Lợi ích và tác hại của mối mọt

Mối duy trì liên lạc bằng cách tiết ra một hóa chất gọi là pheromone. Mỗi pheromone sản xuất hoặc phát hiện từ một kẻ xâm nhập. Sẽ kích hoạt báo động ở thuộc địa để thực hiện một hành động cụ thể. Các công nhân và binh lính bảo vệ thuộc địa không có cánh và màu trắng. Swarmers (sinh sản) tối hơn, và có bốn cánh. Đôi cánh có cùng chiều dài và có màu trắng. Phần giữa của cơ thể được gọi là bụng, được kết nối với phần ngực. Làm cho eo dày không nhìn thấy được, không có mắt và râu thẳng. Dưới đây là lợi ích và tác hại của mối mọt.

lợi ích và tác hại của mối mọt

Các loại mối khác nhau?

Mối được chia thành bốn (4) nhóm. Mối dưới đất (phá hoại nhất), mối gỗ khô, mối gỗ ẩm và mối mọt bột.

Ích lợi của mối là gì?

  • Mối là loài côn trùng có lợi cho môi trường vì nhiều lý do.
  • Chúng ăn gỗ chết và bất kỳ vật liệu hữu cơ nào và chuyển đổi nó thành hummus.
  • Hummus là chất hữu cơ màu nâu hoặc đen bao gồm các chất phân rã. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và làm tăng khả năng giữ nước trong đất. Do đó, không chỉ có lợi cho đất và thực vật, mà còn cho cả động vật.

Tác hại của mối là gì?

  • Mặc dù mối có lợi cho môi trường. Chúng phá hoại nhà và doanh nghiệp gây thiệt hại hàng triệu đô la mỗi năm.
  • Mối dưới đất thường tấn công các cấu trúc từ mặt đất lên. Xâm nhập vào các ngôi nhà từ đất, thường chỉ cần không gian 1mm. Những vật dụng hư hỏng đầu tiên thường là khung cửa sổ, tấm gỗ và kệ tủ.
  • Gỗ khô hoặc Damp Wood mối thường tấn công gỗ chưa được xử lý. Trong khi gỗ tiêu diệt ấu trùng bọ cánh cứng có thể tấn công gỗ.

Cách nhận biết mối

  • Mối dưới đất sống dưới lòng đất hoặc trong các khu vực có nhiều gỗ. Luôn có ít nhất một nữ hoàng và nhiều sinh sản nữa cũng có thể có mặt. Hầu hết không bao giờ nhìn thấy nữ hoàng, nhưng có thể thấy mối lính. Tổng số cá thể trong một đàn mối dưới đất có thể hơn một triệu. Thường được nhận biết thông qua xây dựng các ống trú ẩn hoặc ống bùn. Trên thực tế, chúng cần duy trì bầu không khí có độ ẩm gần 100%. Đôi khi tìm thấy các ống trú ẩn, đường kính nhỏ hơn một chút so với bút chì.
  • Mối không tấn công nhà hoặc tòa nhà. Chúng bị thu hút bởi các khu vực ẩm ướt và tìm nguồn thức ăn. Mối làm rất tốt công việc phá vỡ cellulose trong đất. Vào mùa xuân ở hầu hết các khu vực của đất nước và tùy thuộc vào loài. Các đàn mối dưới đất sẽ tràn ra sinh sản để bắt đầu các thuộc địa mới.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu lợi ích và tác hại của mối mọt, hotline: 0932 609 5150974 426 255.