Mẹo đuổi gián trong nhà bếp

Nhà bếp là một trong những nơi phổ biến nhất để tìm gián. Vì nơi đây có tất cả mọi thứ gián cần bao gồm thức ăn, nước và nơi trú ẩn. Chúng sẽ ăn hầu như mọi thứ, kể cả phân và sống gần rác, trong cống rãnh. Nghĩa là chúng có thể tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn, bao gồm E. coli và salmonella. Dưới đây là hướng dẫn mẹo đuổi gián trong nhà bếp hiệu quả.

mẹo đuổi gián trong nhà bếp

Khi gián xâm nhập vào nhà có thể chuyển những vi khuẩn này lên bề mặt. Có thể làm nhiễm độc thực phẩm gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như ngộ độc thực phẩm.

Dấu hiệu nhận biết gián

Có một vài dấu hiệu nhận biết về sự xâm nhập của gián trong nhà. Hãy để mắt đến những điều sau đây:

Gián: Nếu nhìn thấy gián trong nhà có thể tổ ở gần đó.

Phân gián: Trông giống như bã cà phê hoặc tiêu xay. Chúng sẽ được tìm thấy ở bất cứ nơi nào có gián gồm cả tủ và tủ đựng thức ăn.

Vỏ trứng gián: Còn được gọi là oothecae có hình thuôn và màu nâu. Đây có thể là một dấu hiệu của một con gián phá hoại. Thậm chí tìm thấy một sự kết hợp của các trường hợp trứng cũng như nữ thần. Gián trưởng thành là những con gián đang sinh sản. Chúng thường được tìm thấy trên các bề mặt như cửa tủ hoặc đồ nội thất.

Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

Dọn dẹp: Nhà bếp sạch sẽ giúp chống lại gián, đặc biệt là gián Đức. Lau sạch quầy hàng ngày để loại bỏ bất kỳ mẩu vụn. Ngoài ra, làm sạch các thiết bị nhà bếp như lò nướng bánh, lò vi sóng và lò nướng bánh. Đừng để bát đĩa bẩn trong bồn rửa hoặc trên quầy qua đêm, khi gián hoạt động mạnh nhất. Giữ rác được niêm phong chặt và đổ thường xuyên.

Bảo quản thức ăn: Giữ thực phẩm trong các thùng chứa kín khí. Nếu có vật nuôi, hãy nhớ giữ kín thức ăn và không để thừa. Nếu để thức ăn trên sàn qua đêm có nguy cơ thu hút gián.

Quản lý độ ẩm: Côn trùng này đã được biết là sống trong cống nhà bếp và phòng tắm . Khắc phục vòi bị rò rỉ và kiểm tra độ ẩm dư thừa trong các tủ bên dưới bồn rửa. Bịt kín lỗ hỏng xung quanh các đường ống. Làm sạch cống bằng chất tẩy và sử dụng nắp cống để giúp tránh gián.

Niêm phong các vết nứt: Trám khoảng trống, vết nứt và lỗ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Đây là hướng dẫn mẹo đuổi gián trong nhà bếp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.