Làm thế nào để thoát khỏi chuột trong nhà

Rất nhiều người cảm thấy sợ hoặc làm phiền bởi chuột khi xuất hiện trong nhà. Chúng có thể làm ô nhiễm bề mặt thực phẩm và gây ra các vấn đề sức khỏe. Vậy làm thế nào để thoát khỏi chuột trong nhà?

làm thế nào để thoát khỏi chuột trong nhà

Nguy cơ tiềm tàng của hóa chất

Hóa chất là phương pháp đầu tiên mọi người cân nhắc khi tìm cách loại bỏ chuột. Khi sử dụng không đúng cách có thể gây độc cho người và vật nuôi. Bất cứ ai xử lý thuốc cần phải có hiểu biết về cách sử dụng hợp lý. Bao gồm cả thời gian và địa điểm quản lý và phương pháp an toàn.

Sử dụng đặt bẫy chuột

  • Một trong những cách tốt nhất để bắt chuột trong căn hộ là đặt bẫy. Trong thực tế, một cái bẫy gỗ có thể là tất cả những gì bạn cần. Để mồi cho loài gặm nhấm, có thể sử dụng thực phẩm phổ biến. Chẳng hạn như bơ đậu phộng, thịt xông khói, sô cô la, trái cây khô hoặc bột yến mạch. Sau khi thiết lập, buộc vào mồi để giữ chuột trong căn hộ tránh xa.
  • Nên chọn bẫy keo. Những loại bẫy này không cần mồi và được đặt trong khu vực có chuột. Nhược điểm là bẫy keo không giết được chuột sẽ cần phải được loại bỏ đúng cách.

Cách ngăn chuột vào nhà

Trước khi đuổi chuột trong căn hộ, hãy ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà. Thực hiện theo các bước sau để giúp giảm thiểu loài gặm nhấm không mong muốn này:

  • Giữ mọi thứ sạch sẽ. Quét sạch bất kỳ mẩu vụn trên sàn nhà và cố gắng không để bát đĩa bẩn trong bồn rửa.
  • Đóng mở trong các bức tường. Tìm kiếm lỗ hổng gần đường ống hoặc các khoảng trống khác. Lấp đầy bằng bê tông vì chuột không thể nhai vật liệu này.
  • Sử dụng hộp nhựa cứng. Chuyển các sản phẩm thực phẩm từ hộp khô, hộp các tông hoặc túi sang hộp cứng.
  • Giữ thùng rác luôn sạch và có nắp đậy.
  • Sử dụng màn hình cửa sổ. Chuột vào nhà bằng mọi cách có thể, đặc biệt là trong thời điểm nhiệt độ khắc nghiệt. Niêm phong các vết nứt bên dưới cửa ra vào và xung quanh cửa sổ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ. Tìm hiểu làm thế nào để thoát khỏi chuột trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.