Mẹo kiểm soát gián tại nhà hiệu quả

Gián là một trong những loài côn trùng gây hại và truyền nhiễm ghê tởm nhất. Đặc biệt là khi nói đến côn trùng phổ biến trong gia đình. Hiện tại, có rất nhiều loại sản phẩm diệt gián trên thị trường. Một trong những sản phẩm tốt nhất là các trạm mồi nhử hoặc keo dính. Dưới đây là một vài mẹo kiểm soát gián tại nhà hiệu quả.

mẹo kiểm soát gián tại nhà hiệu quả

Sự xâm nhập của gián là một dấu hiệu của tình trạng mất vệ sinh. Chúng để lại những ấn tượng không tốt. Phải đảm bảo ràng nhà bếp đẹp và sạch sẽ, không có thức ăn dư thừa.

Gián là gì?

Là côn trùng phổ biến nhất, số lượng hơn 5 nghìn loài khác nhau. Khả năng thích ứng trong những điều kiện môi trường. Các nhà khoa học cho rằng gián có thể sống sót sau vụ nổ hạt nhân. Chúng trở nên bất khả xâm phạm và rất ít cơ hội để thoát khỏi lũ gián.
Khác nhau về kích thước, màu sắc và thức ăn. Gián đỏ là loài phổ biến nhất, sống gần gũi với con người. Cơ thể của chúng phẳng, hình bầu dục, kích thước từ 4 mm đến 1,5 cm.

Các bước kiểm soát gián

Để chống lại gián là biến nhà thành một nơi ít hấp dẫn hơn để chúng sinh sống. Đảm bảo rằng họ không có quyền truy cập vào thực phẩm, nước. Những bước kiểm soát chính này rất cần thiết.

Loại bỏ thực phẩm

Ăn vụn thức ăn và chất thải trong nhà. Do đó, trước tiên nên loại bỏ các nguồn thực phẩm từ quầy và sàn nhà. Lưu trữ các mặt hàng thực phẩm trong các hộp kín. Hãy đảm bảo bát thức ăn trống và hoàn toàn sạch. Đặc biệt là qua đêm khi gián hoạt động mạnh nhất.

Loại bỏ nước

Thiết lập bất cứ nơi nào có nguồn nước sẵn có gần đó. Nên loại bỏ nguồn nước và độ ẩm quá mức từ các quầy và sàn nhà. Tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng cho chúng xung quanh nhà. Nước có thể tích tụ dưới các đơn vị điều hòa không khí. Các cống bị tắc cũng có thể chứa nước đọng. Lau sạch tất cả các sự cố tràn nước ngay lập tức.

Loại bỏ nơi ẩn náu
  • Gián yêu thích các vết nứt, kẽ hở và nơi ẩn nấp. Đảm bảo niêm phong và hàn kín các vết nứt và kẽ hở thích hợp.
  • Duy trì vệ sinh tốt và sạch sẽ bằng cách loại bỏ sự lộn xộn. Hãy loại bỏ bất kỳ hộp, quần áo, thiết bị và đồ nội thất không sử dụng.
  • Dọn dẹp khu vực xung quanh tài sản của bạn có thể ngăn chặn. Cắt tỉa bụi cây, dọn sạch đống lá và cất củi ít nhất 20 feet.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối chuyên nghiệp giá rẻ. Tìm hiểu mẹo kiểm soát gián tại nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.