Kiến có bao nhiêu chân?

Có hơn 12000 loài kiến và là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong gia đình. Tuy nhiên, kiến có thể dễ bị nhầm lẫn với các loài gây hại khác. Cách để loại bỏ sự xâm nhập của kiến trong nhà là nhận dạng. Tìm hiểu thêm về kiến và cấu trúc cơ thể của chúng. Vậy kiến có bao nhiêu chân?

kiến có bao nhiêu chân

Chân và các bộ phận của kiến

Kiến là côn trùng, chúng có ba bộ phận cơ thể chính: đầu, ngực và bụng .

Ngực có cơ bắp cho phép chân của côn trùng hoạt động. Giống như tất cả các loài côn trùng khác, kiến có ba cặp chân (tổng cộng sáu con). Chân được thiết kế để cho phép côn trùng di chuyển. Mỗi con có một móng vuốt và miếng dán ở cuối giúp kiến có thể leo lên cao.

Tìm hiểu về Kiến

Kiến là những sinh vật nhỏ bé nhưng thú vị. Đây chỉ là một vài sự thật thú vị về kiến :

Kiến giống như ong là côn trùng xã hội sống ở các thuộc địa. Những con kiến thuộc về các nhóm khác nhau trong thuộc địa. Chúng có thể là một công nhân tìm kiếm thức ăn hoặc nữ hoàng đẻ trứng.

Một số loài kiến, có thể sống trong các thuộc địa với số lượng hàng chục ngàn thành viên.

Kiến trải qua một biến thái hoàn toàn. Trứng nở thành ấu trùng. Sau đó, sau khi phát triển thành nhộng và trưởng thành.

Nhiều loài kiến sử dụng rệp trong vườn để cung cấp lấy mật hoa.

Kiến cảm nhận mùi như thế nào?

Hầu hết các cơ quan tập hợp mùi này nằm trong râu của kiến. Nhưng một số loài nằm trên miệng hoặc thậm chí là cơ quan sinh dục.

Các phân tử pheromone được đặt bởi những sợi lông nhỏ gọi là Sensilla nằm trên râu. Chứa các tế bào đặc biệt tạo ra protein liên kết mùi. Những protein này xâm nhập vào hệ thống thần kinh thông qua lỗ chân lông.

Phân tử mùi xâm nhập vào hệ thần kinh, gây ra phản ứng tạo ra các xung điện. Ttruyền qua hệ thần kinh của côn trùng đến não và kích thích hành vi của kiến.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại mối, muỗi, chuột, gián. Tìm hiểu kiến có bao nhiêu chân, hotline: 0932 609 5150974 426 255.