Ong là côn trùng cung cấp các mật ong, sáp ong và thực phẩm. Các loại trái cây và rau quả sẽ không thể thụ phấn nếu thiếu ong. Là loài côn trùng có ích đóng vai trò quan trọng là thụ phấn và ăn côn trùng khác. Tìm hiểu lợi ích của ong là gì?

Lợi ích của ong là gì?
Lợi ích của ong là gì?

Đôi khi, có thể gây hại, đặc biệt là tổ ong của chúng ở gần nhà. Ong bắp cày có thể gây đau và có thể gây sốc phản vệ cho người dị ứng. Trước khi điều trị, điều quan trọng là xác định xem có phải là ong bắp cày. Các loài côn trùng bay có mức độ thiệt hại và mối đe dọa khác nhau.

Những con ong

Có số lượng lớn lông mịn bao quanh cơ thể

Không hung dữ nếu không quấy rầy, rất thân thiện và tránh con người

Sẽ không gây hại nếu tổ không bị quấy rầy

Ong có thể làm tổ trong các lỗ rỗng trên tường, trên ngọn cây hoặc bên trong cây rỗng

Làm thế nào để kiểm soát ong?

Loại bỏ tổ ong

Vì mục đích an toàn, hóa chất sẽ được phun vào xung quanh tổ ong trước khi loại bỏ tổ.

Kiểm tra

Niêm phong vết nứt và kẽ hở ở bức tường bên ngoài của ngôi nhà. Những không gian này có thể thu hút chúng để làm tổ.

Cắt cành cây nhô ra khỏi ngôi nhà và giữ cho khu vườn không có mảnh vụn lá. Vì đây cũng có thể là khu vực làm tổ tiềm năng.

Các loại ong

Ong vò vẽ

Có bộ lông màu vàng

Dải màu vàng và đen, bụng dài, khi bay không nhìn thấy chân

Rất hung dữ, bị thu hút bởi quần áo sáng màu và nước hoa có mùi thơm

Làm tổ trong lòng đất, một số gắn tổ vào cành cây hoặc cây bụi, hoặc dưới mái hiên. Ong chúa không bao giờ ức chế lại tổ cũ

Ong còi

Có màu đen và trắng, màu vàng

Cực kỳ hung dữ, dễ bị khiêu khích. Được biết là chích nhiều lần và gây sốc phản vệ

Thường được tìm thấy trong thảm thực vật

Ong mật

Là một trong những loại ong phổ biến gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Chúng có màu vàng và đen với thân hình mảnh dẻ thường gây nhầm lẫn với ong bắp. Thường không hung dữ.

Những con ong mật đã được biết đến với những mối đe dọa đối với tổ của chúng. Cũng sẽ tập hợp lại để thiết lập một thuộc địa mới.

Ong thợ mộc

Kích thước lớn, có lông thường được nhìn thấy bay xung quanh nhà. Những con ong thợ mộc không chích vì chúng không nọc độc. Nhưng đôi khi cắn để cố gắng và đe dọa bất kỳ mối đe dọa nào.

Ong thợ mộc khoan vào gỗ để đẻ trứng, để lại những lỗ hình bầu dục lớn. Chúng có thể gây thiệt hại cho nhà cửa và các cấu trúc bằng gỗ.

Ong cắt lá

Có chiều dài khoảng 7 đến 18mm và có màu rất tối. Khi chúng mang phấn hoa, phần bụng dưới sẽ xuất hiện màu vàng.

Những con ong cắt lá thường xây dựng tổ của chúng trong gỗ mục nát. Cũng có thể sử dụng ván lợp gỗ và các tấm cách nhiệt của các tòa nhà. Tên của chúng xuất phát từ xu hướng cắt những mảnh lá và cây để làm tổ.

Mẹo phòng ngừa ong

Ong nhặt rác để kiếm thức ăn, thường là phấn hoa. Chúng có thể di chuyển vài dặm từ tổ ong mỗi ngày để tìm kiếm nguồn thức ăn.

Chủ yếu cần phấn hoa, ong cũng bị thu hút bởi thức ăn ngọt. Điều này bao gồm những thứ như kem, soda, trái cây và nước ngọt.

Một cách để cắt giảm sự xuất hiện ong gần nhà là loại bỏ các nguồn thực phẩm này. Điều này có thể có nghĩa là lấy rác ra thường xuyên hơn. Dọn dẹp thùng rác và giảm thiểu các hộp đựng thức ăn ở bên ngoài.

Đối với ong thợ mộc, là đảm bảo rằng tất cả các bề mặt gỗ được sơn hoặc xử lý. Ong thợ mộc thích gỗ không sơn và ít có khả năng đào vào các bề mặt khác.

Phương pháp loại bỏ ong

Có nhiều lựa chọn để loại bỏ ong, từ loại bỏ tổ ong đến sử dụng bẫy. Một con ong thợ bẫy lừa ong chui vào một lỗ nhỏ trên một miếng gỗ. Con ong sau đó rơi vào một chai nhựa rỗng. Đây không phải là một phương pháp hiệu quả để kiểm soát ong. Vì sẽ không xử lý nguồn gốc của vấn đề ong. Bẫy một số con ong, nhưng vẫn sẽ có sự phá hoại để đối phó. Thường không được khuyến cáo bởi những người nuôi ong.

Các phương pháp khác để loại bỏ ong bao gồm hút bụi tổ ong hoặc che tấm nhựa. Để mặt trời làm nóng tổ ong đến nhiệt độ mà ong không thể tồn tại. Những phương pháp này không hiệu quả và có thể nguy hiểm. Vì rất có thể chúng sẽ chỉ dẫn đến rất nhiều con ong giận dữ cố gắng chích.

Những gì không làm

Điều quan trọng là không bịt kín lỗ thoát của một đàn ong mật. Những con ong, giống như ong bắp cày, sẽ tìm một lối thoát khác. Những tổ ong có chứa mật nên được loại bỏ khỏi nhà một cách chuyên nghiệp. Nếu một tổ ong không được loại bỏ kịp thời có thể gây ra thiệt hại cấu trúc. Sẽ thu hút những côn trùng khác đến ăn mật ong khi những con ong biến mất.

Những con ong hung dữ hơn vào những ngày nhiều gió và mây. Vì chúng không thể săn lùng thức ăn trong những điều kiện đó. Ong có thể nóng tính trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào và phải luôn thận trọng.

Không sử dụng ánh sáng mạnh nếu làm việc để loại bỏ tổ ong vào ban đêm. Sử dụng đèn đỏ để tránh kích động những con ong.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu lợi ích của ong là gì, hotline: 0932 609 5150974 426 255.