Có rất nhiều loài kiến thợ mộc và tất cả chúng đều làm tổ trong gỗ. Nếu không được kiểm soát sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho nhà cửa. Nếu bạn thấy những con kiến lớn, có cánh loại bỏ càng sớm càng tốt. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến thợ mộc có cánh.

Kiểm soát kiến mộc có cánh
Kiểm soát kiến mộc có cánh
Xác định kiến mộc

Chúng là một trong những loài kiến lớn nhất. Công nhân chỉ có chiều dài khoảng 1/4 đến 5/8 inch và thường thấy nhất.

Kiến đực có kích thước tương đương với công nhân, nhìn thấy khi chúng bay từ tổ để giao phối. Nữ hoàng là loài lớn nhất và có thể lớn gấp hai hoặc ba lần so với công nhân.

Màu sắc cũng có thể khác nhau, nhưng màu phổ biến nhất là đen hoặc nâu sẫm. Kiến thợ không có cánh và thường dài từ 1/4 đến 1/2 inch. Kiến có cánh có hai bộ cánh, với bộ trước dài hơn bộ sau. Sự thay đổi kích thước cánh này giúp phân biệt kiến thợ mộc với mối có cánh.

Kiến hay mối?

Kiến thợ mộc có thân màu sẫm, vòng eo hẹp, râu khuỷu và cánh sau ngắn hơn cánh trước.

Mối cánh

Các công nhân có màu sáng, eo rộng và có râu thẳng.
Chúng tránh ánh sáng và hiếm khi được nhìn thấy bên ngoài thuộc địa.
Mối có cánh, kiến chúa và vua, màu sẫm và cánh có chiều dài bằng nhau.

Kiến thợ mộc trông như thế nào?

Kiến thợ mộc thường hoạt động mạnh nhất trong những tháng mùa xuân và mùa hè. Chúng khác nhau về màu sắc nhưng thường có màu đen hoặc thân tối. Có kích thước từ chiều dài ¼ – ¾ inch.

Thường lớn hơn các loài kiến khác như một đặc điểm nhận dạng.

Ăn côn trùng sống và chết cũng như bất cứ thứ gì con người tiêu thụ.

Hành vi kiến mộc

Kiến thợ mộc không ăn gỗ mà chúng làm tổ. Những con kiến phá hủy cấu trúc thông qua việc đào đường hầm rộng lớn bên trong.

Có xu hướng làm tổ ngoài trời trong gỗ chết và mục nát. Chúng cũng có thể làm tổ trong nhà và các khu vực kín, nơi gỗ ẩm ướt.

Kiến thợ mộc ăn protein và đường, chẳng hạn như thịt, kẹo và mật ong do rệp tạo ra . Những con kiến có thể tìm thức ăn trong nhà, nhưng điều chủ yếu vào ban đêm. Mặc dù không thể chích, nhưng có thể gây ra những vết cắn đau đớn. Chúng sẽ phun axit formic vào vết thương, gây cảm giác nóng rát.

Dấu hiệu nhận biết sự phá hoại

Khu vực bị nhiễm bạn nhìn thấy những con kiến trong nhà vào cuối mùa thu. Tuy nhiên, một hoặc hai vào mùa xuân hoặc mùa hè không nhất thiết. Những gì trông giống như kiến bay có thể là mối. Thường xuất hiện xung quanh đường ống bị rò rỉ, cống, tường nhà có khả năng là kiến thợ mộc.

Kiểm soát kiến thợ mộc

Bạn có thể kiểm soát kiến thợ mộc bằng phương pháp xử lý bằng hóa chất hoặc mồi. Nhưng biện pháp hiệu quả và lâu dài là thay thế gỗ ướt và hư hỏng. Sửa chữa rò rỉ mái nhà hoặc ống nước hoặc vấn đề độ ẩm khác.

Loại bỏ bất kỳ tiếp xúc trực tiếp nào giữa cấu trúc và đất, cây hoặc mùn xung quanh. Ví dụ, tỉa cây và cây bụi cách xa nhà hoặc tòa nhà. Giữ cho bất kỳ vật liệu gỗ nào không tiếp xúc với đất. Bịt kín các vết nứt và khe hở trong nền móng và để củi cách xa nhà .
Nếu sự phá hoại dường như lan rộng hãy nhờ sự giúp đỡ từ chuyên gia kiểm soát dịch hại.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho nhà kho, cửa hàng. Tìm hiểu cach kiểm soát kiến mộc có cánh, hotline: 0932 609 5150974 426 255.