Không có nghi ngờ rằng mùa hè là mùa sâu bệnh chính. Côn trùng rất phong phú ruồi và muỗi bay tự do qua cửa. Các loài chuột thường tìm cách để xâm nhập vào nhà. Tìm hiểu cách kiểm soát côn trùng gây hại mùa đông.

Kiểm soát côn trùng gây hại mùa đông
Kiểm soát côn trùng gây hại mùa đông

Những loài gây hại không hoạt động hoàn toàn trong mùa đông. Khi trời lạnh và ẩm ướt chúng tìm kiếm sự ấm áp và nơi trú ẩn trong nhà.

Côn trùng gây hại mùa đông

Kiến thợ mộc

Kiến bay trong nhà hiếm khi là một dấu hiệu tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu chúng được nhìn thấy trong nhà trong mùa đông. Tìm một con kiến có cánh vào mùa hè không nhất thiết có nghĩa là có vấn đề. Nhưng nếu con kiến cánh được nhìn thấy trong nhà trong những tháng mùa đông. Có khả năng là có một tổ kiến thợ mộc trong cấu trúc.

Ruồi

Sự xuất hiện của ruồi thường mang đến những lo lắng về bệnh tật. Nhưng điều khó chịu được mong đợi trong mùa hè có thể là bực tức vào mùa đông. Khi cửa ra vào và cửa sổ được đóng kín, nhưng ruồi vẫn vào bên trong nhà.

Chuột

Chuột nhà là loài phổ biến nhất. Xâm nhập vào bên trong thông qua cửa sổ, khe hở, vết nứt bên tường. Bên cạnh việc phá hoại còn mang đến nhiều bệnh tật cho người.

Rệp giường

Giường ngủ được xem là nơi yêu thích của rệp. Chúng hoạt động vào ban đêm và để lại nhưng vết cắn khi lấy máu. Có khả năng lây lan nhanh nên cần có biện pháp loại bỏ và ngăn ngừa kịp thời.

Ruồi giấm

Các ruồi giấm là một trong những phổ biến nhất. Là một trong những con ruồi nhỏ nhất được tìm thấy trong nhà. Thường vào nhà trên các loại trái cây và rau quả tươi.

Bướm bay

Là một loài ruồi nhỏ phổ biến thường thấy ù ù quanh cống. Mặc dù không gây ra thiệt hại thực sự, nhưng có thể gây phiền toái.

Nhện

Có hơn 35.000 loài nhện được biết đến trên thế giới. Nhện là những sinh vật có ích, săn mồi và ăn ruồi, dế, ve và các loài gây hại khác. Hầu hết là hoàn toàn vô hại với con người. Nhưng khi họ vào nhà bạn, chắc chắn có thể gây phiền toái.

Mối

Mối sống trong các cấu trúc bằng gỗ, cây mục nát, gỗ rơi và đất. Môi trường sống khác nhau giữa các loài vì một số loài mối đòi hỏi độ ẩm khác nhau. Các loài gây hại được tìm thấy với số lượng lớn hơn ở các vùng nhiệt đới.

Mối dưới đất là loại phong phú nhất và có thể được tìm thấy khắp nơi. Cả hai loại gỗ ẩm và gỗ khô thường xuất hiện trong nhà.

Mối dưới đất thường được hình thành trong đất. Trong các gò đất, mối xây dựng hệ thống đường hầm phức tạp.

Mối gỗ khô sống trong gỗ tiêu thụ thường xuyên phá hoại các bức tường và đồ nội thất.

Mối cánh có thể được nhìn thấy xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Mối có cánh rất thu hút các nguồn ánh sáng và hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân. Sau khi giao phối, những con mối này xác định vị trí sinh sản mới. Lây lan khắp nơi ở nhiều nơi trong trường hợp mối gỗ khô.

Mối ăn gì?

Mối là loài ăn mảnh vụn, thực vật và cây chết. Mối có được chất dinh dưỡng từ cellulose, một loại sợi hữu cơ có trong gỗ và thực vật. Gỗ chiếm phần lớn trong chế độ ăn, mặc dù mối cũng ăn giấy, nhựa và vách thạch cao. Hầu hết các loài thích gỗ chết, nhưng một số loài mối ăn cây sống.

Mỗi loại mối có sở thích ăn kiêng riêng.

Mối dưới đất thích gỗ mềm, nhưng có thể xâm chiếm hầu hết các loài gỗ.
Mối Dampwood thường ở gần mặt đất. Nhưng sẽ chọn gỗ ẩm, mục nát ở bất cứ nơi nào được tìm thấy.
Mối gỗ thường được tìm thấy trên gác mái và cần ít độ ẩm trong gỗ mà chúng ăn.
Miệng của một con mối có khả năng xé các mảnh vật liệu gỗ. Khả năng này là điều gây ra mối quan tâm trong nhà. Mối công nhân chỉ đo được khoảng 1 cm đến vài mm chiều dài, gây thiệt hại lớn. Nền móng nhà, đồ nội thất, kệ và thậm chí sách.

Ngăn chặn côn trùng vào nhà

Mẹo để kiểm soát côn trùng có thể ngăn chặn sự xâm nhập từ xa. Các phương pháp để kiểm soát có thể thực hiện ngay tại nhà:

Kiểm soát gặm nhấm tốt nhất là phòng ngừa thông qua vệ sinh và loại trừ. Chuột có thể vào nhà hoặc xây dựng qua các không gian nhỏ. Chúng liên tục tìm kiếm thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi các dấu hiệu của chuột và kiểm soát.

Thuốc diệt côn trùng gây hại có thể sử dụng ngay tại nhà. Nên ưu tiên sử dụng các biện pháp không gây hại sức khỏe và môi trường. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để mang lại hiệu quả.

Loại bỏ kiến có thể dùng bẫy hoặc thuốc. Kiến là loài côn trùng rất xã hội với hệ thống phân cấp rất nghiêm ngặt.

GreenHouse Pest Control trung tâm kiểm soát kiến, chuột, gián. Tìm hiểu cách kiểm soát côn trùng gây hại mùa đông, hotline: 0932 609 5150974 426 255.