Baking soda có tác dụng diệt kiến và là một phương pháp kiểm soát kiến hiệu quả. Nhưng baking soda sử dụng như thế nào để đuổi kiến. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến bằng baking soda tại nhà.

Kiểm soát kiến bằng baking soda
Kiểm soát kiến bằng baking soda

Tại sao baking soda trừ kiến?

Baking soda giết chết kiến khi chúng ăn phải và được cho là làm khô cơ thể từ bên trong. Điều này xảy ra rất nhanh và kiến sẽ chết trong vòng vài phút sau khi ăn baking soda.

Cách sử dụng baking soda để diệt kiến

Cách hiệu quả để tiêu diệt kiến là nhắm mục tiêu vào cả đàn chứ không phải từng thành viên. Kiến sẽ tìm kiếm thức ăn và mang về tổ của chúng cho những con khác ăn. Nếu trộn nguồn thức ăn của chúng bằng baking soda có thể tiêu diệt toàn bộ đàn.

Cách đơn giản nhất để làm điều này là trộn baking soda và đường bột bằng nhau. Sử dụng một hộp đựng nhỏ để đựng bột và đặt ở những nơi có nhiều kiến hoạt động. Hãy cố gắng xác định vị trí của tổ kiến và đặt hỗn hợp tại đây.

Đường sẽ thu hút kiến, chúng sẽ thu thập bột và mang về nhà để đồng loại ăn. Một khi chúng ăn phải hỗn hợp này, kiến sẽ chết sau vài phút.

Ưu và nhược điểm

Có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng baking soda để diệt kiến. Phương pháp này không tốn kém, dễ dàng và hiệu quả trong việc tiêu diệt số lượng lớn.

Hạn chế là nó có thể gây hại cho một số vật nuôi nếu ăn phải với số lượng lớn. Có thể không phải là một lựa chọn phù hợp cho những người nuôi chó hoặc mèo.

Các phương pháp kiểm soát kiến tự nhiên

Nếu không có baking soda, còn nhiều biện pháp tự nhiên và hiệu quả khác tại nhà để thử .

Xà phòng rửa bát và nước

Phun thuốc diệt kiến tại nhà rất nhanh chóng và dễ dàng. Tất cả những gì cần là xà phòng rửa bát, nước và bình xịt. Trộn hai phần nước và xà phòng rửa bát bằng nhau trong bình xịt. Lắc đều để kết hợp và bắt đầu phun thuốc diệt kiến. Phương pháp tiêu diệt khi tiếp xúc nên chỉ tiêu diệt được những con kiến dính dung dịch.

Pha giấm trắng và nước

Giấm trắng và nước pha chế cũng có thể được sử dụng để diệt kiến hiệu quả. Trộn các phần bằng nhau của cả hai trong một bình xịt. Rải lên bất kỳ con kiến nào nhìn thấy xung quanh nhà. Cũng có thể sử dụng bình xịt này để loại bỏ các đường mòn của kiến. Các điểm có khả năng xâm nhập để ngăn kiến ra khỏi nhà. Nếu không có giấm trắng ở nhà, có thể dùng nước cốt chanh để thay thế.

Đuổi kiến bằng bột tan

Kiến sẽ không vượt qua các đường mòn của bột tan. Vì vậy đây có thể là một cách hiệu quả để xua đuổi chúng khỏi ngôi nhà. Rải một lớp bột lên các điểm xâm nhập để tạo hàng rào ngăn kiến không vượt qua.

Sử dụng bột borax

Borax được bán rộng rãi và là công cụ diệt kiến hiệu quả. Trộn một phần borax với ba phần đường trắng và thêm một ít nước. Khi hỗn hợp sệt, hãy đặt vào trong nắp lọ và để ở những nơi có nhiều kiến hoạt động.

Tạo bẫy axit boric

Trộn 1 muỗng cà phê axit boric với ¼ cốc xi-rô ngô. Hãy nhỏ một vài giọt dung dịch lên giấy sáp và để ở những nơi thấy kiến . Tiếp tục thay thuốc nhỏ nếu cần cho đến khi hết kiến.

Diệt kiến bằng nước sôi

Nếu đã tìm được tổ kiến bao gồm cả kiến chúa. Đổ nước sôi vào khe hở của gò đất để loại bỏ đàn kiến.

Các loài kiến

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc thích làm tổ ngoài trời và tìm đường vào nhà thông qua gỗ bị hư hỏng. Loài kiến này thích săn lùng đồ ngọt như mật ong và thạch. Chúng quanh quẩn ở những khu vực ẩm ướt chẳng hạn như bồn rửa và vòi hoa sen.

Kiến thợ mộc có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng bằng cách đào hầm xuyên qua kết cấu gỗ. Phòng ngừa là biện pháp tốt nhất để giảm thiệt hại xảy ra.

Kiến ma

Phần đầu và ngực có màu đen, trong khi phần bụng có màu trắng. Chúng thích làm tổ ngoài trời trong lớp phủ, đá và vỏ cây. Thường bò xung quanh trong chậu cây, hộp bánh mì hoặc tủ.

Nếu nhận thấy những đường mòn và gò kiến bên ngoài, rất có thể kiến ma. Kiến ma đào sâu vào đồ có đường trong khi để lại phân trên đường đi.

Kiến nhà

Kiến xâm nhập vào nhà qua lớp đất tiếp xúc và sẽ cắm trại trong các bức tường nứt. Chúng được tìm thấy ở dưới lò sưởi, cống rãnh nhà tắm hoặc gỗ bị mối mọt phá hoại.

Mặc dù chúng không gây hư hại cấu trúc nhưng làm ô nhiễm thức ăn. Chúng bị nghiền nát sẽ tạo ra mùi thối giống như mùi dừa. Chủ động kiểm soát kiến để bảo vệ ngôi nhà khỏi những loài gây hại nặng mùi này.

Kiến Pharaoh

Là một loài nhỏ, màu nâu nhạt khét tiếng xâm nhập vào nhà. Kiến pharaoh kiếm ăn thông qua các tuyến đường mòn phức tạp được hướng dẫn bởi pheromone. Chúng ẩn náu ở những nơi khó tiếp cận như khoảng trống trên tường, dưới sàn. Chúng cũng thích quanh quẩn trong bếp và phòng tắm gần nguồn nước ẩm.

Do kích thước nhỏ, có thể lẻn vào mà không bị chú ý trên mặt bàn và ván chân tường. Tìm kiếm nhiều loại thực phẩm, bao gồm chất béo, đồ ngọt. Tổ của chúng rất khó tìm, và chúng thích sống ẩn sau bóng tối.

Kiến lửa đỏ

Chúng xâm nhập vào nhà bạn thông qua các lỗ và vết nứt. Những con bọ này thích khí hậu khô cằn và là một trong những loài kiến hung dữ nhất.

Mối lo ngại thực sự đối với các chủ nhà bị kiến lửa là vết cắn đau đớn của chúng. Thường gây ngứa, mụn mủ trắng trong vòng 24 giờ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu kiểm soát kiến bằng baking soda, hotline: 0932 609 5150974 426 255.