Nhện có hai bộ phận cơ thể chính, tám chân, mắt đơn giản và cơ quan kéo tơ. Chúng có một bộ xương ngoài được rụng theo chu kỳ để phát triển. Nhện đóng một phần quan trọng rất cần thiết đối với hệ sinh thái tự nhiên. Nhện thường ăn côn trùng nên chúng khá có lợi cho con người. Tìm hiểu mẹo kiểm soát nhện hiệu quả nhất.

Mẹo kiểm soát nhện hiệu quả
Mẹo kiểm soát nhện hiệu quả

Có khoảng 2.000 loài nhện, chúng có thể cắn để tự vệ, bị đe dọa hoặc vô tình chạm vào. Nhện sử dụng nọc độc để khuất phục con mồi. Đôi khi, nọc độc này được sử dụng để chống lại con người trong phòng vệ. Một số loài nhện có thể cắn người có thể gây đau đớn và nguy hiểm. Nọc độc của nhện bao gồm một hỗn hợp phức tạp của các. Tác động của nọc độc nhện thường chỉ gây đau và sưng cục bộ.

Các loại nhện thường gặp

Nhện lưng đỏ

Nhện lưng đỏ có màu đen với một vạch màu đỏ hoặc cam đồng hồ cát dưới bụng. Hầu hết cũng có một sọc dọc ở mặt trên của bụng. Chúng có đôi chân dài và phần bụng lớn hình củ hành. Con cái lớn hơn đáng kể so với con đực. Con cái sống trong 2-3 năm và có thể sinh ra vài nghìn con. Con đực sống trong khoảng 6-7 tháng thường chết trong quá trình giao phối.

Chỉ có vết cắn của con cái là nguy hiểm và có thể phải dùng thuốc kháng nọc độc. Vì chúng khá nhỏ, nhiều vết cắn đỏ không gây ra phản ứng nghiêm trọng. Các triệu chứng ban đầu của vết cắn đỏ bao gồm đau nhức, đổ mồ hôi ộ, buồn nôn.

Nhện đuôi chồn

Chúng thường sống dưới vỏ cây, khúc gỗ và trong lớp lá mục. Những con nhện này hoạt động mạnh nhất vào ban đêm khi chúng đi lang thang săn mồi. Nhện không tạo mạng mà thay vào đó là những sợi tơ tạm để thay lông và đẻ trứng. Chúng có các túi trứng hình đĩa.

Nhện đuôi trắng có màu xám đến đen với cơ thể hình điếu xì gà. Con cái dài khoảng 18 mm và con đực nhỏ hơn, khoảng 12 mm.

Nhện chuột

Nhện chuột sống trong lòng đất, thường gần các con sông và con lạch. Các hang được xây dựng bằng các cửa sập kép, được đặt gần như vuông góc với nhau. Con cái có xu hướng ở hang suốt cuộc đời. Trong khi con đực đi lang thang vào đầu mùa đông, đặc biệt là sau khi mưa. Chúng chỉ hiếm khi hung dữ.

Chúng dài 10–30 mm và con cái thường lớn hơn con đực. Vùng đầu của chúng cao và rộng với bộ hàm rất lớn và hình củ.

Nhện chuột cái đầu đỏ có màu nâu sẫm đến đen và hàm đôi khi có màu đỏ. Con đực có đầu và hàm màu đỏ, bụng màu xanh lam. Con đực có màu đen với một mảng trắng xanh ở phía trước bụng.

Con cái đẻ trứng trong túi trứng mà nó đặt vào buồng bố mẹ trong hang. Con đực đạt đến độ tuổi thành thục sinh dục vào khoảng 4 năm.

Nhện sói

Môi trường sống từ đất liền khô đến các vùng ven biển ẩm ướt. Chúng sống trên mặt đất trong các ổ lá hoặc hang và được tìm thấy trong vườn.

Có rất nhiều loài nhện sói, có kích thước từ khoảng 10 mm đến 80 mm. Màu sắc cơ thể thường từ nâu đến nâu xám, với nhiều hoa văn khác nhau.

Nhện sói có hai mắt lớn ở phía trước với bốn mắt nhỏ xếp thành hàng bên dưới. Hai mắt còn lại được đặt ra phía sau về hai bên của đoạn trước.

Nhện sói cái cấu tạo một túi trứng có hình dạng giống như một quả bóng. Khi nhện con chui ra khỏi túi trứng mang trên lưng đến khi chúng sẵn sàng phân tán. Nhện sói sống đến 2 năm.

Nhện sói không hung dữ, nhưng có thể chạy rất nhanh khi bị quấy rầy. Các triệu chứng của vết cắn đau hoặc ngứa tại chỗ.

Kiểm soát nhện

Có thể sử dụng các biện pháp đơn giản để hạn chế số lượng nhện vào nhà. Lưới có thể được lắp vào cửa sổ sẽ chặn lối vào. Cây cối và bụi rậm trồng cách xa nhà nhện sẽ không thể xâm nhập vào nhà.

Phải kiểm tra quần áo còn sót lại trên sàn nhà để tìm nhện. Trong khi làm vườn, hãy mặc quần dài và đeo găng tay dày.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu mẹo kiểm soát nhện hiệu quả nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.