Bất kỳ nhà hàng nào cũng có khu vực chuẩn bị và phục vụ thực phẩm. Sự phong phú của thức ăn thừa, độ ẩm và nhiệt độ hoàn hảo, cùng nhiều ngóc ngách nhỏ để trú ẩn. Khiến nơi đây trở nên rất hấp dẫn đối với nhiều loại côn trùng gây hại. Bao gồm gián, ruồi, chuột, kiến, muỗi. Chìa khóa để kiểm soát dịch hại là xác định các khu vực tiềm ẩn trong nhà hàng. Thiết kế các chiến lược cụ thể để ngăn ngừa và bảo vệ. Tìm hiểu mẹo kiểm soát côn trùng cho nhà hàng hiệu quả nhất.

Mẹo kiểm soát côn trùng cho nhà hàng
Mẹo kiểm soát côn trùng cho nhà hàng

Đặt thùng rác bên ngoài

Rác thải thực phẩm hấp dẫn đối với các loài gây hại. Việc xử lý rác thải không đúng cách có thể khiến các khu vực thùng rác ngoài trời trở thành nơi thu hút côn trùng. Hơn nữa, nếu không cẩn thận, dễ dàng tạo đường cho kiến, gián và chuột vào nhà bếp.

Giữ cho những khu vực bên ngoài này bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản. Đậy kín tất cả các túi rác có chứa thức ăn thừa và chất thải trước khi cho vào thùng rác. Đảm bảo rằng tất cả các thùng rác được đóng chặt khi không sử dụng. Có thể giúp ngăn chặn bằng cách giữ cho khu vực xung quanh thùng rác không có mảnh vụn thức ăn.

Làm sạch cống rãnh

Một số khu vực xung quanh nhà bếp có thể tạo ra và tích tụ hơi ẩm. Bao gồm hệ thống thoát nước sàn, bồn rửa, vòi nước và xô lau. Những nơi ẩm ướt này thu hút ruồi dễ dàng trở thành ổ cho các loài gây hại kiếm ăn và sinh sản.

Mặc dù không thể loại bỏ độ ẩm trong nhà bếp, nhưng có thể giúp ngăn chặn nơi sinh. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị làm sạch như giẻ lau và xô đều khô trước khi cất. Thường xuyên khơi thông cống rãnh để loại bỏ thức ăn thừa và ngăn tích nước.

Nơi bảo quản thức ăn

Nguồn cung cấp thực phẩm là điểm thu hút lớn nhất của nhà bếp. Đối với nhiều loại sinh vật gây hại bao gồm các loài gặm nhấm, kiến và gián. Hộp đựng thực phẩm mở có thể thu hút sâu bọ. Trong khi các khoảng trống và vết nứt có thể là nơi ẩn náu của bọ và sinh vật.

Một vài bước đơn giản có thể giúp bảo vệ thực phẩm trong nhà bếp. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả các không gian lưu trữ thực phẩm gọn gàng và sạch sẽ. Đặt một hệ thống chuyền để đảm bảo luân chuyển thức ăn chính xác. Cuối cùng, tìm và bịt kín bất kỳ vết nứt hoặc kẽ hở nào xung quanh nhà bếp.

Các loài gây hại nhà hàng phổ biến nhất

Chuột

Chúng lây lan vi trùng bằng cách phóng uế và bò trên các bề mặt dùng để chế biến thức ăn. Gặm dây điện gây ra nguy cơ chập cháy nổ. Chúng ăn qua các thùng và túi dùng để đựng đồ khô, khiến chúng có thể bị côn trùng xâm nhập.

Gián

Một loài gây hại cực kỳ kiên cường. Một lượng nhỏ dầu mỡ và nước đủ để duy trì sự xâm nhập của gián một cách dai dẳng. Ngay cả sau khi loại bỏ nguồn thức ăn chúng vẫn có thể sống trong nhiều tuần và nhiều tháng.

Gián truyền bệnh vì chúng có sở thích ăn rác và vật chất thối rữa. Chúng được bao phủ bởi vi khuẩn salmonella và các vi trùng khác. Có thể lây lan sang thức ăn của khách hàng, gây ra một đợt bùng phát nghiêm trọng của bệnh truyền qua thực phẩm.

Ruồi nhà

Chúng ăn bằng cách trào ngược chất trong dạ dày lên các bề mặt và hút chất nôn do vi khuẩn. Mang vi trùng và vi khuẩn mà chúng thu được từ rác thải mà chúng thải vào nhà hàng. Làm ô nhiễm thức ăn và mặt bàn trên đường đi.

Vì chúng bay nên khó có thể kiểm soát khi vào bên trong nhà hàng. Ruồi sẽ tiếp tục sứ mệnh lây lan mầm bệnh và làm phiền trải nghiệm ăn uống của khách. Các bệnh do ruồi nhà mang theo bao gồm thương hàn, kiết lỵ và dịch tả.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu mẹo kiểm soát côn trùng cho nhà hàng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.