Một con sâu bướm phá hoại giống như các côn trùng gây hại khác. Mặc dù đối với nhiều loài cây có vẻ như vô hại. Nhưng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu về mẹo kiểm soát bướm đêm hiệu quả.

Mẹo kiểm soát bướm đêm
Mẹo kiểm soát bướm đêm

Loại bướm nào vào nhà?

Bướm đêm là côn trùng gây hại có nhiều loài khác nhau. Điều quan trọng cần thiết lập một kế hoạch để kiểm soát hiệu quả. Các loài sâu bướm là côn trùng sống về đêm và bị thu hút bởi ánh sáng. Thường tập trung ở dưới ánh đèn hoặc bên khu cửa sổ.

Dấu hiệu của sự phá hoại

Bướm đêm dường như đi vào mọi phòng. Nhà bếp, chạn bát, bất cứ căn phòng với thảm và tất nhiên những bộ quần áo. Ngoài ra, đồ lót giường tủ là nơi bạn có thể tìm thấy chúng.

Sự phá hoại của sâu bướm có thể dễ dàng nhận ra. Thường nhìn thấy bướm đêm tiến về phía đèn hoặc bóng đèn, lỗ trên quần. Chúng bay lung tung trong nhà bếp và phòng đựng thức ăn của bạn. Thậm chí có thể nhìn thấy ấu trùng bướm đang bò trên bề mặt thảm.

Bướm vào nhà bằng cách nào?

Câu hỏi đầu tiên là liệu bạn có đóng cửa sổ vào buổi tối không? Hệ thống thông gió, màn hình / lưới giúp ngăn chặn hiệu quả.

Một khía cạnh là liệu có bất kỳ vấn đề rò rỉ hoặc thiệt hại cấu trúc trong nhà. Bất kỳ vết nứt và kẽ hở cũng có thể hoạt động như một điểm vào.

Thêm vào đó, môi trường ấm áp và sẽ được dự trữ đầy đủ các nguồn thực phẩm. Bướm đêm buộc phải biến nhà của bạn thành nơi ở của chúng. Nhưng đó chỉ là khi bạn trì hoãn kiểm tra định kỳ.

Thiệt hại do bướm đêm gây ra

Một con sâu bướm phá hoại có thể làm hỏng nhiều thứ trong nhà. Trong khi ấu trùng sâu bướm vải có thể làm lộn xộn quần áo, thảm. Những con sâu bướm khác có thể vào trong kho lương thực, ngũ cốc.

Ngoài ra, sự hiện diện của bướm đêm cũng mang đến những kẻ săn mồi như nhện. Vì vậy, việc giải quyết sâu bướm sớm nhất là điều quan trọng hàng đầu.

Xử lý bướm đêm

Những con sâu bướm trốn trong tủ quần áo là một cơn ác mộng lớn hơn. Bên cạnh nỗi kinh hoàng khi mở tủ quần áo để có một cái rung vào mặt bạn. Những thiệt hại sẽ gây ra cho quần áo bằng cách tạo ra lỗ hổng.

Kiểm tra tủ quần áo của bạn kỹ lưỡng. Bao gồm việc phải mang ra tất cả các vật dụng trong tủ quần áo để kiểm tra. Phủ nhẹ từng bộ quần áo để loại bỏ sâu bướm đang ẩn nấp giữa các nếp gấp.

Ngoài ra, xem ra cho bất kỳ ấu trùng bướm vải bị mắc kẹt vào quần áo. Quần áo có lỗ trong đó sẽ cần được giặt sạch trước khi mang vào tủ.

Đối với quần áo có ấu trùng sẽ phải được xử lý để kiểm soát quần thể bướm đêm. Đồng thời, ngăn chặn sự xâm nhập trở lại. Dọn sạch tủ quần áo kỹ lưỡng để đảm bảo không có trứng hay bướm đêm bị mắc kẹt.

Có thể chà bằng một miếng vải hơi ẩm có một ít chất khử trùng trong đó. Không chỉ mùi hôi đóng vai trò ngăn chặn mà còn đảm bảo tủ quần áo được làm sạch.

Kiểm tra tất cả các góc, chạm khắc, ngăn kéo để loại bỏ kịp thời. Đừng quên để tủ không khí thoát ra ngoài không có hơi ẩm. Điều này rất quan trọng trước khi bạn đặt quần áo trở lại để tránh sự xâm nhập.

Phòng ngừa và kiểm soát sâu bướm

Đảm bảo tất cả quần áo được giặt và sấy khô đúng cách trước khi bạn cất vào tủ. Hãy trông chừng những quả trứng bướm có thể đã di chuyển trên quần áo. Tránh để quần áo bẩn vào tủ quần áo.

Tất cả quần áo mùa đông phải được đặt trong túi nhựa trước. Sau đó được cất đi để tránh sâu bướm tiếp cận.

Đặt một mùi hương tuyết tùng hoặc hoa oải hương trong quần áo.

Mẹo tránh sâu bướm hiệu quả

Tất cả thực phẩm phải được lưu trữ trong tủ lạnh và không được để mở. Không bảo quản kỹ sẽ khuyến khích côn trùng tiếp tục quay trở lại nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, hộp kín giúp bảo vệ tốt nhất.

Những nơi ấm áp và ẩm ướt là những điểm yêu thích của bướm đêm. Nhà bếp và phòng đựng thức ăn có thể có xu hướng trở nên ấm áp và ẩm ướt. Tuy nhiên, cần giữ độ ẩm trong tầm kiểm soát. Khắc phục mọi sự cố rò rỉ hoặc hệ thống ống nước và dọn sạch rác.

Bảo trì là một bước quan trọng khác trong việc ngăn chặn sự phá hoại trở lại. Bịt kín các vết nứt và kẽ hở vì thường côn trùng có thể xâm chiếm nhà của bạn.

Hương tuyết tùng hoặc hoa oải hương giúp phòng để tránh và ngăn chặn sâu bệnh.

Kiểm soát sâu bướm trong thảm

Thảm là một không gian sống yêu thích của sâm bướm. Tuy nhiên, cần giữ sạch sẽ và được bảo trì tốt. Nếu phát hiện ra ấu trùng bướm đêm có khả năng 98% bạn sẽ bị nhiễm trùng.

Nhìn kỹ xung quanh tấm thảm cũng để có thể đánh chính xác. Lỗ, phân nhỏ chắc chắn là dấu hiệu của sự phá hoại.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bướm đêm và ấu trùng. Hút bụi trên, bên dưới cũng như xung quanh.

Trì hoãn việc điều trị một sự phá hoại có thể gây ra thiệt hại lớn cho ngôi. Đừng xem nhẹ hoặc dựa vào các sản phẩm đối ứng để giải quyết vấn đề.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt tận gốc. Tìm hiểu mẹo kiểm soát bướm đêm hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.