Rệp được xếp vào nhóm côn trùng gây hại rất khó để tiêu diệt tận gốc. Chúng gia tăng nhanh về số lượng vụ phá hoại của rệp gần đây. Nhiều yếu tố đã góp phần làm gia tăng rệp, bao gồm việc đi lại trong nước và quốc tế. Khả năng chống chịu của rệp đối với hóa chất cũng như bảo vệ môi trường. Tìm hiểu dịch vụ kiểm soát rệp chuyên nghiệp.

Kiểm soát rệp chuyên nghiệp
Kiểm soát rệp chuyên nghiệp

Cách xác định sự xâm nhập của rệp

Giống như hầu hết các loài gây hại khác, có thể sẽ phát hiện ra các dấu hiệu của rệp. Dấu hiệu phổ biến nhất của rệp là những vết bẩn nhỏ màu nâu hoặc đỏ trên ga trải giường, nệm hoặc bộ đồ ngủ và những vết cắn nhỏ trên da. Kiểm tra các đường nối của nệm và xem gần các vết nứt và các cạnh của đồ nội thất để tìm rệp hoặc trứng rệp.

Rệp là côn trùng nhỏ hình bầu dục màu nâu đỏ dài khoảng 6 đến 9 mm. Trứng rệp có màu trắng và hình bầu dục, dài khoảng 1mm. Rệp là loài sống về đêm và ban ngày ẩn náu trong các vết nứt hoặc kẽ hở.

Những nơi rệp thường trú ẩn:
• Nệm
• Đầu giường
• Ván chân tường
• Khung tranh
• Dưới thảm
• Đồ gia dụng

Quy trình kiểm tra rệp

Vì có thể khó tìm thấy rệp nên điều quan trọng là phải gọi cho chuyên gia kiểm soát. Khi lên lịch kiểm tra rệp kỹ thuật viên sẽ đến để khảo sát. Kỹ thuật viên có chuyên môn cao kiểm tra toàn bộ ngôi nhà. Tìm kiếm rệp trong đồ nội thất, thảm trải sàn, khăn trải giường và bất kỳ vết nứt nào. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào của rệp sống, rệp chết, trứng rệp sẽ đề xuất phương án xử lý thích hợp.

Điều trị kiểm soát rệp Xanh

Có một số phương pháp khác nhau để điều trị rệp. Tùy thuộc vào kích thước của sự xâm nhập, quy mô của ngôi nhà và sở thích cá nhân. Các phương pháp điều trị rệp rất chuyên sâu và có thể mất vài giờ để hoàn thành. Ngay sau khi xử lý rệp, khoảng thời gian trống tối thiểu 4 giờ sẽ được áp dụng. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi điều trị, không cần phải vứt bỏ nệm hoặc đồ đạc khác.

Ngăn ngừa phòng ngừa Rệp

Nếu thường xuyên đi du lịch và nghĩ rằng bạn có thể dễ bị nhiễm rệp. Có một số cách đề phòng khi đi du lịch để đảm bảo không trở thành nạn nhân của rệp như:

• Kiểm tra tất cả ga trải giường, chăn bông, đệm và váy xem có vết máu nhỏ nào không
• Kiểm tra đầu giường, tủ đầu giường và khung giường xem có dấu hiệu của rệp không
• Cất hành lý của bạn trong túi nhựa, trên giá để hành lý
• Kiểm tra kỹ lại hành lý trước khi đóng gói để về nước

Mặc dù đi du lịch là cách phổ biến nhất để trở thành mục tiêu của rệp. Nhưng vẫn có những cách khác vô tình mang rệp vào nhà. Dễ dàng thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ nhiễm rệp như:

• Đầu tư vào nệm và vỏ nhựa khung hộp
• Giặt tất cả ga trải giường, chăn bông và vỏ gối bằng nước nóng
• Kiểm tra chặt chẽ mọi đồ đạc, hành lý, thảm và gối trước khi mua

Điều trị rệp tốn bao nhiêu tiền?

Mức độ yêu cầu của công việc diệt trừ sâu bọ sẽ ảnh hưởng đến giá dịch vụ kiểm soát rệp. Khi nghi ngờ vấn đề về rệp, kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra tại nhà. Yếu tố chi phí đầu tiên là quy mô của khu vực điều trị. Nếu rệp phá hoại nhiều phòng trong nhà, chi phí điều trị sẽ tăng lên. Số lần điều trị cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí điều trị rệp. Lý tưởng nhất là một liệu pháp duy nhất sẽ loại bỏ rệp khỏi nhà.

Tuy nhiên, có thể cần nhiều biện pháp xử lý để diệt trừ sâu bệnh. Ngoài ra, loại thủ tục cần thiết để loại bỏ rệp sẽ điều chỉnh giá dịch vụ. Vị trí và kích thước của rệp sẽ cho biết loại sản phẩm kiểm soát nào. Trì hoãn chi phí tăng lên khi rệp không được điều trị ngay lập tức. Các sản phẩm tự làm rất đắt tiền và không đảm bảo hiệu quả

Làm thế nào để nhận biết rệp?

Một quan niệm sai lầm phổ biến là rệp được tìm thấy ở những nơi bẩn thỉu. Thật không may, rệp không dễ dàng để loại bỏ chỉ bằng cách làm sạch. Ngay cả những khu nghỉ dưỡng 5 sao sạch sẽ nhất cũng có thể bị nhiễm rệp. Rệp thường lây lan nhiều nhất khi đi du lịch, nhưng chúng cũng có thể ẩn náu ở nhiều nơi công cộng . Chẳng hạn như rạp chiếu phim, phương tiện giao thông công cộng và văn phòng. Những loài côn trùng này được lây truyền bằng cách ẩn náu trong hành lý, túi xách, ví. Rệp có thể sống mà không có bữa ăn trong tối đa hai tháng. Sau khi ở trong nhà bạn, chúng có thể tìm đến nơi có thể ăn, chẳng hạn như nệm và đẻ trứng.

Rệp có nguy hiểm không?

Mặc dù gây phiền toái, nhưng rệp đã không được chứng minh là có khả năng truyền bệnh. Chúng không khoét sâu vào da, mà cắm sâu miệng vào da vật chủ và hút máu. Điều này có thể tạo ra phản ứng dị ứng đối với một số người gây sưng, ngứa và kích ứng. Mặc dù chúng không được coi là nguy hiểm nhưng nên xử lý bất kỳ sự lây nhiễm của rệp giường một cách chuyên nghiệp ngay lập tức.

Làm cách nào để bị rệp cắn hay không?

Trừ khi tìm thấy rệp, rất khó để biết có bị rệp cắn hay không. Vết cắn của rệp giường trông rất giống vết muỗi đốt hoặc bọ chét cắn. Vết cắn sẽ sưng lên một chút và có thể tấy đỏ. Trong khi một số người sẽ không phát triển bất kỳ dấu hiệu nào của vết cắn. Một số người sẽ thấy vết cắn của rệp giường ngứa hoặc khó chịu. Những người khác có thể có tác dụng phụ dị ứng, nơi vết cắn sẽ sưng hơn nhiều và thậm chí có thể đau.

Có thể tự loại bỏ rệp không?

Có một số phương pháp điều trị tự làm rệp phổ biến khác nhau như máy hun trùng. Những cách trừ rệp tại nhà này không hiệu quả lắm. Thay vì điều trị các vấn đề, các dung dịch phun này chỉ tiêu diệt rệp tiếp xúc với khói. Vì rệp thường ẩn trong đồ nội thất, dưới thảm hoặc sau giấy dán tường. Những loại rệp tự làm này chỉ làm trì hoãn quá trình thuê dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ nhanh chóng. Tìm hiểu kiểm soát rệp chuyên nghiệp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.