Nhện là côn trùng thuộc nhóm chân đốt đa dạng được tìm thấy trên khắp thế giới. Một số loài rất nhỏ, trong khi những loài khác có kích thước rất lớn. Mặc dù hầu hết các loài nhện nhà thông thường đều vô hại. Nhưng nhện góa phụ và nhện ẩn dật màu nâu là hai loại nọc độc phổ biến. Tìm hiểu loài nhện nào nguy hiểm nhất.

Loài nhện nào nguy hiểm nhất
Loài nhện nào nguy hiểm nhất

Nhện ăn gì?

Ăn côn trùng, nhện khác và bất kỳ con mồi nào mà chúng bắt được. Nhện không có miệng nhai và thường sử dụng enzyme tiêu hóa để phá vỡ con mồi. Ngoài ra, ruột của một con nhện quá hẹp để cho phép tiêu thụ các hạt thức ăn lớn. Hầu hết tất cả các loài nhện là động vật ăn thịt, mặc dù một loài ăn thực vật.

Cách tránh xa nhện

Nhện thường vào nhà tìm kiếm một nơi ấm áp cho mùa đông. Sau đây là danh sách có thể giúp ngăn ngừa và loại bỏ nhện trong và xung quanh nhà:

Sử dụng ánh sáng theo cách ít hấp dẫn hơn đối với côn trùng mà nhện ăn.

Hút bụi thường xuyên.

Loại bỏ các vị trí che chở như đống củi và đống phân ủ gần nhà.

Bịt kín các khoảng trống trên tường và dưới cửa để ngăn chặn sự xâm nhập.

Các loài nhện

Nhện góa phụ đen

Black Widow là một con nhện độc phổ biến được tìm thấy trong tất cả các bang của Hoa Kỳ. Chúng cũng là một trong những loài nhện dễ nhận biết nhất.

Tên gọi chính là từ sự kết hợp giữa vẻ ngoài và nọc độc. Con nhện có thân màu đen với vết đỏ trên bụng trông giống như một chiếc đồng hồ cát. Tuy nhiên, con đực khó xác định hơn một chút vì chúng có thể có màu xám hoặc nâu.

Thường xuất hiện trong đống gỗ, bức tường đá và những góc tối của chuồng trại. Đôi khi còn được tìm thấy ở tầng hầm, nhà để xe và cả tủ quần áo. Nọc độc của nhện cái nguy hiểm gấp ba lần con đực.

Nhện ẩn dật nâu

Được tìm thấy ở Mesa, mặc dù không phải là phổ biến như Black Widow. Brown Recluse phổ biến hơn ở phần giữa của đất nước. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trong nhà kho, nhà để xe, tầng hầm. Chúng cũng thích trốn đằng sau khung tranh, đằng sau ván chân tường. Bất cứ nơi nào có một nơi tối, mát mẻ cần phải cảnh giác với những con nhện này.

Brown Recluse là một con nhện màu nâu nhạt hoặc tối với đôi chân dài. Con nhện cũng có sáu mắt thay vì tám.

Daddy Longlegs

Là một con nhện rất phổ biến và nó hoàn toàn lành tính. Có thể nhận ra những con nhện này bằng cơ thể nhỏ bé và đôi chân dài mảnh khảnh. Chúng trông giống như các hạt gắn vào chuỗi dài có hình dạng như chân.

Nhện Daddy Longlegs ở khắp mọi nơi khung cửa sổ, tủ quần áo, bồn rửa và tầng hầm. Những con nhện thích không gian ẩm ướt tốt nhất.

Nhện nhảy

Có một cơ thể lớn, mờ và đầu vuông với tám đôi mắt nhỏ có hạt được sắp xếp ngay trên đầu.

Thường được tìm thấy trong vết nứt trên sàn nhà, nếp gấp của rèm cửa và dưới đồ đạc.

Nhện nhà

Có màu cam đậm hoặc nâu, và nó có vẻ ngoài gai góc. Có những dải màu tối trên chân và một dấu hiệu sáng trên tấm giáp ngực.

Thường được tìm thấy ở tủ quần áo, phòng lưu trữ và những nơi tối tăm khác. Những con nhện này thích ở nơi không có nhiều hoạt động. Vì vậy, có nhiều khả năng tìm thấy chúng trong tủ quần áo dưới tầng hầm.

Nhện Mỹ

Một số loài nhện có nọc độc gây tử vong như Black Widow và Brown Recluse. Nhưng những con khác sẽ khiến bạn bị bệnh hoặc bị thương nặng khi bị cắn. Nếu bạn bị cắn bởi một trong những con nhện này cần được điều trị kịp thời.

American House Spider có thân hình mập mạp và đôi chân dài. Bụng có màu trắng bẩn và phần còn lại có màu nâu vàng với các đốm đen.

Thường xuất hiện ở góc của khung cửa sổ và không gian tối như gác mái.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng tận nơi giá rẻ. Tìm hiểu loài nhện nào nguy hiểm nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.