Kiến thợ mộc là loài lớn nhất trong tất cả các loài kiến phổ biến. Tuy nhiên, kích thước sẽ khác nhau ngay cả trong một thuộc địa và loại. Kiến thợ có thể là 1/4 inch đến 5/8 inch. Nữ hoàng của một thuộc địa có thể dài tới 1 inch. Nhưng những người thợ mộc thường có màu giống nhau hơn so với kích thước. Với hầu hết là màu nâu sẫm đến đen, một số có màu đỏ hoặc hơi vàng. Tìm hiểu kiến thợ mộc phá hủy gỗ bằng cách nào?

Kiến thợ mộc phá hủy gỗ bằng cách nào?
Kiến thợ mộc phá hủy gỗ bằng cách nào?

Kiến thợ mộc là gì?

Kiến thợ mộc khai quật và tạo thành những đường hầm trơn tru bên trong gỗ. Kiến thợ mộc không ăn gỗ, chúng chỉ đào hầm và nhai gỗ để tạo tổ.

Loài kiến thợ mộc phương tây màu đen, khi trưởng thành chứa khoảng 10-20.000 công nhân. Với các thuộc địa lớn gồm hơn 50.000 cá thể. Thường chỉ có một nữ hoàng chức năng, không cánh trên mỗi thuộc địa. Swarmers không được sản xuất cho đến khi thuộc địa hơn hai tuổi. Chúng sản xuất trong năm trước và tổ chức vào mùa đông trong tổ vào năm sau.

Phân biệt kiến thợ mộc và mối

Dấu hiệu rõ ràng nhất về sự xâm nhập là nhìn thấy những con kiến có cánh trong nhà. Mặc dù những con kiến này có thể có nguồn gốc bên ngoài nhà. Nhưng nếu chúng tìm thấy một số gỗ mục nát để đào hầm xây dựng thuộc địa.

Nếu kiến bay ở những khu vực ẩm ướt hoặc nhiều cây cối không phải là mối quan tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo tổ tránh xa cấu trúc. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn đàn kiến đến nhà.

Kiểm soát kiến thợ mộc

Xử lý hóa chất

Bởi vì kiến thường xâm nhập cấu trúc từ tổ ngoài trời. Áp dụng thuốc trừ sâu dạng hạt hoặc dạng lỏng cho một khu vực rộng khoảng 2 đến 4 feet. Với sản phẩm được dán nhãn để kiểm soát kiến thợ mộc. Nên được thực hiện vào mùa xuân và mùa thu làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, kiến thợ mộc sẽ di chuyển qua dây, cành cây. Vì vậy tất cả các cây bụi nên được cắt rời khỏi nhà. Tất cả các lỗ và dây cáp bị xé hoặc bịt kín chống lại sự xâm nhập của kiến.

Cách hiệu quả nhất để điều trị cho kiến thợ mộc là tìm tổ của chúng. Sau đó, bôi thuốc trực tiếp vào dọc theo các đường hầm và đường mòn. Điều này được thực hiện hiệu quả nhất với công thức bụi. Bởi vì ngay cả khi bụi không tiếp xúc kiến tìm kiếm sẽ mang trở lại tổ. Để xử lý trong các bức tường nơi có tổ nghi ngờ hoặc kiến nhìn thấy hoặc đi vào. Hãy khoan các lỗ nhỏ (khoảng 1/8 inch) và bôi bột như axit boric.

Phi hóa học

Tìm ra gỗ bị hư hại trong đó chúng bắt đầu xây dựng tổ và loại bỏ. Trên thực tế, thường có thể tránh các hóa chất hoàn toàn bằng cách thay thế bất kỳ gỗ ướt. Chẳng hạn như rò rỉ mái nhà hoặc ống nước hoặc các vấn đề độ ẩm khác.

Mồi cho kiến thợ mộc

Tuy nhiên, vì có thể có nhiều tổ, nên có thể khó xác định tất cả chúng. Đặc biệt là tổ chính thường ở ngoài trời. Vì lý do này, mồi thuốc có thể có hiệu quả đối với kiến thợ mộc.

Mặc dù mối ăn gỗ mà chúng phá hoại, kiến thợ mộc không ăn gỗ. Chúng nhai qua để tạo ra tổ và đường hầm. Những con kiến sẽ mang mồi trở lại tổ để nuôi thuộc địa. Ngoài ra, tổ ngoài trời có thể được phun hoặc nhúng thuốc trừ côn trùng.

Lưu ý sử dụng thuốc:

Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn nhãn.

Không bao giờ đặt nơi trẻ em, vật nuôi hoặc động vật hoang dã xâm nhập.

Không sử dụng quá nhiều. Nhiều hơn không phải là tốt hơn.

Không sử dụng cho bất kỳ mục đích khác không được liệt kê trên nhãn.

Tuân theo bất kỳ biện pháp phòng ngừa an toàn nào, chẳng hạn như đeo găng tay.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng an toàn hiệu quả. Tìm hiểu kiến thợ mộc phá hủy gỗ bằng cách nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.