Bệnh phấn trắng là một trong những vấn đề phổ biến nhất về cây trồng. Đây là một bệnh nấm ảnh hưởng đến lá và thân cây. Phủ chúng trong những gì trông giống như bột màu trắng hoặc xám. Trong trường hợp nghiêm trọng, phấn trắng thậm chí có thể lan sang chồi, hoa và quả của cây. Mặc dù bất kỳ loại cây nào cũng có thể bị phấn trắng. Một số loại rất dễ bị nhiễm bệnh như táo, dưa chuột và tất cả các loại bí và hoa hồng. Tìm hiểu cách kiểm soát nấm bằng Baking Soda.

Kiểm soát nấm bằng Baking Soda
Kiểm soát nấm bằng Baking Soda

Trừ nấm với Baking Soda

Baking soda được sử dụng như một biện pháp kiểm soát phấn trắng trên cây trồng. Thật không may, thuốc diệt nấm baking soda là một biện pháp phòng ngừa. Chỉ mang lại lợi ích tối thiểu sau khi cây bị nhiễm bệnh. Hãy phun hàng tuần với công thức baking soda, trong thời tiết ẩm ướt. Để kiểm soát bệnh phấn trắng trên cây, trộn lẫn với nhau như sau:

1 muỗng canh baking soda

1/2 muỗng cà phê xà phòng lỏng

1 gallon nước

Công thức này đã được biết là hiệu quả, có thể đốt cháy lá của một số cây. Nên tưới nước cho cây bị nhiễm bệnh một vài ngày và tránh ánh nắng mặt trời. Trước tiên hãy thử trên một khu vực nhỏ, để kiểm tra phản ứng của cây.

Một số công thức nấu ăn cũng khuyên bạn nên áp dụng một muỗng canh dầu làm vườn siêu nhẹ vào hỗn hợp. Các áo khoác dầu và smothers nấm. Xà phòng được thêm vào để giúp hỗn hợp lan rộng và bám vào bề mặt lá. Hãy chắc chắn để áp dụng cho các bề mặt lá thấp hơn là tốt.

Cách phòng ngừa nấm

Nấm mốc trắng là một vấn đề phổ biến đối với cây con. Nhưng bản thân nấm không làm tổn thương cây trồng. Tuy nhiên, nấm là một dấu hiệu cho thấy đất quá ẩm ướt. Đất quá ẩm có thể làm cho rễ cây mỏng manh bị thối sẽ dẫn đến chết cây.

Tăng luồng không khí và ánh sang

Cách đơn giản để tiêu diệt nấm mốc là tăng luồng không khí xung quanh cây. Có thể làm điều này bằng cách để một chiếc quạt gần đó ít nhất vài giờ mỗi ngày. Hoặc cây con nằm trong một cái khay có mái che, hãy mở nắp để tăng luồng khí. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mà còn làm cây cứng hơn.

Hãy xem xét cẩn thận bao nhiêu ánh sáng cây con đang nhận được. Hầu hết cần nhiều giờ ánh sáng tốt, mạnh, gián tiếp mỗi ngày để phát triển tốt. Điều đó cũng giúp nước tan và không bị đọng nước. Tránh ánh nắng trực tiếp, vì có thể bị quá nóng và làm hỏng cây con.

Quản lý nhiệt độ

Vài cây con sẽ phát triển mạnh trong môi trường lạnh hoặc nóng. Quá trình quang hợp tốt nhất xảy ra khi nhiệt độ duy trì trong khoảng 77 đến 82 F. Nếu đang sử dụng thảm sưởi dưới cây con, hãy tắt để tránh làm cho cây quá nóng.

Gieo giống mỏng

Hầu hết các nhà vườn trồng một số hạt giống trong cùng một chậu cây. Nếu may mắn, tất cả các hạt giống sẽ nảy mầm. Tuy nhiên, một khi chúng bắt đầu bén rễ, sẽ bắt đầu tập trung vào nhau. Sự đông đúc có thể dẫn đến nấm. Chỉ cần làm mỏng cây bằng cách nhổ một vài cái từ mỗi chậu. Ngoài ra, nhẹ nhàng loại bỏ một số cây để giảm bớt sự đông đúc.

Tưới nước

Hầu hết nấm mốc là kết quả của việc tưới nước quá nhiều. Đừng tưới nước cho cây trừ khi cây con cần. Thật dễ dàng để có được thói quen chỉ cần tưới nước nhanh mỗi ngày. Kiểm tra độ ẩm của đất bằng ngón tay, chỉ tưới nước nếu đất khô.

Suy nghĩ lại về lượng nước thêm vào khi tưới cây con. Có thể cần phải cắt giảm lượng nước đổ vào mỗi cây giống để giảm nấm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu kiểm soát nấm bằng Baking Soda, hotline: 0932 609 5150974 426 255.