh dịch vụ khử trùng sát khuẩn Virus COVID-19 tại hcm, hotline: 0932 609 5150974 426 255.