Kiến tìm thức ăn bằng cách nào?

Kiến có khứu giác nhạy bén, hấp thụ mùi gấp năm lần so với các loài côn trùng khác. Chúng ăn nhiều loại thức ăn, tùy thuộc vào loại. Ví dụ, kiến thợ mộc thích thịt và thực phẩm có chứa chất béo và đường. Ngoài trời, kiến thợ mộc ăn côn trùng sống, chết và mật ong. Trong nhà, ăn thức ăn vật nuôi, đường và các loại đồ ngọt khác. Vậy kiến tìm thức ăn bằng cách nào?

kiến tìm thức ăn bằng cách nào

Kiến thợ thường tìm thức ăn cho kiến chúa đẻ trứng. Thường tìm thức ăn vào ban đêm (giữa hoàng hôn và nửa đêm). Vào mùa xuân và mùa hè, đi xa tới 100 mét để tìm thức ăn. Kiến đôi khi vẫn hoạt động trong mùa đông nếu tổ của chúng đủ ấm. Có thể nhìn thấy gần máy rửa chén, bồn rửa, bồn tắm hoặc các khu vực ẩm ướt khác.

Kiến ăn những gì?

Đường và mật ong

Đây là thức ăn yêu thích của chúng. Kiến thường tìm kiếm mật hoa có đường hoặc chất lỏng mà thực vật tạo ra. Nếu nhìn thấy những con kiến bên dưới những chiếc lá trong khu vườn. Chúng có thể đang ăn mật ong do những đàn rệp trên lá tạo ra.

Hạt giống và nấm

Kiến cũng ăn hạt, ngô, ngũ cốc, lá. Một số loài kiến không chỉ ăn cỏ từ vườn, cắt lá thành những mảnh nhỏ. Sau khi cắt lá thành những phần nhỏ đưa vào hang nhai chúng thành. Hỗn hợp này kích thích sự phát triển của nấm.

Mối và côn trùng

Kiến thợ mộc ăn gỗ, nhưng chúng không thực sự tiêu thụ cellulose. Đào hang và làm tổ trong gỗ. Có thể xác định tổ kiến này nếu thấy đống bụi gỗ gần đó. Mặc dù kiến thợ mộc giống như những con kiến bình thường. Cũng ăn mật ong, biết là ăn mối và thịt của các loài côn trùng chết khác.

Kiến lửa ăn côn trùng khác. Dầu trong côn trùng và giun thu hút chúng vào con mồi. Đây là lý do tại sao dầu thường được sử dụng kiểm soát dịch hại. Kiến lửa là một loại kiến ăn thịt, đốt con mồi và cắt chúng thành những mảnh nhỏ.

Kiến phát hiện đường bằng cách nào?

Kiến sử dụng chemosense để phát hiện đường và thức ăn khác. Chúng có khả năng phát hiện các chất hóa học trong môi trường. Nhờ vào khứu giác là lông nhỏ trên cơ thể côn trùng. Kiến có thể nhận ra và phát hiện vị trí của các hóa chất là những chất hấp dẫn.

Tác hại của kiến

Kiến thợ mộc có khả năng làm hỏng ngôi nhà bằng cách nhai gỗ thành mùn cưa. Khi chúng đào và xây dựng đường hầm và phòng. Những vết cắn đau đớn ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc làm hỏng thức ăn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ chuyên nghiệp. Tìm hiểu kiến tìm thức ăn bằng cách nào, hotline: 0932 609 5150974 426 255.