Việc kiểm soát kiến có thể đặc biệt khó khăn tùy thuộc vào loại kiến xâm nhập. Do đó, xác định loại kiến nào đang quấy rầy và phương án điều trị tốt nhất. Các chuyên gia sẵn sàng với thiết bị và kinh nghiệm giúp xử lý hiệu quả. Tìm hiểu dịch vụ kiểm soát kiến chuyên nghiệp.

Kiểm soát kiến chuyên nghiệp
Kiểm soát kiến chuyên nghiệp

Xác định: Nhanh chóng hành động và xác định loại kiến nào đang xâm nhập vào nhà. Để bắt và ngăn chặn các thiệt hại bên trong và bên ngoài.

Kiểm tra: Các kỹ thuật viên là những chuyên gia trong việc kiểm tra kiến. Chúng tôi đã làm việc với mười năm kinh nghiệm trở lên.

Điều trị: Chọn phương án điều trị kiến an toàn, hiệu quả nhất. Ngoài các loại thuốc được quản lý, còn cung cấp các giải pháp kiểm soát kiến xanh.

Bảo dưỡng: Sau khi xử lý kiến trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh, bảo dưỡng là chìa khóa để ngăn ngừa kiến tái diễn.

Cách xác định kiến xâm nhập

Các dấu hiệu đặc biệt của sự xâm nhập của kiến khác nhau tùy thuộc vào loại. Tuy nhiên, dấu hiệu phổ biến của kiến có thể bao gồm:

Đường đi của kiến: Là những con đường mà kiến di chuyển với số lượng lớn. Giống như một con đường mòn đi bộ đường dài cho con người. Ngoại trừ những con kiến nằm xuống một dấu vết vô hình của pheromone. Trong hầu hết các trường hợp, con đường của kiến dẫn đến thức ăn. Có thể phát hiện đường đi của kiến bằng cách tìm kiếm một số lượng đáng kể các con kiến di chuyển trên cùng một đường chung.

Tổ kiến: Có thể được xây dựng từ các vật liệu khác nhau. Những chiếc tổ dễ phát hiện nhất được làm từ những ụ đất. Mặc dù có nhiều tổ được nhìn thấy trên mặt đất. Nhưng một số loại kiến như kiến lửa có thể tạo tổ dưới mặt đất. Tổ kiến thợ mộc thường được tìm thấy trong các mảnh gỗ mục nát hoặc mốc. Chúng khó phát hiện hơn vì chúng có thể ở bên trong tường.

Các mảnh vụn gỗ: Một quan niệm sai lầm là kiến thợ mộc tiêu thụ gỗ làm thức ăn. Trên thực tế, kiến thợ mộc chui qua gỗ để làm tổ, để lại mùn cưa. Chúng để lại các mảnh vụn gỗ khi làm tổ trong các khúc gỗ.

Kiến sống: Nhìn thấy kiến thợ rời tổ để tìm thức ăn. Mặc dù bạn có thể không nhìn thấy nhiều kiến sống, nhưng không có nghĩa là các đàn kiến nhỏ. Đàn kiến thường dao động từ 3.000 đến 4.000 con kiến.

Quy trình kiểm tra kiến

Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Cũng như cảnh quan và bãi cỏ để tìm dấu hiệu của sự xâm nhập của kiến. Chúng tôi sẽ tìm kiếm những nơi ẩn náu thường xuyên của kiến . Kiến vỉa hè, kiến lửa và kiến thợ mộc là một số loại kiến phổ biến nhất gặp phải.

Kiến vỉa hè có màu nâu hoặc đen và có nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng thường cư trú ngoài trời và làm tổ ở các vết nứt trên vỉa hè. Kiến vỉa hè có thể vào trong nhà để kiếm thức ăn và có thể làm tổ trong các vết nứt trên sàn hoặc tường. Kiến lửa có màu đỏ và loại thân nhỏ. Thông thường, kiến lửa vẫn ở bên ngoài trừ khi tìm kiếm thức ăn. Kiến thợ mộc có thân màu đen và có thể dài tới ½ inch.

Sau khi hoàn thành việc kiểm tra, kỹ thuật sẽ cảnh vấn đề quan sát được. Bao gồm loại kiến được tìm thấy, dấu hiệu của kiến . Sau đó, sẽ giới thiệu các phương án điều trị kiến tốt nhất.

Điều trị kiểm soát kiến

Phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại kiến xâm nhập, mùa, thời tiết và vị trí. Thông thường, chúng tôi sẽ áp dụng chất lỏng, mồi hoặc hạt để đuổi kiến hiệu quả. Cung cấp các lựa chọn điều trị kiến xanh thân thiện với môi trường. Bao gồm thuốc xịt và bả có nguồn gốc thực vật.

Bao lâu thì nên kiểm tra kiến?

Chủ nhà và chủ doanh nghiệp nên kiểm tra thiệt hại do côn trùng gây ra hàng năm. Loại kiểm tra này tập trung vào việc tìm kiếm và xác định hoạt động của côn trùng. Bao gồm cả sự phá hoại của kiến và mối.

Chi phí diệt kiến bao nhiêu?

Do có nhiều loài kiến nên chi phí kiểm soát cho từng loại sẽ khác nhau. Diệt kiến trên vỉa hè trong nhà sẽ không tốn kém như diệt kiến thợ mộc. Kỹ thuật viên sẽ xác định loại kiến trong nhà và vị trí làm tổ của chúng. Kích thước của đàn kiến và diện tích của ngôi nhà ảnh hưởng đến chi phí chung. Nếu đang gặp vấn đề về kiến và cần phải điều trị nhiều lần, giá sẽ tăng lên. Khi nhận thấy kiến trong nhà cần phải được xử lý kịp thời. Chờ đợi có nguy cơ bị thiệt hại đáng kể do kiến gây ra. Thiệt hại về cấu trúc đặc biệt là kiến thợ mộc.

Những loài kiến phổ biến nhất

Kiến Argentina: Chủ yếu ăn đồ ngọt, dầu và protein. Chúng được biết là xâm nhập vào tủ đựng thức ăn và những nơi khác, nơi lưu giữ thực phẩm. Không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng những con kiến hôi này lại làm ô nhiễm thực phẩm.

Kiến Pharaoh: Được biết là một trong những loài kiến khó kiểm soát nhất. Nhiễm trùng có thể là vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt đối với ngành y tế và thực phẩm. Vì chúng có thể mang hoặc truyền hơn 10 loại nhiễm trùng khác nhau.

Kiến thợ mộc: Là loại côn trùng phá hoại gỗ có thể lây nhiễm và làm hỏng ngôi nhà. Kiến thợ mộc đào hầm xuyên qua gỗ và gây ra hư hỏng cấu trúc. Không giống như mối dưới lòng đất, chúng không tiêu thụ gỗ. Chúng chỉ đơn thuần được sử dụng làm lối đi để làm tổ. Thức ăn thông thường như thịt, đồ ngọt và thức ăn cho vật nuôi.

Kiến lửa: Là một trong những loài kiến đáng sợ nhất. Vì chúng hung hăng đốt gây đau đớn và các phản ứng dị ứng có thể nghiêm trọng. Những con kiến này cực kỳ phổ biến và tổ kiến lửa có thể được tìm thấy trên khắp các sân. Các đàn kiến lửa có thể rất khó tiêu diệt và cần được xử lý thận trọng.

Kiến nhà: Loài gây hại này tiết ra mùi giống như dừa thối khi bị nghiền nát. Kiến nhà hung dữ ăn đồ ngọt và bị thu hút bởi thức ăn có đường.

Điều trị bằng kiến mất bao lâu?

Thời gian cần thiết để điều trị kiến có hiệu quả khác nhau tùy theo loại phá hoại. Thông thường, bạn sẽ thấy kết quả trong vòng 7 – 10 ngày. Nhưng nếu đàn kiến lớn cần phải mất trong nhiều tháng để kiểm soát.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ nhất. Tìm hiểu kiểm soát kiến chuyên nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.