Hồ bơi là địa điểm yêu thích của rất nhiều người. Nhưng, thật không may, đây cũng có thể trở thành một nơi trú ẩn của muỗi. Chính vì thế, nước trong bể bơi cần phải được xử lý hàng tuần. Tìm hiểu về mẹo kiểm soát muỗi hiệu quả.

Mẹo kiểm soát muỗi hiệu quả
Mẹo kiểm soát muỗi hiệu quả

Về muỗi

Muỗi bị thu hút bởi các nguồn nước đọng. Đây thực sự là nơi mà muỗi cái thích đẻ trứng. Rõ ràng, chúng có thể đẻ từ 75 đến 500 quả trứng cùng một lúc. Vì vậy, nếu hồ bơi không có mái che có nguy cơ bị muỗi truyền nhiễm.

Kiểm soát muỗi

Muỗi thích tìm những nơi mát mẻ, ẩm ướt để nghỉ ngơi trong ngày. Thời gian kiếm ăn chính là hoàng hôn và bình minh. Thích trốn trong lớp phủ, thảm thực vật thấp, trên cây và những nơi râm mát khác. Để ngăn muỗi sinh sản cần hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

Giữ bể bơi hoạt động tốt

Chạy máy bơm bể bơi để giữ cho nước lưu thông. Tiến hành khử trùng nước thường xuyên để quét sạch ấu trùng muỗi. Loại bỏ bất kỳ lá trên bề mặt hồ bơi vì muỗi như đẻ trứng trên lá gần nước.

Giữ cho hồ bơi sạch

Loại bỏ bất kỳ nước có thể tích tụ trên nắp hồ bơi, từ lượng mưa. Điều này có thể là một nơi sinh sản khác cho muỗi.

Loại bỏ nguồn nước

Bát nước thú cưng, đài phun nước và hồ chứa nước. Nếu bạn có những thứ này trong sân của bạn, hãy đảm bảo thay nước thường xuyên. Kiểm tra xem có bất kỳ chậu hoa nào chứa nước, đặc biệt là sau khi mưa. Đổ nước và loại bỏ khỏi sân để ngăn muỗi sinh sản ở đó.

Giữ cỏ, thảm thực vật

Giữ sân gọn gàng để tránh tạo ra nơi ẩn náu và nơi trú ẩn cho muỗi. Cắt cỏ thường xuyên, cắt hàng rào loại cỏ dại. Ngoài ra, cố gắng tránh tưới nước quá nhiều cho cây. Độ ẩm dư thừa có thể cung cấp một nơi sinh sản tiềm năng khác cho muỗi.

Nến Citronella xua đuổi muỗi

Dầu Citronella gây nhầm lẫn và mất phương hướng muỗi. Quạt làm cho chúng khó hạ cánh trên da hơn bằng cách tạo ra nhiễu loạn không khí. Một cái bẫy muỗi là một thiết bị tiện dụng mà sử dụng ánh sang. Khí đốt để thu hút muỗi trước khi bẫy và tiêu diệt chúng.

Triệu chứng muỗi đốt

Những vết sưng đỏ có thể nhìn thấy là ngứa và xuất hiện trên bề mặt da. Sau khi một con muỗi cái đâm thủng da bằng vòi mỏng để hút máu. Sử dụng protein từ máu để tạo ra trứng.

Nước bọt của muỗi có chứa protein, enzyme tiêu hóa và chất chống đông máu. Protein trong nước bọt của chúng kích thích phản ứng miễn dịch từ cơ. Cụ thể là đỏ, sưng và sưng, đó là nguyên nhân khiến muỗi cắn rất nhiều.

Tại sao muỗi đốt lại ngứa?

Khi bị muỗi đốt, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách sản xuất histamine để chống lại vết cắn. Các histamine gây ra một vết sưng hình thành trong khu vực bị ảnh hưởng. Gây kích thích dây thần kinh, gây cảm giác ngứa.

Cách diệt muỗi đốt

Phản ứng với vết cắn sẽ thay đổi từ người này sang người khác. Các triệu chứng phát triển chỉ là phản ứng của hệ thống miễn dịch với nước bọt. Muỗi không thực sự tiêm bất cứ thứ gì vào chúng ta khi chúng cắn.

Làm sạch vết thương: Đây là cách điều trị quan trọng nhất đối với vết muỗi đốt hoặc vết cắn.

Sử dụng túi nước đá: Sưng có thể giảm ngay lập tức bằng cách bọc túi nước đá. Có thể mất hơn một tuần để lặn xuống và vẫn còn ngứa trong vài ngày.

Uống thuốc kháng histamine: Ngứa và sưng có thể thuyên giảm với kem chống dị ứng.

Thuốc kháng histamine có thể giúp ích đặc biệt nếu bị nhiều vết cắn.

Không gãi: Tránh gãi vì điều này sẽ làm tăng ngứa và có thể bị nhiễm vi khuẩn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho siêu thị, nhà sách. Tìm hiểu mẹo kiểm soát muỗi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.