Mối là côn trùng gây hại khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là mối đất. Chúng có khả năng làm phân hủy gỗ nhanh nên để lại nhiều thiệt hại. Với kích thước nhỏ và ẩn mình trong gỗ nên khó phát hiện sớm. Tìm hiểu về dịch vụ kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp.

Kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp
Kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp

Mối là gì?

Mối là côn trùng ăn gỗ sống dưới lòng đất thành đàn lớn. Mối thường bị nhầm lẫn với kiến bay vì bề ngoài của chúng. Chúng gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các cấu trúc bằng gỗ và nhà cửa. Mối thợ dài khoảng 1/4 inch, màu trắng, thân mềm, có râu thẳng. Mối bị mù và rất nhạy cảm với không khí nóng, lạnh và khô. Công nhân chịu trách nhiệm xây dựng các ống bùn. Swarmer hay mối cánh dài ¼ inch, có sắc tố, bốn cánh dài bằng nhau và râu thẳng. Mối cánh là loài mối sinh sản và bắt đầu một thuộc địa mới ở một khu vực khác. Nhìn thấy mối thợ hoặc bầy đàn là một dấu hiệu chắc chắn về hoạt động của mối.

Thuốc diệt mối giá bao nhiêu?

Chi phí kiểm soát mối ở phụ thuộc vào một số yếu tố.

Kích thước: Là một trong những yếu tố quyết định chính đến chi phí diệt mối. Nhóm khảo sát sẽ tính toán khu vực xử lý để đánh giá chi phí điều trị.

Khả năng tiếp cận: Mức độ dễ dàng hay khó khăn trong việc tiếp cận và xử lý. Chẳng hạn như không gian gác mái hoặc tầng hầm ảnh hưởng đến chi phí. Để loại bỏ mối, cần phải áp dụng đầy đủ các biện pháp xử lý.

Loại mối và vị trí: Các chuyên gia kiểm soát mối đề xuất các phương pháp với các mức giá. Gia chủ phải xử lý mối mọt kịp thời. Càng chờ lâu, chi phí để khắc phục thiệt hại mối gây ra sẽ tăng lên. Khi các thuộc địa phát triển về kích thước, cần nhiều công việc hơn để tiêu diệt chúng hoàn toàn.

Mối xâm nhập bằng cách nào?

Mối dưới lòng đất di chuyển từ thuộc địa đến nhà thông qua ống bù. Các ống trú ẩn này có thể nhìn thấy trên bất kỳ bề mặt nào gần mặt đất. Chẳng hạn như: tấm sàn, tường móng, khung sàn, … Việc tìm thấy các ống bùn là dấu hiệu cho thấy mối ngầm đã hoặc đang tồn tại.

Làm thế nào ngăn chặn mối?

Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự xâm nhập của mối là kiểm tra mối hàng năm. Có thể thực hiện một số bước phòng ngừa để bảo vệ ngôi nhà khỏi mối mọt. Mối tiêu thụ gỗ và chuyển nó thành nhiên liệu. Bước đầu tiên để giữ cho ngôi nhà là cân nhắc cất giữ bất kỳ loại gỗ nào như củi. Nên loại bỏ hoặc kiểm tra thường xuyên bất kỳ nguồn gỗ nào có thể thu hút mối. Vì vậy điều quan trọng là phải giảm lượng nước gần nhà.

Côn trùng phá hoại gỗ

Cùng với mối đất, có những loài côn trùng phá hoại gỗ khác. Bọ bột là những loài bọ nhỏ màu nâu hoặc đen phá hoại cả gỗ dày và khô. Chúng có thể làm hỏng cấu trúc ngôi cũng như sàn gỗ, đồ nội thất và tủ. Borers là một loài bọ cánh cứng khác, có chiều dài lên tới một inch. Không giống như sâu đục thân nhà cổ chỉ phá hoại các loại gỗ mềm. Chúng đặc biệt phổ biến trong các ngôi nhà bằng gỗ.

Bao lâu nên kiểm tra mối?

Thông thường, chủ nhà nên kiểm tra thiệt hại do côn trùng gây ra hàng năm. Nếu ngôi nhà đang gặp rủi ro do các yếu tố như độ ẩm quá cao hoặc gốc cây. Nếu thấy gỗ bị hư hại hoặc tìm thấy bất kỳ bằng chứng về hoạt động của mối. Nên cân nhắc việc kiểm tra định kỳ nửa năm tránh thiệt hại tốn kém.

Cách nhận biết mối xâm nhập

Mối gây ra thiệt hại nặng nề nhất và nặng nề nhất cho ngôi nhà. Chúng là côn trùng có khả năng phá hoại cao. Có thể tiêu thụ gỗ từ bên trong mà không bị phát hiện. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu tiềm ẩn của mối. Điều quan trọng là phải lên lịch kiểm tra mối chuyên nghiệp ngay lập tức.

Các dấu hiệu phổ biến của sự xâm nhập của mối:

• Côn trùng có cánh tràn vào hoặc xung quanh nhà hoặc gần đất
• Cánh rơi rải rác trên mặt đất, trong tầng hầm
• Vết nứt trên hoặc gần nhà
• Gỗ rỗng
• Ống bùn, có kích thước bằng ống hút, ở bất cứ đâu

Mẹo trừ mối mọt

Tinh dầu

Có một số loại tinh dầu bao gồm dầu cam, dầu neem, dầu đinh hương độc đối với mối. Tinh dầu thường được sử dụng vì chúng không độc hại đối với con người. Do đó rất an toàn để sử dụng xung quanh hầu hết các ngôi nhà. Chỉ cần thoa một hoặc nhiều loại tinh dầu vào một miếng bông gòn. Sau đó thoa đều lên khu vực bị mối mọt xâm nhập vài ngày.

Ánh nắng mặt trời

Mặc dù ánh sáng mặt trời không phải là giải pháp khả thi cho sự xâm nhập của mối mọt. Nhưng có thể hữu ích cho đồ nội thất và các vật dụng khác đặt dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần di chuyển món đồ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 3 đến 5 ngày.

Axit boric

Còn được gọi là natri borat và thường được biết đến với tên thương hiệu Borax. Mặc dù là một sản phẩm làm sạch tuyệt vời cho con người. Nhưng đối với mối, là một chất độc thần kinh. Axit boric làm tắt hệ thống thần kinh của mối và làm khô chúng. Hãy phủ bột lên những khu vực bị mối mọt xâm nhập. Có thể tạo bình xịt bằng cách pha một thìa cà phê axit boric với một cốc nước nóng. Sử dụng thuốc này thường xuyên để ngăn chặn sự xâm nhập của mối.

Giấm trắng

Là một chất gia dụng phổ biến khác được sử dụng để điều trị nhiều loại côn trùng gây hại. Giấm có thể được sử dụng riêng. Hãy tạo dạng xịt bằng cách trộn ½ cốc giấm trắng với khoảng 4 thìa nước cốt chanh. Cho chất này vào bình xịt và xịt bất cứ nơi nào thấy mối hai hoặc ba lần một ngày. Giấm có thể được sử dụng để ngăn ngừa sự xâm nhập nhưng không hiệu quả bằng các phương pháp phòng chống khác.

Muối

Muối ăn được sử dụng để vừa xử lý vừa ngăn ngừa sự xâm nhập của mối mọt. Có thể trộn lượng muối và nước nóng bằng nhau cho đến khi muối tan hết. Sau đó, đổ đầy hỗn hợp vào một ống tiêm tại các điểm vào thuộc địa. Cũng có thể cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào khu vực bị nhiễm. Hoặc ngâm bông gòn vào hỗn hợp này và đặt chúng gần vết nhiễm. Mối bị thu hút bởi muối nên không cần phải cẩn thận phủ toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu kiểm soát mối mọt chuyên nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.