Một ngôi nhà bừa bộn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe và tệ nhất là lỗi. Chúng thích xâm nhập vào nhà và gây hỗn loạn cho gia chủ. Cách tốt nhất để ngăn ngừa côn trùng bên trong là có một kế hoạch xử lý. Tìm hiểu mẹo ngăn ngừa côn trùng hiệu quả.

Mẹo ngăn ngừa côn trùng hiệu quả
Mẹo ngăn ngừa côn trùng hiệu quả

Phát hiện côn trùng

Nội thất

Nếu đang tìm kiếm câu trả lời về cách ngăn ngừa sâu bọ trong nhà. Cách đơn giản nhất là giữ cho mọi căn phòng luôn gọn gàng. Bọ thích xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Không gian bừa bộn là nơi ẩn náu lý tưởng cho sâu bọ ẩn náu và phát triển mạnh. Các mảnh vụn trên kệ bếp hoặc trên sàn nhà là bữa ăn hoàn hảo cho kiến và gián. Để ngăn ngừa sâu bọ trong nhà, hãy dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ bằng cách:

Quét và hút bụi hàng ngày.

Lau mặt trên quầy để loại bỏ các mảnh vụn.

Bụi xung quanh cửa sổ và các góc.

Giữ cho lò vi sóng và lò nướng sạch bất kỳ mảnh vụn hoặc cặn bẩn nào.

Gác mái & tầng hầm

Bọ thường thích ẩn náu trong tầng áp mái và tầng hầm. Nơi chúng có thể không bị quấy rầy trong thời gian dài. Việc niêm phong các điểm vào tiềm năng có thể hữu ích. Nhưng những con bọ nhỏ có thể sẽ tìm thấy đường vào bên trong. Cá bạc và rết thường được tìm thấy trong các hộp bảo quản từ lâu. Thực hiện một số công việc dọn dẹp tổ chức giúp loại bỏ các điểm ẩn náu tiềm ẩn. Vứt bỏ những thứ lộn xộn không cần thiết không bị cá bạc cư trú trong nhà.

Ngoại thất

Lỗi không chỉ xuất hiện trong nhà khi không khí loãng. Chúng xâm nhập vào từ bên ngoài. Lá hoặc mảnh vụn lộn xộn, cây cối mọc um tùm và nước đọng xung quanh. Càng gần nhà bạn càng dễ dàng vào bên trong. Các cách để ngăn ngừa sâu bệnh trong sân của bạn bao gồm:

Loại bỏ mọi mảnh gỗ, mảnh vụn hoặc đống lá nơi bọ có thể ẩn náu.

Nhổ và xới cỏ thường xuyên.

Cắt tỉa hoặc loại bỏ bất kỳ cây bụi nào xung quanh móng nhà.

Vệ sinh máng xối thường xuyên

Kiểm soát côn trùng gây hại

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Sâu bọ phát triển mạnh trong bầu không khí ẩm ướt và bẩn thỉu. Để tránh côn trùng xâm nhập hãy giữ cho quầy bếp và ngăn kéo sạch sẽ. Thường xuyên lau chúng bằng chất tẩy rửa khử trùng. Ngoài ra, nếu có các mảnh thức ăn sẽ thu hút nhiều côn trùng hơn.

Giữ phòng tắm sạch sẽ

Giữ phòng tắm của bạn sạch sẽ và khô ráo. Sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh, làm sạch chậu thay phiên mỗi ngày. Rửa bồn rửa ít nhất một lần một tuần bằng chất tẩy rửa phòng tắm. Giữ cho rèm tắm khô ráo và không bị rêu mốc. Đảm bảo cống không bị dính tóc và luôn được đậy kín.

Không để đọng nước

Côn trùng như muỗi sinh sản ở vùng nước tù đọng. Dọn dẹp khu vực xung quanh nhà và đảm bảo làm sạch các cống rãnh, Vì nước bẩn ứ đọng trong cống rãnh gây ra các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết. Giữ các xô trong phòng tắm khô ráo khi chúng không được sử dụng. Đảm bảo hoàn toàn không có nước đọng ở bất cứ đâu trong nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng nhanh chóng hiệu quả. Tìm hiểu mẹo ngăn ngừa côn trùng hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.