Mối có thể là một cơn ác mộng đối với chủ nhà và công trình xây dựng. Chúng có thể âm thầm phá hoại gây ra thiệt hại lớn trước khi phát hiện. Cần phải chủ động thực hiện các bước để bảo vệ ngôi nhà an toàn. Tìm hiểu mẹo bảo vệ nhà khỏi mối mọt hiệu quả.

Mẹo bảo vệ nhà khỏi mối mọt
Mẹo bảo vệ nhà khỏi mối mọt

Mối sử dụng càng để cắn và gặm gỗ bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Qua một thời gian ngắn, trần, tường và các công trình bị hư hỏng gây nguy cơ sập đổ. Một số biện pháp phòng chống mối mọt để sớm bảo vệ ngôi nhà. Dưới đây là một số thông tin về mối nhanh chóng nên biết:

Mối ăn gỗ không ngừng trong một ngày 24 giờ

Mối ngầm sống trong đất dưới lòng đất

Cuộc sống của mối chúa kéo dài từ 5 đến 10 năm và đẻ tới 160.000 quả trứng

Một thuộc địa bao gồm 95% mối thợ; 5% mối lính

Các ống bùn làm từ đất và phân được xây dựng bởi mối để chúng đi lại trong

Kiểm soát mối mọt

Loại bỏ nguồn thực phẩm

Mối ăn liên tục. Có thể xua đuổi mối bằng cách loại bỏ nguồn thức ăn cho chúng. Đều này sẽ không dễ dàng vì mối mọt ăn gỗ và vật liệu làm bằng gỗ. Những gì cần làm là loại bỏ các nguồn gỗ xung quanh nhà. Để củi, giấy báo, gỗ vụn và cành cây già ra khỏi nhà. Đảm bảo rằng bất kỳ loại gỗ nào gần hoặc trong nhà đều được xử lý.

Loại bỏ nguồn ẩm

Bên cạnh thức ăn, mối cần nước. Chúng cần rất nhiều vì bộ xương ngoài cứng không giữ nước. Mối sẽ tìm kiếm những môi trường ẩm ướt hoặc có nguồn nước ổn định. Có thể làm cho ngôi nhà ít bị mối mọt bằng cách loại bỏ nước thừa. Đảm bảo rằng không bị rò rỉ đường ống nước và kiểm tra hệ thống thông gió.

Cắt tỉa cây cối

Cây bụi và thực vật có thể không phải là nguồn thức ăn cho mối. Nhưng chúng có thể giúp mối xâm nhập vào nhà dễ dàng hơn. Không nhất thiết phải làm cho cảnh quan không có cây xanh. Nhưng nên chú ý cắt tỉa những bụi cây và những loại cây khác gần nhà. Không có cành nào được chạm vào nhà.

Xóa điểm xâm nhập

Mối sẽ tìm kiếm bất kỳ điểm xâm nhập nào vào nhà. Ngay cả khi nghĩ rằng bạn được bảo vệ vì nhà có một tấm bê tông. Chẳng hạn như mối vẫn có thể xâm nhập qua các vết nứt trên móng. Mối cũng sẽ xâm nhập qua các vết nứt trên vữa, lỗ thông hơi, vết nứt trên cửa sổ. Kiểm tra bên ngoài ngôi nhà một cách cẩn thận và bịt kín bất kỳ vết nứt.

Kiểm tra thường xuyên

Mối có thể làm tổ sâu trong nhà. Vào thời điểm biết chúng ở đó có thể đã gây ra thiệt hại lớn. Điều tốt nhất có thể làm để giảm thiểu thiệt hại là kiểm soát dịch hại. Đừng đợi cho đến khi thấy các dấu hiệu hư hỏng mới hành động.

Thực hiện các biện pháp ngôi nhà sự bảo vệ tối đa khỏi mối mọt. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền theo thời gian. Mang đến cho ngôi nhà của mình một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Thêm vào đó sẽ ngủ ngon khi biết rằng ngôi nhà không có côn trùng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ tại hcm. Tìm hiểu mẹo bảo vệ nhà khỏi mối mọt hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.