Thời tiết ấm áp và ánh nắng mặt trời thường xuất hiện vào mùa hè. Đây là thời gian tốt nhất để đi cắm trại hoặc tham gia chuyến dã ngoại. Đây là thời điểm mà muỗi hoạt động mạnh nhất trong năm. Tìm hiểu về mẹo kiểm soát muỗi khi đi cắm trại.

Mẹo kiểm soát muỗi khi đi cắm trại
Mẹo kiểm soát muỗi khi đi cắm trại

Mặc quần áo phù hợp

Một trong những điều cần thiết là chọn quần áo phù hợp cho những dịp này. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi muỗi khi đi cắm trại.

Muỗi xác định vị trí mục tiêu là bằng cách phát hiện các nguồn nhiệt. Vì con người tỏa nhiệt, nên sẽ thu hút muỗi. Bạn có thể chống lại bằng cách mặc quần áo dài, vớ, và thậm chí là. Quần áo sẽ ngăn cảng muỗi. Vì vậy muỗi sẽ không thể phát hiện ra bạn dễ dàng và sẽ không tấn công nhiều.

Mặc quần áo dài có các màu sáng như trắng, xanh nhạt, xanh nhạt. Vì màu sáng phản chiếu ánh sáng thay vì hấp thụ, phản xạ nhiệt. Điều này có nghĩa là quần áo sáng màu sẽ kém hấp dẫn hơn với muỗi.

Quần áo của bạn về cơ bản chống muỗi. Vì vậy, hãy cố gắng mặc quần áo làm từ polyester hoặc nylon dệt. Những loại vải này dày hơn, khiến muỗi khó khăn hơn để cắn bạn.

Sử dụng thuốc chống muỗi

Chúng ta không thể bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc chống muỗi. Khi đi cắm trại nên sử dụng thuốc chống muỗi có chứa DEET hoặc Permethrin.

Thuốc chống côn trùng dựa trên DEET rất tốt cho trong thời ngắn. Sử dụng thuốc có chứa một tỷ lệ DEET nhất định, sẽ bảo vệ vài giờ sau khi bôi.

Thuốc chống côn trùng dựa trên Permethrin hoạt động hơi khác một chút. Permethrin là một loại thuốc khi bôi sẽ lưu lại trên quần áo trong vài ngày hoặc vài tuần. Trong thời gian này, sẽ bảo vệ bạn khỏi muỗi và các côn trùng khác. Vì vậy, nếu đi cắm trại hãy cân nhắc việc xử lý quần áo bằng permethrin. Đừng bôi lên da vì permethrin hấp thụ vào da và có thể gây kích ứng da.

Ưu tiên sử dụng thuốc chống côn trùng có nguồn gốc tự nhiên. Chọn loại thuốc có chứa dầu khuynh diệp chanh vì tác dụng tương tự như DEET. Vì là một chất chống thấm tự nhiên nên hiệu quả giảm đi nhanh hơn nhiều. Vì vậy, sẽ phải bôi lại thuốc vài giờ, điều này có thể gây bất tiện khi đi cắm trại.

Chọn địa điểm thích hợp

Điều cuối cùng cần suy nghĩ khi lên kế hoạch chọn địa điểm dựng trại. Khu cắm trại thường không chỉ là nơi bạn ngủ mà còn là nơi ở. Hoàng hôn và bình minh là thời điểm muỗi có xu hướng hoạt động mạnh nhất. Vì muỗi sinh sản trong nước đọng, chúng thích những nơi có loại nước này.

Vào ban ngày, muỗi ẩn náu trong khu vực tối và mát mẻ, như bụi cây. Vì vậy, các khu vực nhiều cây cối và đầm lầy chắc chắn sẽ muỗi nhiều hơn nhiều. Chọn vị trí cắm trại một cách khôn ngoan. Đi đến một khu vực khô ráo cách khá xa bất kỳ ao hoặc nguồn nước nào.

Nhiều người thích dựng trại ở những khu vực có nhiều cây cối xung quanh. Nhưng các khu vực mở thực sự tốt hơn nhiều nếu muốn tránh muỗi.

Muỗi có nguy hiểm không?

Muỗi đốt có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Có một số bệnh truyền qua muỗi, bao gồm virut West Nile, sốt vàng da, Chikungunya, Viêm não ngựa, SXH.

Điều trị muỗi

Quản lý ấu trùng

Vòng đời phát triển của muỗi trải qua trứng, ấu trùng, nhộng & trưởng thành. Giai đoạn ấu trùng là giai đoạn yếu nhất trong vòng đời của muỗi. Rất dễ kiểm soát bằng cách phun thuốc vào nơi sinh sản. Khu vực thu thập nước được phun kỹ bằng cách phun nén bằng tay. Giai đoạn ấu trùng hoàn thành trong 4 đến 10 ngày. Vì vậy cần phải xử lý các vùng nước vào khoảng thời gian hàng tuần.

Diệt muỗi trưởng thành

Việc phun thuốc sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng hóa chất có tác dụng tồn dư. Tất cả các nơi nghỉ ngơi của muỗi được xử lý. Khu vực rác, nhà vệ sinh, nơi tối, ống dẫn, máng xối được phun kỹ.

Sương mù

Việc tạo sương mù sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng máy phun sương. Hóa chất dạng cực thấp được sử dụng được trộn trong dầu diesel. Việc phun sương được thực hiện vào thời điểm hoàng hôn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho siêu thị giá rẻ. Tìm hiểu mẹo kiểm soát muỗi khi đi cắm trại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.