Một trong những vấn đề dịch hại mà bất kỳ chủ nhà cũng gặp là sự phá hoại của rệp. Giống như nhiều loài côn trùng và côn trùng khác. Chúng cũng bị thu hút vào các khu dân cư vì môi trường tốt để sinh sống. Tìm hiểu về những lời khuyên thoát khỏi rệp giường hiệu quả.

lời khuyên thoát khỏi rệp giường
Lời khuyên thoát khỏi rệp giường

Khi một sự phá hoại bắt đầu, có vẻ như sẽ không bao giờ dừng lại. Vì những loài côn trùng này dường như nhân lên nhanh chóng. Chúng ẩn náu ở những nơi mà dường như không bao giờ có thể tìm thấy. Đó là vết nứt và không gian nhỏ nhất có ở hầu hết mọi căn phòng trong nhà.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh và tốt hơn hết là ngăn chặn sự phá hoại xảy ra. Chìa khóa để ngăn chặn là phải biết những điều cơ bản về rệp. Những loài gây hại này có thể bám vào quần áo, túi xách và các vật dụng mang theo.

Mẹo loại bỏ rệp giường

Rệp được biết là ẩn náu ở mọi nơi trong này. Điều này có nghĩa là chúng sẽ dễ dàng bám vào các ổ cắm điện.

Những món đồ quần áo cũ thường có sự hiện diện của rệp. Đặt những quần áo trong túi kín chân không để ngăn rệp. Đem phơi quần áo, chăn, gối ở nhiệt độ cao.

Dọn dẹp thường xuyên không chỉ giúp giữ sạch bên trong nhà mà còn loại bỏ rệp. Hút bụi mà sàn và tường được kết nối cùng với sàn, nệm, chiếu và thảm.

Đảm bảo rằng các vật dụng của thú cưng thường xuyên được làm sạch. Giường và vật dụng của thú cưng thường có hơi ấm hoặc các hạt thức. Thường xuyên kiểm tra khu vực mà thú cưng nằm nghỉ.

Tất cả các loài gây hại đều bị thu hút bởi bụi bẩn và sự lộn xộn. Bắt đầu dọn dẹp xung quanh không có rác hoặc lộn xộn trên tường.

Giữ tất cả mọi thứ được lưu trữ gọn gàng sẽ đảm bảo không có rác thải.

Bọc nệm có thể giúp ngăn chặn sự phá hoại khi không có nếp gấp được sử dụng.

Phương pháp diệt rệp giường

Hãy chắc chắn rằng các phương pháp bạn chọn là an toàn, hiệu quả. Điểm qua một vài cách được dùng nhiều nhất hiện nay. Xem xét các phương pháp không hóa chất để diệt rệp. Một số sẽ hữu ích hơn những người khác tùy thuộc vào tình huống. Những phương pháp này và các phương pháp khác có thể hữu ích:

Xử lý nhiệt: Sử dụng máy sấy quần áo ở nhiệt độ cao. Có thể sử dụng túi nhựa màu đen đặt dưới ánh mặt trời. Nhưng thành công phụ thuộc vào khí hậu của bạn và các yếu tố khác. Các chuyên gia có thể xử lý toàn bộ ngôi nhà bằng nhiệt. Bạn cũng có thể mua một buồng nhiệt cầm tay khá hiệu quả.

Xử lý lạnh: Có thể thành công trong môi trường gia đình nếu được đặt thành 0oF. Đê vật dụng trong túi kín tủ đông bốn ngày. Luôn sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ. Vì máy làm lạnh tại nhà không phải lúc nào cũng được đặt thành 0o .

Chất tẩy rửa hơi nước: Ccó thể vào các vết nứt và vải để xử lý thảm, ván chân tường. Nhiệt độ hơi nước phải ít nhất là 130oF nhưng không được có luồng khí mạnh. Sử dụng một bộ khuếch tán để ngăn chặn sự tán xạ.

Rệp có thể sống đâu?

Rệp ẩn trong các vết nứt và kẽ hở vào ban ngày. Thường sẽ tìm thấy chúng trong các nếp gấp và búi của nệm, lò xo hộp nệm. Trong các vết nứt và trụ rỗng của giá đỡ giường, đường ray giường và đầu giường. Chúng có thể được tìm thấy trong đồ nội thất bên trong và các mặt của ngăn kéo. Trốn trong và dưới thảm, trong các vết nứt của sàn gỗ cứng, ổ cắm, lỗ thông hơi.

Đôi khi chúng có thể được tìm thấy đằng sau các đường nối trong hình nền. Phía sau hình ảnh trên tường, dưới vỏ cửa và cửa sổ và ván chân tường. Chúng thích ở gần thức ăn và không bị hạn chế ở những nơi này Nếu cần thiết, rệp sẽ ăn các động vật khác, như chim, chuột, chó và mèo. Hoạt dộng vào ban đêm nhưng có thể kiếm ăn vào ban ngày.

Rệp có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần cho ăn. Những loài gây hại này cũng có thể đi lang thang giữa các căn hộ liền kề. Thông qua các lỗ rỗng trên tường và ống dẫn.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối hiệu quả. Tìm hiểu lời khuyên thoát khỏi rệp giường, hotline: 0932 609 5150974 426 255.