Bọ chét là một vấn đề phổ biến với những người có thú cưng. Nhưng làm thế nào để thú cưng không có bọ chét? Tìm hiểu về cách kiểm soát và phòng chống bọ chét trong 5 bước.

kiểm soát và phòng chống bọ chét
Kiểm soát và phòng chống bọ chét

Thú cưng có thể bị bọ chét từ ngoài trời hoặc ở xung quanh các động vật khác. Ngoài ra, mọi người có thể tự mang bọ chét vào nhà, từ một nơi khác đến. Mặc dù không ăn thịt người, chúng có thể sống sót trong nhà mà không có vật nuôi. Động vật hoang dã cũng có thể gây ra sự xâm nhập của bọ chét.

Nhận biết bọ chét

Có chiều dài khoảng 1/18 inch.
Cơ thể của chúng không cánh và cứng.
Có màu nâu rất đậm.
Chân sau dài hơn chân trước.
Bọ chét không thể bay nhưng nhảy từ động vật chủ này sang động vật chủ khác.

Nhiễm trùng và bệnh

Bọ chét có thể gây hại cho vật nuôi vì chúng sẽ cắn con vật để hút máu. Điều này dẫn đến cả sự kích thích và khả năng truyền bệnh như:

Con vật gãi không ngừng tại các khu vực bị bọ chét có thể gây nhiễm trùng hoặc rụng lông.

Bọ chét có thể truyền bệnh sán dây sang người. Truyền bệnh dịch hạch từ động vật hoang dã bị nhiễm bệnh. Chúng có sở thích cắn và hút máu, để lại những vết ngứa nhỏ, đỏ.

Sau khi ăn, bọ chét cái có thể đẻ tới 50 quả trứng mỗi ngày. Trứng thường được đặt trên động vật. Trứng sẽ rơi vào thảm, đồ đạc hoặc các khu vực khác mà động vật có thể đi hoặc nằm. Trứng sẽ nở sâu trong các khu vực này thành ấu trùng và phát triển qua giai đoạn trưởng thành.

5 bước để kiểm soát bọ chét

Chủ nhà có thể tự kiểm soát sự xâm nhập của bọ chét. Nhưng điều quan trọng là phải đọc tất cả các hướng dẫn ghi trên sản phẩm. Đảm bảo rằng sản phẩm chính xác được sử dụng cho động vật đang được điều trị. Ngoài ra, thú cưng nên được khám bác sĩ thú y trước khi bắt đầu một chương trình kiểm soát. Bạn nên thực hiện các bước chuẩn bị để điều trị bọ chét chuyên nghiệp.

Loại bỏ bọ chét trưởng thành

Thông qua việc điều trị thú cưng bằng một sản phẩm từ cửa hàng thú y. Mặc dù xà phòng, dầu gội và lược không cần kê đơn có sẵn. Chủ sở hữu thú cưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ngay cả khi sử dụng. Điều này nên được thực hiện cùng lúc với việc điều trị tại nhà.

Loại bỏ ấu trùng trong nhà

Giặt bất kỳ bộ đồ giường nào mà thú cưng tiếp xúc. Đặc biệt là giường, khăn trải và chăn mà con vật ngủ cùng. Hút bụi bất cứ nơi nào trong nhà mà thú cưng đã được.

Xử lý trong nhà

Xử lý thảm, vải bọc và ván chân tường bằng một sản phẩm chuyên dụng. Đặc biệt là chất điều hòa sinh trưởng côn trùng bọ chét. Nếu giường cho thú cưng không thể được giặt cũng có thể được điều trị. Sử dụng một sản phẩm trong sân nếu động vật sống ở ngoài trời.

Thời gian

Để thuốc khô hoàn toàn (thường khoảng 3 đến 5 giờ) trước khi trở về nhà. Thời gian này là quan trọng để đảm bảo nhà hoàn toàn được kiểm soát. Khu vực được xử lý không nên được làm sạch trong ít nhất hai tuần.

Ngăn ngừa tái phát

Phòng ngừa bằng cách giữ trứng không nở và không cho phép ấu trùng phát triển. Nên sử dụng các sản phẩm kiểm soát bọ chét để ngăn xâm nhập vào nhà. Những sản phẩm này có thể ở dạng viên thuốc được cho thú cưng của bạn mỗi tháng một lần. Chỉ sử dụng các sản phẩm được dán nhãn cho vật nuôi.

Nhiều sản phẩm cũng bao gồm các thành phần hoạt động để diệt ve cũng như bọ chét. Ở những nơi ấm hơn, các sản phẩm nên được sử dụng quanh năm. Ở vùng khí hậu phía bắc nơi côn trùng trở nên không hoạt động trong mùa đông. Việc sử dụng các sản phẩm đôi khi có thể bị hạn chế trong các mùa bọ chét hiệu quả.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu cách kiểm soát và phòng chống bọ chét trong 5 bước, hotline: 0932 609 5150974 426 255.