Mối là những cỗ máy ăn và ngủ không ngừng nghỉ. Chúng chỉ dừng lại đủ lâu để sinh sản hoặc xây dựng các đường hầm mới. Tìm hiểu làm thế nào để mối sinh sản?

Làm thế nào để mối sinh sản?
Làm thế nào để mối sinh sản?

Hệ đẳng cấp

Mối phát triển thành một trong ba thành viên đẳng cấp. Bắt đầu cuộc sống dưới dạng ấu trùng khi được nở ra từ trứng. Sau đó chúng phát triển thành nhộng.

Sau một loạt lần lột xác, mối phát triển thành mối lính, mối thợ hoặc sinh sản. Mỗi thành viên có một đặc điểm cơ thể khác nhau. Cho phép thực hiện công việc mà họ được giao trong thuộc địa. Mối lính có một cái đầu lớn với các răng hàm lớn để bảo vệ thuộc địa. Tuy nhiên, phần thân trên to lớn này khiến chúng khó tự kiếm ăn.

Nếu thiếu một đẳng cấp trong thuộc địa, mối thực sự có thể thay đổi địa vị đẳng cấp. Có thể trở thành công nhân, công nhân, thành viên sinh sản.

Mối sinh sản

Khi các thành viên sinh sản trưởng thành. Chúng phát triển đôi cánh và các mắt hoạt động để rời khỏi đàn. Cũng phát triển bộ xương ngoài cứng hơn để có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt.

Mối sinh sản giao phối và sau đó cánh của chúng rụng đi. Thành lập các thuộc địa của riêng mình và trở thành vua và nữ hoàng. Mối chúa là những con mối duy nhất trưởng thành hoàn toàn trong cả đàn. Mối chúa thực sự có thể sống đến 10 năm nếu điều kiện phù hợp. Trong khi những người thợ và quân nhân chỉ sống được khoảng một hoặc hai năm.

Mối sinh sản rụng cánh sau khi giao phối là dấu hiệu nhận biết. Cánh thường được tìm thấy dọc theo ngưỡng cửa sổ hoặc gần các khe hở. Chẳng hạn như trên mặt đất gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Các cánh dành để trông hơi giống như vảy của cá. Chúng có màu nâu hoặc nâu vàng. Phát hiện mối xâm nhập càng sớm thì khả năng xử lý mối sẽ càng hiệu quả.

Các dấu hiệu của mối

Cánh bị rụng khỏi chu kỳ sinh sản không phải là dấu hiệu duy nhất của mối hiện diện. Thời điểm sinh sản đã đến tuổi trưởng thành để thực hiện bầy đàn và giao phối. Phần còn lại của đàn đã đi qua nhà và gây ra thiệt hại đáng kể.

Các dấu hiệu khác của sự xâm nhập của mối có thể bao gồm chất thải. Các ống đất gần nền nhà hoặc trong lòng đất xung quanh. Những vết nứt trên tường, bong tróc sơn hoặc các điểm yếu trên sàn.

Vòng đời của mối

Mối có ba giai đoạn phát triển chính, không giống như kiến có bốn giai đoạn. Chúng trải qua những gì được gọi là biến thái không hoàn toàn, không có giai đoạn nhộng:

Trứng

Nhộng / ấu trùng: Chúng giống những con trưởng thành nhỏ khi mới nở

Người lớn: Nữ hoàng, vua, sinh sản, công nhân, binh lính

Sự phát triển được kiểm soát bởi pheromone do mối chúa tạo ra. Một đẳng cấp có thể phát triển thành một đẳng cấp khác, tùy thuộc vào loài mối.

Các loài mối

Mối đất

Ăn gỗ từ dưới đất lên và chủ yếu xâm nhập vào một tòa nhà thông qua cấu trúc phụ.

Những ngôi nhà có không gian thu thập thông tin có nguy cơ rất lớn. Nên tìm kiếm bằng chứng về gỗ và ống bùn bị hư hỏng.

Gỗ bị mối ăn hại dưới lòng đất có đường hầm chạy dọc theo thớ gỗ.

Mối gỗ khô

Thường xâm nhập vào các cấu trúc gần đường mái nhà hoặc các phần gỗ lộ thiên.

Kiểm tra gác mái để tìm bằng chứng về gỗ bị hư hỏng. Tìm kiếm những lỗ nhỏ trên gỗ với bằng chứng mối mọt bên dưới. Mối đẩy phân của chúng ra khỏi nơi ở để giữ cho chúng sạch sẽ.

Phân mối trông giống như mùn cưa bao gồm các hạt có kích thước đồng đều với sáu cạnh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại tận nơi. Tìm hiểu làm thế nào để mối sinh sản, hotline: 0932 609 5150974 426 255.