Kiến là một mối phiền toái trên toàn thế giới, đặc biệt là vào mùa hè. Kích thước nhỏ bé cho phép chúng đi xuyên qua cả những khe hở hẹp nhất. Bất kể chúng ta làm gì, những loài gây hại này dường như luôn tìm cách lẻn vào bếp. Tìm hiểu kiến ghét mùi gì nhất?

Kiến ghét mùi gì nhất?
Kiến ghét mùi gì nhất?

May mắn thay, có một số mùi mà kiến thực sự ghét. Tinh dầu có thể tạo ra bầu không khí mà kiến không thể xâm nhập vào.

Hoa oải hương

Có chứa linalool, một hợp chất được phát hiện có tác dụng đuổi muỗi, bọ ve hiệu quả. Các loại cây khác có chứa linalool bao gồm húng quế, rau kinh giới, cỏ xạ hương và bạc hà .

Bạch đàn

Cineole một hợp chất có trong cây bạch đàn hiệu quả trong việc xua đuổi kiến lửa đỏ. Hợp chất này cũng được tìm thấy trong cây hương thảo, cây xô thơm và bạc hà. Vì vậy những hương liệu này cũng có thể xua đuổi kiến một cách hiệu quả.

Bạc hà

100% tổ kiến đỏ được xử lý bằng hạt bạc hà đã hoàn toàn bị loại bỏ trong vòng 5 ngày. Cây và dầu bạc hà có mùi nặng mà kiến không thể chịu được.

Tỏi

Có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một loại gia vị quan trọng trong các món ăn. Tuy nhiên, một lợi ích khác của tỏi là kiến được cho là không thể chịu được mùi. Khiến chúng trở thành một loại thuốc đuổi côn trùng hiệu quả.

Quế

Là một loại gia vị có mùi mạnh khác giúp xua đuổi kiến. Tinh dầu quế được phát hiện có cả tác dụng xua đuổi côn trùng. Có thể được sử dụng để đảm bảo khu vực không có kiến trong nhà.

Mẹo xua đuổi kiến

Trồng các loại thảo mộc

Trồng thảo mộc không chỉ tuyệt vời để thêm hương vị còn có thể giúp đuổi kiến. Nhiều loại thảo mộc xua đuổi kiến như oải hương, hẹ và bạc hà rất dễ trồng.

Làm bình xịt tinh dầu

Làm bình xịt tinh dầu tại nhà thật dễ dàng. Chỉ cần trộn 10-20 giọt dầu oải hương hoặc bạc hà với một vài cốc nước. Nhỏ hỗn hợp này xung quanh khu vực có kiến để xua đuổi côn trùng. Rắc tinh dầu có thể tạo ra một hàng rào chống kiến hiệu quả. Đây là một cách tuyệt vời để ngăn kiến vượt qua cửa.

Sử dụng nến

Nến vừa là những cách hiệu quả để phân tán mùi hương của tinh dầu xung quanh nhà. Có thể giúp xua đuổi kiến và các loại côn trùng khác.

Món ăn tinh dầu

Đổ 20-30 giọt tinh dầu vào một chiếc bát hoặc đĩa nhỏ. Để chúng gần điểm kiến xâm nhập như cửa ra vào hoặc cửa sổ. Theo dõi và bổ sung chúng sau mỗi vài ngày hoặc khi dầu bay hơi.

Sử dụng tỏi

Đặt tỏi ở những nơi mà kiến thường xuất hiện có thể giúp chúng tránh xa. Những nơi kiến có khả năng chui vào như cạnh cửa sổ và cửa ra vào.

Dùng bông gòn thấm tinh dầu

Có xua đuổi kiến bằng các loại tinh dầu như bạc hà, quế, bạch đàn và oải hương. Ngâm bông gòn vào loại dầu bạn chọn và để chúng rải rác quanh nhà. Đặt ở vị trí có khả năng kiến xâm nhập như trên bệ cửa sổ.

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Lý do số một khiến kiến vào nhà là để tìm thức ăn. Thói quen để đĩa và đồ dùng bẩn trong bồn rửa hoặc bỏ quên thùng rác sẽ thu hút kiến. Luôn chú ý đến việc dọn dẹp và xử lý rác thải thực phẩm đúng cách.

Chặn các điểm vào của kiến

Với kích thước nhỏ như vậy, kiến có thể chui vào qua những vết nứt nhỏ nhất. Cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện và sửa chữa kịp thời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu kiến ghét mùi gì nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.