Rệp được xếp vào nhóm côn trùng gây hại rất khó loại bỏ. Giảm sự bừa bộn, giặt khăn trải giường ở nhiệt độ cao chỉ giúp phòng ngừa. Vậy máy hút bụi có loại bỏ được rệp không?

máy hút bụi có loại bỏ được rệp không
Máy hút bụi có loại bỏ được rệp không

Loại bỏ rệp bằng máy hút bụi?

Rệp hút máu người và động vật để sống sót. Vì vậy cố gắng sử dụng các phương pháp chuyên dụng để chống lại là một ý tưởng tuyệt vời. Máy hút để xử lý vụn, bụi, tràn và nhiều thứ khác. Vậy tại sao không thử sử dụng để hút rệt? Sự thật là, máy hút bụi chỉ nên được coi là công cụ hỗ trợ. Có ba lý do chính đơn giản là không hiệu quả:

Không thể hút những gì không nhìn thấy

Khi phát hiện các dấu vết rệp trên hoặc gần nệm. Chắc chắn, máy hút bụi có thể hút sạch rệp nếu nhìn thấy chúng. Vậy còn những con bạn không thấy thì sao? Hãy nhớ rệp thường sẽ ẩn nấp sâu trong nệm và hộp lò xo.

Không loại bỏ được trứng rệp

Ngay cả khi bắt được một hoặc hai con rệp nhưng vẫn còn trứng. Hút bụi khu vực, nhưng không mong đợi kết quả tối ưu. Cách sinh sản của rệp đây là một mối quan tâm thực sự. Máy hút bụi không thể loại bỏ tất cũng như bất kỳ trứng. Có thể là sự khác biệt giữa loại bỏ và tiếp tục phá hoại.

Ngoài tầm với, hết may mắn

Rệp có thể ẩn nấp và sinh sản ở bất cứ đâu. Cơ thể nhỏ, phẳng, hình bầu dục giúp bám chặt vào các vết nứt trên tường và trần nhà. Ngoài ra, các lỗ xung quanh hệ thống ống nước hoặc kẽ hở xung quanh ổ cắm điện.

Những nơi bạn sẽ không để ý như đồng hồ treo tường, khung hình. Hơn nữa, rệp rất nhỏ, hàng chục con có thể ẩn nấp trong một không gian bé xíu.

Quy trình xử lý rệp

Giảm sự lộn xộn

Loại bỏ tất cả các vật dụng cá nhân như thú nhồi bông, đồ chơi. Hãy chú ý rằng các vật dụng từ khu vực bị nhiễm khuẩn.

Giặt quần áo

Quần áo và khăn trải giường giặt trong nước nóng (tối thiểu 120 độ). Có thể làm nóng quần áo hoặc khăn trải giường trong vài phút trong máy sấy.

Khung giường tháo dỡ

Ở các khu vực bị nhiễm khuẩn thường làm lộ ra các vị trí che giấu rệp. Đứng lên lò xo hộp và chiếu đèn pin qua vải gạc và tìm rệp.

Vệ sinh ngăn kéo tủ quần áo

Rệp có thể trốn trong ngăn kéo từ bàn và tủ quần áo. Lật đồ đạc để kiểm tra và làm sạch tất cả các điểm ẩn. Tất cả đồ nội thất nên được kéo ra khỏi các bức tường.

Dọn dẹp, vệ sinh

Chà các bề mặt bị nhiễm khuẩn bằng bàn chải cứng để đánh bật trứng. Dùng máy hút bụi tại các vết nứt và kẽ hở trên đồ nội thất. Dọc theo ván chân tường, đồ nội thất, giá đỡ giường, đường ray. Vứt bỏ túi máy hút bụi sau khi bạn hoàn thành thùng rác ngoài trời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu máy hút bụi có loại bỏ được rệp không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.