Mẹo diệt côn trùng không dùng thuốc

Kiến, muỗi, gián gây ra nhiều phiền toái khi xâm nhập vào nhà. Có thể dùng thuốc hoặc hóa chất để phun hoặc xịt. Hiệu quả nhanh nhưng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu không loại bỏ và xử lý kịp thời sẽ lây lan sang khu vực khác. Dưới đây là một số mẹo diệt côn trùng không dùng thuốc hiệu quả. Được chuyên gia khuyên nên áp dụng tại nhà thường xuyên.

Bẫy và mùi hương tinh dầu có tác dụng trong khoảng thời gian nhất định. Cho nên về lâu dài cần phải ngăn chặn từ xa. Kiểm soát tốt hệ thống nước, rác thải sinh hoạt hàng ngày. Không để thực phẩm trên bàn mà cần bảo quản trong tủ lạnh. Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Cách tốt nhất để bảo vệ công trình là phòng chống mối mọt chuyên nghiệp.

mẹo diệt côn trùng không dùng thuốc

Bí quyết diệt côn trùng tại nhà

Giấm

Giấm có tác dụng gì? Ngoài việc là một chất làm sạch tuyệt vời, có hiệu quả trong việc ngăn chặn côn trùng. Giấm sẽ quét sạch những vệt mùi mà kiến để lại quanh nhà. Cũng có thể bẫy ruồi bằng giấm trộn với một vài giọt xà phòng. Những con côn trùng sẽ bị hút xà phòng sẽ khiến chúng không thể trốn thoát.

Tinh dầu

Mùi hương bạc hà, khuynh diệp và hoa oải hương có thể giúp kiểm soát ve và rệp. Chỉ cần trộn một vài giọt với nước và spitz trên giường, thảm và thảm.

Muối

Diệt bọ chét và trứng bọ chét bằng cách rắc muối nghiền mịn lên thảm. Muối làm mất nước bọ chét và cuối cùng giết chết chúng.

Máy hút bụi

Nếu một đàn bọ rùa đã xâm chiếm nhà cách dễ nhất là dùng máy hút bụi. Thậm chí có thể thả chúng ra bên ngoài nếu muốn.

Cây có múi
Vị giác của nhện nằm trên đầu chân và chúng ghét cam quýt. Chúng sẽ không muốn đi bộ trên những nơi ngâm trong cam quýt. Trộn nước với chanh hoặc nước cốt chanh phun xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.

Bột ngô

Là thức ăn ưa thích nhất của kiến. Hãy thử đặt ra những đống bột ngô nhỏ. Những con kiến sẽ mang nó trở lại thuộc địa. Nhưng chúng không thể tiêu hóa và chết.

Thạch dầu

Nếu thấy nơi kiến hoặc côn trùng khác xâm nhập vào nhà. Hãy tạo một rào chắn với một dòng thạch dầu mỏ. Bạn cũng có thể thử phấn, quế hoặc ớt cayenne.

Cây bạc hà

Bạc hà đẩy lùi kiến, ruồi, muỗi và chuột. Để lại những gói nhỏ bạc hà nghiền nát đăt xung quanh nhà.

GreenHouse Pest Control chia sẻ mẹo diệt côn trùng không dùng thuốc. Lh dịch vụ kiểm soát mối giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.