Kiến Ma và những điều bạn chưa biết

Kiến ma có tên khoa học Tapinoma melanocephalum, có đầu và ngực màu đen sẫm. Loài này màu sắc nhợt nhạt và đặt theo kích thước của bụng và chân chúng. Chúng phát ra một mùi hương giống dừa khi bị nghiền nát. Loài kiến thợ có chiều dài 12-1.4mm. Thông tin về kiến Ma và những điều bạn chưa biết.

kiến ma và những điều bạn chưa biết

Tập tính và hoạt động của Kiến ma

Chúng luôn ẩn nấp trong các thùng gỗ, hộp hay chậu cây. Vì vậy, chúng được chuyên chở dễ dàng khi chuyển hàng. Loài này tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên chỉ sinh sống ở như nhà kính.
Món ăn ưa thích của chúng là rệp vừng. Tuy nhiên, thức ăn thường ngày là dịch ngọt sản sinh từ các loài côn trùng ăn thực vật. Đó là lý do kiến ma khi độp nhập vào nhà bạn, chủ yếu tấn công thực phẩm ngọt. Hơn nữa, kiến thợ còn tha sâu bọ về nuôi tổ. Các chuyên gia diệt côn trùng luôn trợ giúp nhanh chóng và kịp thời.

Tổ của chúng thường ở dưới đất hoặc gần các khúc gỗ, bó củi hay hòn đá. Do làm tổ dưới đất nên kiến ma tìm cách xâm nhập từ mặt đất. Ngoài ra, các đường qua phiến lá hay bụi cây tiếp xúc trực tiếp với căn nhà.

Trong nhà, nơi làm tổ được chúng hay sử dụng là các lỗ rỗng bên trong tường. Trong các chậu hoa hay dưới gờ chân tường. Có rất nhiều tổ trong một đàn kiến, đôi khi một con kiến có thể qua lại giữa các tổ.

Sinh sản

Kiến chúa sẽ đẻ số lượng lớn sau đó chúng lần lượt nở thành dân cư. Tổ mới được hình thành qua việc “gieo giống”. Qúa trình này diễn ra khi cả kiến chúa và kiến thợ tách ra để lập tổ mới nơi khác. Nhưng tùy vào số lượng kiến chúa trong tổ thì việc này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

Thói quen cắn người

Chúng không có thói quen tấn công bừa bãi trừ khi tổ của nó bị đe dọa. Kiến ma không đốt. Tuy nhiên nhiều người vô tình bị nó đốt thường không có phản ứng gì. Kiến ma làm tổ cả bên trong và ngoài tự nhiên. Chúng thường tấn công các thực phẩm chứa dầu mỡ và sâu bọ. Hậu quả của việc kiến ma gây ra đối với người là lây truyền các căn bệnh. Bởi vì chúng thường bò trong nhiều nơi như bếp hay phòng tắm của chủ nhà.

Cách phòng ngừa

  • Quan sát những nơi chúng thường xuất hiện.
  • Dọn dẹp sạch sẽ sân vườn, đổ rác thường xuyên
  • Các cánh cửa bên ngoài luôn được đóng kín
  • Trám kín các lỗ hỏng trên tường

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Thông tin về kiến Ma và những điều bạn chưa biết, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.